Sunday, September 4, 2011

มันฝรั่งสอดไส้


ส่วนผสม












มันฝรั่ง        2 -3   หัว
เนื้อหมูบด        1/2   ถ้วย
แฮมสับ        1 - 2 แผ่น
เบคอนสับ         1   ช้อนโต๊ะ 
หอมหัวใหญ่สับ                   1/2   หัว 
กระเทียมสับ       3   กลีบ  
ซีอิ้วขาว          2   ช้อนโต๊ะ  
น้ำตาล         1/2  ช้อนชา          
เนย        2   ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
ผักชีหั่นฝอย 
วิธีทำ 1. นำมันฝรั่งที่ล้างทำความสะอาดเปลือกแล้ว มาปาดด้านบน คว้านเอาเนื้อตรงกลางออก ให้เหลือความหนารอบๆ สัก 1 นิ้ว ส่วนเนื้อที่คว้านออกนั้น อย่าทิ้ง ให้นำไปหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ แล้วพักไว้

2. ตั้งกระทะใส่เนย เติมหอมหัวใหญ่ลงผัดในกระทะ จนมีกลิ่นหอม แล้วจึงใส่เบคอนสับลงไปผัดด้วยกัน จะช่วยเพิ่มความหอมให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น จากนั้น นำเนื้อหมูบด แฮมสับ และมันฝรั่งที่หั่นเป็นชิ้นไว้ ลงผัดรวมกันในกระทะ

3. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ผัดจนเครื่องปรุงสุกได้ที่ แล้วยกขึ้นใส่ชามพักไว้ จากนั้นให้นำไปใส่ในมันฝรั่งที่เตรียมไว้ให้เต็ม และนำเนยมาทาบนผิวมันฝรั่งจนทั่ว จัดวางในภาชนะสำหรับเข้าเตาอบ ใช้ไฟกลาง เมื่อครบ 10 - 15 นาที ก็ยกออกจากเตา  ยกเสิร์ฟร้อนๆ รับประทานได้ทันทีค่ะ

No comments:

Post a Comment