Sunday, September 4, 2011

ซุปผักใส่มะกะโรนี






ที่ กำลังลดน้ำหนัก หรือชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูซุปอร่อยถ้วยนี้มีครบทั้งความอร่อยและคุณค่าทางอาหารที่เหมาะกับคุณเป็น อย่างยิ่ง เพราะเครื่องปรุงและส่วนผสมส่วนใหญ่จะเน้นเส้นใยและสมุนไพรล้วนๆ มิให้เนื้อสัตว์เข้ามามีส่วนร่วม ถ้าอยากให้มีเนื้อสัตว์บ้างก็เห็นจะเป็นเนื้อไก่ รสจะเข้ากันที่สุด

ส่วนผสมสำหรับ 3 - 4 ที่



















ถั่ว 50 กรัม
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พาร์สลีย์สด 3 ช่อ
แครอตหั่นเล็ก 50 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเล็ก 100 กรัม
ถั่วแขกหั่นท่อน 50 กรัม
ขึ้นฉ่ายฝรั่งหั่นเล็ก 50 กรัม
มันฝรั่งหั่นเล็ก  100 กรัม
เนื้อออริการโนสดสับ 2 ช้อนชา
ใบโหระพาฝรั่งเด็ดใบ 80 กรัม
พริกไทย  2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกผัก 1 ลิตร
น้ำตาลแดง 1/2 ช้อนชา
มะกะโรนีลวกสุก  250 กรัม
หาก ชอบถั่วก็ใส่ถั่ว เพื่อประหยัดเวลาในการต้ม แนะนำให้แช่เมล็ดถั่วในน้ำข้ามคืนก่อน แล้วจึงนำมาใฃ้ต้มซุป หรือใช้เมล็ดถั่วกระป๋องสำเร็จรูป ซึ่งค่อนข้างมีหลายชนิดให้เลือกใช้ตามใจชอบ 50 กรัม

วิธีทำ

๐ ผัดน้ำมันมะกอกเล็กน้อยกับกระเทียมสับ พอกลิ่นหอมใส่พาร์สลีย์สับ
๐ จากนั้นใส่ถั่ว และผักต่างๆที่เตรียมไว้
๐ ค่อยๆเติมน้ำสต๊อก
๐ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
๐ เคี่ยวจนผักนุ่ม
๐ จากนั้นใส่มะกะโรนีที่ลวกไว้
๐ เคี่ยวต่อให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ และพร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment