Thursday, February 23, 2012

แฮงค์เอ้าท์ ชิลล์ ชิลล์ ที่ ”Wine I Love You”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2555 15:55 น. 
บรรยากาศภายในร้าน Wine I Love You
       ความสุขหลังเลิกงานของคนกรุง “ตระเวนกิน” ว่าการที่ได้นัด เพื่อนสนิทมิตรสหายนักกินดื่ม ออกมาแฮงค์เอ้าท์กันแบบสบายๆ ยังร้านอาหารที่ชวนนั่ง ชวนดื่ม ชวนกิน บอกได้เลยว่ามันช่างเป็นห้วงเวลาแห่งการปลดปล่อย และผ่อนคลายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขสันต์เสียจริงเชียว
      
       ซึ่งถ้าหากมิตรรักนักกินดื่มที่มีความรู้สึกและชื่นชอบการออกมาแฮงค์เอ้าท์เหมือน “ตระเวนกิน” แล้วล่ะก็ ขอบอกว่ามื้อนี้ให้ตามเรามาได้เลย เพราะเราจะชวนมาแฮงค์เอ้าท์กันที่ร้าน “Wine I Love You” ที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ CDC ถ.เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
       “Wine I Love You” ถือว่าเป็นจุดนัดพบของการมากินดื่มที่มีความน่าสนใจ ภายในร้านตกแต่งได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในไอริชผับ แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นสบายๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายสไตล์ และมีโต๊ะนั่งด้านนอกรับลมเย็นๆ ด้วย หากใครเป็นนักดื่มไวน์มาที่นี่เป็นต้องถูกอกถูกใจ เพราะแค่ชื่อร้านก็เป็นตัวบ่งบอกได้ว่าที่นี่นั้นมีไวน์หลายยี่ห้อชื่อดัง จากหลากหลายประเทศทั่วโลกให้คอไวน์ทั้งหลายได้เลือกสั่งมาดื่มกันแบบหนำใจ รวมถึงยังมีเครื่องดื่มพวกค็อกเทล ม็อกเทล และเบียร์ ให้เลือกดื่มตามใจชอบ
      
