Tuesday, February 14, 2012

อิ่มอร่อยอวลไออุ่นรัก ที่ “Sea Section”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 กุมภาพันธ์ 2555 15:44 น.
บรรยากาศร้าน “Sea Section” ชวนนั่งชิลล์ ชิลล์
       ความรักเป็นสิ่งสวยงาม หากเกิดขึ้นกับใครก็ตามคนๆนั้นก็จะมีแต่ความสุข ทำให้มีพลังในการดำเนินชีวิตอย่างน่ามหัศจรรย์ และยิ่งใกล้ “เทศกาลวาเลนไทน์” (14 ก.พ.) ก็ดูเหมือนว่าโลกทั้งใบจะกลายเป็นสีชมพูไปแล้ว เพราะว่าเป็นวันแห่งความรัก ที่คนที่มีความรักทั้งหลายต่างจะหยิบยื่นสิ่งที่ดีงาม และความรักอันบริสุทธิ์ให้แก่กัน
      
       “ตระเวนกิน” ก็มีความรักที่ดีงามมาส่งมอบให้กับแฟนๆ นักกินทุกคนเหมือนกัน ด้วยการขอพาไปอิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรส ในบรรยากาศทะเลแสนโรแมนติกแบบชิลล์ ชิลล์ กันที่ร้าน “Sea Section” (ซี เซ็คชั่น) ที่ตั้งอยู่ตรงถ.เกษตร-นวมินทร์ (ตอม่อที่ 94)
มุมโต๊ะนั่งน่ารักๆ
       ร้าน “Sea Section” มีบรรยากาศร้านที่น่ารักชวนนั่ง ตกแต่งได้อารมณ์เหมือนมานั่งกินข้าวริมทะเล ตัวร้านเปิดโล่งรับลมธรรมชาติเย็นๆ มีต้นมะพร้าวตกแต่งได้บรรยากาศ มีโซนด้านล่างจัดโต๊ะเก้าอี้สีขาวชวนนั่งสบายๆ มีมุมโต๊ะนั่งหวานๆ ให้ได้เลือกนั่งตามใจชอบ มีมุมโต๊ะพูลให้ได้เล่น และมีโซนโต๊ะนั่งด้านบนด้วย
      
