Wednesday, September 14, 2011

ก๋วยเตี๋ยวมีหลุม ที่ “เตี๋ยวเรือหลุม”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 18 กรกฎาคม 2547 15:02 น.
นั่งเปิบก๋วยเตี๋ยว ที่ร้าน “เตี๋ยวเรือหลุม”
       ถามใครๆ ว่าอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือจะไปกินที่ไหนดี คำตอบส่วนใหญ่บอกว่าต้องไปกินแถวรังสิตสิดี แถวนั้นเขาขึ้นชื่อเรื่องก๋วยเตี๋ยวเรือมานานแล้ว แถมมีหลายร้านให้เลือกกิน แต่ว่าเห็นทีคงไม่ไหว เพราะระยะทางนั้นมันไกลเกินอยาก
      
       แต่มีเพื่อนแนะนำมาอยู่ร้าน บอกว่าขายก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติก็ถูกปากดี แล้วที่แน่ๆ อยู่ใกล้ๆ แค่วัดแขก ถ.สีลมนี่เอง แถมร้านนี้มีความแปลกตรงที่เป็นก๋วยเตี๋ยวมีหลุม ส่วนหลุมอะไร เป็นหลุมยังไงนั้นดันไม่บอก “ผ่านมาแวะกิน” เลยต้องออกตะลุยกินและหาคำตอบด้วยตัวเอง
ก๋วยเตี๋ยวเรือจัดเสิร์ฟแบบวางลงหลุม
       พอมาถึงที่หมาย เห็นชื่อร้านแปลกตาว่า “เตี๋ยวเรือหลุม” ก็ยังไม่ถึงบางอ้อเสียที จนกระทั่งเดินเข้ามาในร้านก็ต้องสะดุดตากับโต๊ะที่เต็มไปด้วยหลุม ยังไงก็ยังงงว่าหลุมนี้มีไว้ทำอะไร จนกระทั่งลงนั่งแล้วสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ (30 บาท) มาหนึ่งชาม แม่ค้าจัดนำมาเสิร์ฟวางลงบนหลุมที่ว่า ที่นี้ละก็ร้อง อ๋อ!! ทันทีเลย เตี๋ยวเรือหลุมที่ว่า ก็คือ การนำชามก๋วยเตี๋ยวเรือเสิร์ฟลงในหลุม ทำให้ชามไม่ลื่นไม่ไหลอยู่ในหลุมนั้นละ เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับการกิน ช่วยให้กินแบบถนัดมือถนัดปากดี
      
       ว่าแล้วก็ลงมือโซ๊ยก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่เต็มไปด้วยเครื่องทั้งหมูหมัก ตับสดลวก ลูกชิ้นหมู โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและกากหมู หมูหมักเนื้อนุ่มรสดี ตับสดไม่คาว ลูกชิ้นหมูก็เคี้ยวนุ่มหนึบหนับ สัมผัสได้ถึงเนื้อหมูแท้ๆ ไม่มีแป้งปน น้ำซุปก็เข้มข้นหวานหอมกลมกล่อม เพราะเขาใส่เครื่องยาจีนได้กลิ่นหอมกรุ่นๆ
ข้าวผัดปลาทูใส่กากหมู
       ทีเด็ดของร้านนี้ใช่จะมีแต่ ก๋วยเตี๋ยวเรือหลุม มีอีกเมนูที่น่ากิน อย่าง ข้าวผัดปลาทูใส่กากหมู (30 บาท) เป็นข้าวผัดใส่ปลาทูที่แกะเอาแต่เนื้อล้วนๆผัดคลุกเค้ารวมกับพริกขี้หนู และต้มหอม มีกากหมูทอดกรอบโรยหน้า ข้าวผัดเม็ดสวยร่วนไม่แฉะ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ออกเค็มๆ มันๆ ยิ่งเคี้ยวกากหมูกร้วมรวมกันเข้ากันกับข้าวผัดดี
      
       แต่ถ้าใครกลัวไม่อิ่มแบบสุดๆ ก็มีเมนูอื่นๆ ที่น่ากินอีกหลายอย่าง อาทิ ลวกจิ้ม (50 บาท) ส้มตำเรือหลุม (35 บาท) สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม (40 บาท) ซึ่งถ้าใครอยากลองความแปลกใหม่ กับการกินก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็แวะมากินกันได้ที่ร้าน “เตี๋ยวเรือหลุม” แล้วจะรู้ว่า แปลกแต่จริง!! ก๋วยเตี๋ยวมีหลุม
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       
“เตี๋ยวเรือหลุม” ตั้งอยู่ที่ซอยวัดแขก ถ.ปั้น สีลม เข้ามาจากปากซอยประมาณ 150 ม. ร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีร่มคันใหญ่สีเหลืองหน้าร้านเป็นจุดสังเกต เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 09.30-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) มีที่จอดรถอยู่ก่อนถึงร้านประมาณ 100 ม. โทร. 0-2235-6496, 0-6779-1234
       

No comments:

Post a Comment