       แต่ถ้าใครไม่ใช่นักดื่มตัวยงก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะถ้าใครเป็นนักกินเน้นการกินอาหารอร่อยๆ ที่นี่ก็โดดเด่นเรื่องอาหารไม่แพ้กัน โดยอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารสไตล์เวสเทิร์น ที่ทางร้านคิดค้นเมนูคิดมาใหม่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีการปรับแต่งรส ชาติให้ถูกปากคนไทย และมีกลิ่นอายของอาหารไทยมากขึ้น ทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบเกรดเอจากหลายประเทศมาปรุงแต่งเป็นเมนูเลิศรส มีเมนูอาหารใหม่ๆ แนวฟิวชั่นที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน แถมยังมีชื่อเมนูที่เก๋ไก๋ และมีเมนูอาหารหลากหลายกว่า 200 เมนูให้เลือกสั่งมาลองลิ้มกันมากมาย
ตับบดกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลหอมมาก
       “ตระเวนกิน” เป็นพวกเน้นชอบกินอาหารอร่อยๆ มื้อนี้เราเลยเลือกสั่งเมนูจานเด็ดของที่นี่มาลิ้มลองอยู่หลายเมนู และอยากนำเสนอให้ลองมาชิมกันก็มี ตับบดกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลหอมมาก (185 บาท) ใครชอบกินตับบดไม่ควรพลาด เพราะทางร้านนำตับเป็ดที่ทำสุกแล้วมาบดผสมกับเครื่องปรุง เครื่องเทศไทยผสมฝรั่ง ออกมาเป็นตับบดเนื้อละเอียดโรยหน้าด้วยโอลีฟออยกลิ่นทรัฟเฟิล ส่งกลิ่นหอมมากกลิ่นคู่กับขนมปังเฟรนช์เบรดและขนมปังเฟรนช์โทสต์ที่ทางร้าน ทำเอง นำตับบดทาบนขนมปังเคี้ยวกร้วมตับบดเนื้อเนียนละเมียดรสนุ่มกลมกล่อมเข้ากับ ขนมปังกรอบ
เบอร์เกอร์ฉันรักเธอ
       เบอร์เกอร์ฉันรักเธอ (275 บาท) เมนูนี้เหมาะกับคนที่ชอบกินเบอร์เกอร์ ทางร้านทำขนมปังเบอร์เกอร์เอง เป็นเบอร์เกอร์เนื้อบดปรุงรสตามสูตรเฉพาะ ใส่เชด้าชีสกับเบคอน กินเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ได้รสชาติเนื้อบดรสดีเข้ากับชีสและเบคอนได้อย่างลงตัว แล้วยังมีเฟรนช์ฟราย ผักสลัด และโควสลอร์ มาให้กินเคียงกันด้วย
หอยเชลล์แบบงงๆ
       ตามมากินเมนูหอยที่มีชื่อแปลกๆ ว่า หอยเชลล์แบบงงๆ (385 บาท) เป็นหอยเชลล์ตัวใหญ่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เอามากริลล์จนสุกได้ที่ เสิร์ฟมากับซอสสีขาวที่ทำดอกกะหล่ำบดปรุงรส และซอสสีส้มทำจากแคร์รอทบดปรุงรส ลิ้มรสหอยเชลล์เนื้อแน่นนุ่มหวานปากผสานรสชาติเข้ากับซอสได้อย่างกลมกลืน
สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง
       จากนั้นมาชิม สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง (215 บาท) ทางร้านนำเส้นสปาเก็ตตี้มาผัดคลุกกับไข่กุ้ง โรยหน้าด้วยไข่กุ้งและเส้นสาหร่าย แล้วมีกุ้งชุบแป้งทอดใส่มาด้วย ม้วนเส้นสปาเก็ตตี้เข้าปากเคี้ยวเด้งนุ่มรสชาติละมุนกลมกล่อม เคี้ยวไข่กุ้งกรึบๆ ปากและกุ้งทอดกรอบนอกนุ่มใน
ผัดไทยลึกลับกับกุ้งลายเสือ
       ผัดไทยลึกลับกับกุ้งลายเสือ (225 บาท) เป็นผัดไทยที่โดดเด่นตรงที่ใช้เส้นหมึกดำจากอิตาลีที่ต้มสุกแล้วมาผัดกับ เครื่องผัดไทยแบบครบสูตร และผัดใส่น้ำซอสผัดไทยสูตรพิเศษของทางร้าน มาพร้อมกับกุ้งลายเสือตัวใหญ่ที่ราดมาด้วยน้ำซอสผัดไทย ลิ้มรสผัดไทยเส้นดำเนื้อนุ่มเด้งเข้ากับเครื่องผัดไทยรสเข้มข้นกลมกล่อมปาก เนื้อกุ้งก็หวานได้ใจ
สลัดปูนิ่มซอสส้ม
       แล้วก็ต้องไม่พลาดเมนูนี้ สลัดปูนิ่มซอสส้ม (270 บาท) เป็นปูนิ่มชุบแป้งทอดกรอบ มาพร้อมกับซอสส้มสูตรพิเศษที่ทางร้านปรุงมาโดยเฉพาะและซอสบัลซามิค แล้วแต่งหน้าด้วยไข่กุ้ง เสิร์ฟมากับผักสลัดไฮโดรโพนิกส์และน้ำสลัดงาขาวงาดำ กินปูนิ่มกรอบนอกนุ่มในเข้ากันดีกับน้ำซอสรสกลมกล่อมลิ้น
พอร์คชอปหมักเครื่องเทศเผ็ด
       ส่งท้ายแนะนำ พอร์คชอปหมักเครื่องเทศเผ็ด (265 บาท) มาแบบพอร์คชอปชิ้นใหญ่ที่ผ่านการหมักด้วยเครื่องเทศโตรอนโตผสมกับเครื่องเทศ ฝรั่ง แล้วนำมากริลล์จนเนื้อหมูสุกได้ที่ เสิร์ฟพร้อมกับซอสบาร์บีคิว มันบด ผักสลัดและน้ำสลัดงาดำงาขาว แล่เนื้อหมูกินแล้วเคี้ยวนุ่มปากได้รสชาติของซอสที่หมักซึมถึงเนื้อใน และเข้ากันกับซอสบาร์บีคิวรสเข้มข้น
อีกหนึ่งโซนโต๊ะนั่ง
       แต่ถ้าใครคิดว่าเมนูเหล่านี้ยังอาจจะไม่อิ่มท้องพอ ขอบอกว่าในเมนูยังมีอาหารจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนกินอีก อาทิ เนื้อบางๆ ทาแจ่ว (320 บาท) ข้าวมัสมั่นไก่อร่อยที่สุดในโลก (175 บาท) ปลาแซลมอนซอสขิงไม่รู้มาจากทวีปไหน (260 บาท) ไก่ย่างหมักนู่นนี่จนอร่อย (ครึ่งตัว 280 บาท ทั้งตัว 520 บาท) และอีกสารพัดเมนูชื่อเก๋ๆ ที่น่าลิ้มลองที่ชวนให้สั่งมากินคู่กับการดื่มเครื่องดื่มที่โดนใจ จะได้แฮงค์เอ้าท์กันอย่างอิ่มหนำสำราญเพียงแค่พากันมาที่ร้าน “Wine I Love You”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “Wine I Love You” ตั้งอยู่ที่ CDC Crystal Design Center อาคาร โซน E ถ.เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. การเดินทางถ้ามาจากพระราม 9 (ขาออก) เลี้ยวซ้ายวิ่งเข้าถ.เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านเทสโก้โลตัส และคริสตัลพาร์ท ให้กลับรถแล้ววิ่งชิดซ้ายไว้จะเจอ CDC อยู่ทางซ้ายมือ ตรงเข้ามาใน CDC จะเห็นร้าน Wine I Love You อยู่ด้านในอาคารโซน E มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-24.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-24.00 น. ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร.มาจองโต๊ะก่อนจะดี โทร. 08-9141-7000 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.wineiloveyou.com
 

No comments:

Post a Comment