Tuesday, January 24, 2012

“Bug & Bee” อาหารรสดี ร้านมีสไตล์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 มีนาคม 2548 19:17 น.
บรรยากาศนั่งสบายที่ร้าน“Bug & Bee”
       เอาอีกแล้ว บรรดาเพื่อนๆ ตัวดีของ “ผู้จัดการตระเวนกิน” จัดแจงนัดกันไปสังสรรค์ปาร์ตี้กันอีกแล้ว ใจก็อยากจะปฏิเสธ เพราะว่างานมันยุ่งรัดตัว แต่ก็ทำไม่ลงเพราะดันชวนเราไปหม่ำๆ เป็นอะไรที่โปรดปรานอยู่แล้ว เรื่องกินนะขอให้บอก งานยุ่งแค่ไหนก็เคลียร์ได้สบายมาก
มุมนั่งอ่านหนังสือและนิตยสาร ที่ ชั้น 2
       มื้อนี้เรายกทัพไปตระเวนกินที่ร้าน “Bug & Bee” ตรงสีลม ร้านนี้ถ้ามองจากด้านนอกเหมือนจะเป็นร้านอาคารห้องเดียวเล็กๆ แต่ถ้าลองเดินเข้าไปในร้านแล้วจะรู้ว่าแตกต่างจากที่เห็นอย่างสิ้นเชิง อาคารห้องเดียวแต่มีถึง 4 ชั้นได้รับการตกแต่งอย่างน่ารัก มีสไตล์โดดเด่น โดยแต่ละชั้นตกแต่งไม่เหมือนกัน
      
       ชั้น1 ที่พอเดินเข้ามาก็จะเป็นบรรยากาศแบบคอฟฟี่ชอป มองเห็นบรรยากาศของถนนสีลมได้ดี และมีมุมโชว์การทำเครปด้วย ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะมีนิตยสารและหนังสือชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ไว้คอยบริการให้นั่งอ่านหนังสือไปหม่ำอาหารไป สบายใจนักละ พอเดินขึ้นมาที่ชั้น 3 จะได้อีกหนึ่งบรรยากาศอบอุ่น ให้ความรู้สึกสบายๆ เมื่อมานั่งตรงโฟซาเบาะนุ่มๆ หรือจะเป็นมุมโต๊ะเก้าอี้ตัวเล็กๆ ชวนนั่ง ชั้นสุดท้ายชั้น 4 ชั้นนี้มี 2 โซน โซนด้านในติดแอร์ มีอินเตอร์เน็ทบริการให้เล่นฟรี โซนด้านนอกไม่มีแอร์จัดเป็นมุมนั่งเหมือนนั่งในสวนหย่อมเล็กๆ
      
       พวกเราตกลงกันได้ว่าเลือกที่จะนั่งตรงชั้น 3 ดีกว่า เน้นเอาแบบนั่งสบายๆ สั่งอาหารมาหม่ำกันไป พูดคุยแบบเม้าท์แตกกันไปเข้าท่าที่สุด พอเลือกที่นุ่งมุมเหมาะเหม็งได้ ก็สั่งอาหารมาหม่ำกันทันที อาหารของที่นี่มีให้เลือกมากมายทั้งเครื่องดื่ม ของกินเล่น และอาหารจานหลักซึ่งจะเป็นสไตล์ฟิวชั่นที่ทางร้านคิดค้นปรุงแต่งขึ้นมาเอง
เครปปูผัดผงกะหรี่
       อย่างที่พวกเราสั่งมาหม่ำจนโต๊ะเต็มไปหมดก็มีอยู่หลายอย่าง เลือกสั่งแบบที่ทางร้านแนะนำว่าเด็ดทุกจานเลยเชียวนะ จานแรกเป็น ลาซันญ่าผักขม (75 บาท) ลาซันญ่าที่นี่พิเศษกว่าร้านนี้ตรงที่ใช้แป้งเครปเรียงสลับกับชีส มะเขือเทศและผักขมจนมีความสูงถึง 9 ชั้น ราดหน้ามาด้วยซอสมะเขือเทศสด ตักหม่ำเข้าปากได้กลิ่นหอมหวานของชีส นมสด และรสชาติที่ผสมผสานกลมกลึงของความอ่อนนุ่มของแป้งเครป
      
