Sunday, September 4, 2011

กุ้งทอดราดครีมชีส




เครื่องปรุง










กุ้งนาง 1/2 กิโลกรัม
กุ้งขาวกลาง 150 กรัม
แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งมัน 30 กรัม
น้ำมันสลัด 100 มิลลิลิตร
นมข้นหวาน 50 กรัม
พริกไทยและเกลือ
ผักสลัดตามชอบ เช่น ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ พริกยักษ์เขียวและกะหล่ำปลีม่วง

วิธีทำ
1. นำกุ้งผ่าหลัง ปรุงรสชาติให้หอมด้วยพริกไทยและเกลือเล็กน้อย
2. นำไปเสียบไม้ให้ตัวยืดตรง
3. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำตามสัดส่วน จากนั้นนำกุ้งที่เสียบไว้มาชุบแป้ง นำไปทอดในน้ำมันร้อนให้กุ้งเหลืองพองามแล้วตักขึ้น
4. เตรียมครีมชีสด้วยการตีไข่แดงกับน้ำมันสลัดให้ขึ้น แล้วใส่นมข้นหวานลงไปให้ได้รสชาติหวานมัน
5. เสิร์ฟด้วยการเรียงไว้ในตะกร้าหมดทุกอย่างทั้งผักสด กุ้งและครีมชีส

No comments:

Post a Comment