Sunday, September 4, 2011

ไข่กวน ( Scramble Eggs )






เครื่องปรุง

ไข่ 1 ฟอง
นม 2 ซีซี
เกลือป่น 2 กรัม
เนย 5 กรัม
พริกไทย 1 กรัม
ขนมปังแซนด์วิช 1 แผ่น
มะเขือเทศ 3 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมไข่ นม เกลือ พริกไทย ตีให้เข้ากัน

2. ปิ้งขนมปังพอเหลือง ตัดเป็นวงกลม ใส่จานสำหรับเสิร์ฟ

3. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่เนยลงไป แล้วใส่ไข่ที่ผสมไว้ คนพอไข่เริ่มสุก อย่าให้สุกมาก ไข่จะแข็งและแห้ง ยกลงจากเตา

4. ตักไข่วางบนขนมปังที่ปิ้งเตรียมไว้ แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เสิร์ฟพร้อมไส้กรอกทอด เบคอน และกาแฟร้อนๆ

No comments:

Post a Comment