       แถมยังมีเพลงเพราะๆ เปิดแผ่นให้ฟังแบบเพลิดเพลิน และทุกวันศุกร์-เสาร์ จะมีดนตรีสดมาเล่น วงแรกเล่นเวลา 18.00 น. วงที่ 2 เล่นเวลา 22.30 น. แล้วถ้าใครชอบโชว์พลังเสียง ก็มีห้องคาราโอเกะ 3-4 ห้อง ที่มีเพลงทันสมัยมากมายให้ได้เลือกร้องกันอย่างสนุกสนาน
ปีกไก่ทอดน้ำปลา
       ส่วนเรื่องอาหารของที่ร้านนี้มีอาหารไทยหลากหลายให้ได้เลือกสั่งมากินกัน เมนูเด่นๆ เลิศรสที่อยากแนะนำก็มี ปีกไก่ทอดน้ำปลา (120 บาท) เป็นปีกไก่ส่วนกลางนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ นาน 1 ชม. แล้วทอดจนไก่สุก กรอบ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มไก่ ชิมแล้วเนื้อไก่กรอบนุ่มหอมอร่อยถูกปาก
ทอดมันกุ้ง
       ทอดมันกุ้ง (150 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูทอดๆ ที่น่ากิน ตัวทอดมันทำจากเนื้อกุ้งล้วนๆ ปรุงรสตามสูตรเด็ด แล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆ เหมือนโดนัท คลุกเกร็ดขนมปังแล้วทอดจนเหลืองกรอบ หั่นชิ้นทอดมันกุ้งส่งเข้าปาก เคี้ยวกร้วมกรอบนอกนุ่มในสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งที่มีรสชาติดี กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ
ปลากะพงทอดน้ำปลา
       เมนูต่อมา คือ ปลากะพงทอดน้ำปลา (290 บาท) ที่ทางร้านสั่งปลากะพงสดๆ มาจากแม่กลอง นำปลามาแบะแล้วทอดจนเหลืองกรอบ พร้อมกับทำน้ำปลาที่ปรุงรสมาเป็นพิเศษราดบนตัวปลา เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำมะม่วง ลิ้มรสปลากะพงเนื้อนุ่มกรอบหอม ได้รสชาติกลมกล่อม กินกับน้ำยำมะม่วงเปรี้ยวๆหวานๆ โดนใจปาก
ปูม้าผัดผงกะหรี่
       จากเมนูปลามากินเมนู ปูม้าผัดผงกะหรี่ (250 บาท) ปูม้าสดๆ นำมาผัดกับเครื่องผงกะหรี่ครบเครื่อง ใส่ไข่ ใส่นมสดด้วย ผัดมาแบบน้ำขลุกขลิก กินกับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติเครื่องผัดผงกะหรี่หอมมันเข้มข้นกลมกล่อมเข้ากับเนื้อปูดีแท้
ซี่โครงอบสับปะรด
       แล้วมากินเมนูนี้ ซี่โครงอบสับปะรด (250 บาท) เป็นเมนูใหม่ที่ทางร้านเพิ่งคิดขึ้น มาอย่างสวยงามน่ากิน เป็นซี่โครงหมูนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ และเอามาผัดให้เข้ากับเนื้อสับปะรด ใส่ไส้กรอก พริกหวานสามสี เห็ดหอม และใส่มาในลูกสับปะรดโรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลิ้มรสซี่โครงหมูเนื้อนุ่มรสกลมกล่อมฉ่ำเนื้อสับปะรดหอมหวาน
ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน
       ปิดท้ายด้วยเมนูซดน้ำแซบๆ ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน (270 บาท) เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ เป็นต้มยำกุ้งน้ำข้นแบบครบเครื่อง ใส่กุ้งแม่น้ำ เห็ดฟาง และเนื้อมะพร้าวอ่อน ซดน้ำต้มยำร้อนๆ เปรี้ยว เผ็ดแซบได้ใจ กุ้งแม่น้ำเนื้อหวานดีจริง
บรรยากาศห้องคาราโอเกะ
       ถึงแม้เราจะปิดมื้ออิ่มไปกับหลายเมนูแล้ว แต่ว่าในเมนูอาหารก็ยังมีเมนูจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนกินอีก อาทิ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (150 บาท) บล็อกโคลี่ผัดกุ้ง (150 บาท) เนื้อผัดพริกไทยดำ (150 บาท) ยำ sea section (150 บาท) ฯลฯ และทางร้านยังมีร้านกาแฟ Coffee Club 99 ที่มีเบเกอรี่โฮมเมด เป็นเค้กส้มและเค้กช็อคโกแลต (ชิ้นละ 50 บาท) ให้ได้ลิ้มลอง พร้อมกับมีเครื่องดื่ม-กาแฟ และไอศกรีมโฮมเมดหลายรสชาติให้ได้ลิ้มรสกันด้วย
      
       เรียกว่าหากมิตรรักนักกินคนไหนกำลังมองหาสถานที่อยากจะพาคนรู้ใจ หรือคนในครอบครัวและคนที่คุณรัก ไปอิ่มอร่อยกับอาหารในบรรยากาศโรแมนติก อารมณ์ทะเล ก็ควงแขนกันมาได้ที่ร้าน “Sea Section” แห่งนี้
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “Sea Section” (ซี เซ็คชั่น) ตั้งอยู่ที่ 111/8 หมู่ 4 ซ.ประเสริฐมนูกิจ 25 ถ.เกษตร-นวมินทร์ (ตอม่อที่ 94) จระเข้บัว ลาดพร้าว กทม. การเดินทางจากแยกเกษตร ให้วิ่งตรงมาที่ถ. เกษตร-นวมินทร์ ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงตอม่อที่ 94 หรือเห็น ซ.ประเสริฐมนูกิจ 25 ก็จะเห็นร้าน Sea Section อยู่ริมถนนมีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน ให้เลี้ยวเข้าไปจอดรถด้านในซอย ร้านเปิดทุกวัน เวลา 18.00-01.00 น. ทางร้านรับจัดเลี้ยงในสถานที่ด้วย และถ้ามาร้องคาราโอเกะแนะนำว่าควรโทร.มาจองห้องก่อน โทร. 08-7010-9000, 08-6336-6338

No comments:

Post a Comment