       พูดถึงเครปจานถัดมาเลยเป็น เครปปูผัดผงกะหรี่ (130 บาท) เป็นแป้งเครปที่ห่อเป็นรูปทรงกรวยขนาดพอเหมาะพอดี สอดไส้ด้วยเนื้อปูผัดผงกะหรี่ที่หอมฟุ้ง รสชาติอยู่ที่ความลงตัวของเครปเนื้อนุ่มเข้ากับเนื้อปูผัดผงกระหรี่รส ชาติกลมกล่อมกำลังดีถึงเครื่องผงกระหรี่
เครปผัดขี้เมา
       ตามติดมาที่ เครปผัดขี้เมา (65 บาท) เป็นการนำเอาแป้งเครปมาตัดเป็นเส้นขนาดเท่าเส้นใหญ่ แล้วนำมาผัดเป็นแบบขี้เมาใส่กุ้งเป็นอาหารคาว ให้ความรู้สึกแปลกไปอีกอย่าง เส้นที่เป็นแป้งเครปจะนุ่มแต่ไม่เหนียว ผัดขี้เมาก็เข้มข้นถึงเครื่องขี้เมาถูกลิ้นไปอีกแบบ
      
       ต่อด้วยจานนี้ ข้าวอบซีฟู้ดซอสต้มยำ (95 บาท) หน้าตาดีชวนหม่ำ ด้านบนมีอาหารทะเลทั้งหอยแมลงภู่ กุ้ง ปลา ปลาหมึก ที่ถูกราดด้วยน้ำซอสต้มยำออกเหนียวข้นนิดๆ และด้านล่างเป็นข้าวผัดเนยร้อน ๆ ทุกอย่างถูกนำเข้าอบอีกที หอมกลิ่นเครื่องต้มยำได้รสชาติของต้มยำที่เข้มข้นแต่ไม่เผ็ดมาก กินกับข้าวผัดเนยเข้ากั๊นเข้ากัน
      
       ปิดท้ายด้วยของหวาน ช็อกโกแลตเครปฟรุ๊ตสลัดกับไอศกรีม (90 บาท) เป็นช็อกโกแลตเครป ฟรุ๊ตสลัดกับไอศกรีม จุดเด่นของจานนี้อยู่ที่ความหอมของแป้งเครปรสช็อคโกแลต ผสมกับความหวานของผลไม้นานาชนิดที่สอดไส้อยู่ภายใน กินคู่กับไอศกรีมวนิลาหวานเย็นสดชื่น
ช็อกโกแลตเครปฟรุ๊ตสลัดกับไอศกรีม
       ที่พูดมานี่ก็ปาเข้าไปหลายเมนูแล้ว แต่ว่าก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสั่งมาหม่ำอีก อาทิ เครื่องดื่มอย่างแมงโก้มาร์เวล (65, 80 บาท) กีวีคูลเลอร์ (65,80 บาท) หรือจะเป็นข้าวปลา / หมู อบซอสครีมชีส (120,90 บาท) ข้าวนึ่งหมูผัดเต้าซี่ (90 บาท) และในช่วงเทศกาลวันแห่งความรักเดือนก.พ.นี้ ทางร้านนำเสนอเมนูสุดพิเศษ “ช็อกโกแลตฟองดู” สำหรับ 2 ที่ เป็นช็อคโกแลตเข้มข้น หรือช็อคโกแลตขาวอุ่นจนเหลวได้ที่ เลือกจิ้มกับผลไม้ อย่างสตรอเบอรี่ กีวี มะม่วงสด สับปะรด หรือไอศกรีมวนิลา ตามแต่ชื่นชอบ
      
       แต่ตอนนี้“ผู้จัดการตระเวนกิน” ขอตัวไปจัดการกับอาหารที่สั่งมาและขอเม้าท์กับบรรดาเพื่อนๆ ก่อนละนะ ถ้าใครสนใจก็ตามมาตระเวนกินกันได้ ที่ “Bug & Bee” แนะนำว่ามากันเยอะๆ กับกลุ่มเพื่อน บอกได้เลยว่าสนุกบวกอิ่มสุดยอดไปเลย
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       “Bug & Bee” ตั้งอยู่ที่ 18 ถ.สีลม สุริยวงศ์ บางรัก กรุงเทพ แนะนำว่าให้มาทางรถไฟฟ้า ลงตรงสถานีศาลาแดง ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสีลมคอมเพล็กซ์ เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชม. โทร. 0-2233-8118 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bugandbee.com  

No comments:

Post a Comment