Friday, January 27, 2012

ละเมียดลิ้น ละไมรส ที่ "A Cup of Trees"

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 กรกฎาคม 2549 10:39 น. 

มุมโซฟานุ่มๆ ชวนนั่งในบรรยากาศสบายๆ ที่ร้าน "A Cup of Trees"
       ในยุคที่กระแส"กาแฟสด" มาแรง เพราะเดี๋ยวนี้สามารถหากาแฟสดดื่มได้ทั่วทุกมุมเมือง แต่กระนั้น"ผู้จัดการตระเวนกิน"กลับ รู้สึกว่าการหากาแฟแท้ๆ รสกลมกล่อม ฟองนุ่มลิ้น ดื่มสักถ้วยนั้นมันไม่ง่ายเอาเสียเลย แต่ถึงยังไงก็ดูเหมือนโชคยังพอจะเข้าข้างอยู่บ้าง เพราะเราได้มาเจอะเจอกับร้าน"A Cup of Trees"เข้าที่บริเวณคลอง 6
โต๊ะนั่งเล็กๆ ในมุมสวนด้านหลังร้าน
       A Cup of Trees เป็นร้านกาแฟร้านเล็กๆของคุณพัชรี สุทธินันท์ หรือ คุณโกะ ที่ มีเสน่ห์ดึงดูดใจชวนให้คนอยากเข้าไปดื่มกาแฟกลิ่นหอมกรุ่นไม่น้อย โดยโทนของร้านจะออกสีขาว มุงหลังคาด้วยหญ้าคาสไตล์บาหลี ภายในมีเก้าอี้และโซฟาหนานุ่มวางอยู่หลายตัว ตกแต่งอย่างเรียบง่ายมีสไตล์เฉพาะตัว ส่วนลึกเข้าไปทางข้างหลังร้าน มีสวนขนาดย่อมแยกเป็นสัดส่วนเอาไว้ให้คอกาแฟนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสวนแห่ง นี้
      
       ทีนี้ก็มาถึงสิ่งสำคัญที่เป็นตัวดึงดูดให้เรามายังที่ร้านนี้ก็คือ กาแฟรสละมุน ชวนดื่มที่ทางร้านยังมีศิลปะลวยลายสวยงามอยู่บนฟองนมที่ใส่มาในกาแฟอีกด้วย
      
       สำหรับกาแฟที่ "ผู้จัดการตระเวนดิน" ได้ลองสั่งมาดื่มจนติดใจปากก็ต้องถ้วยนี้เลย คาปูชิโน่ (50 บาท) กาแฟสีเข้มที่ส่งกลิ่นกาแฟหอมๆ ยั่วจมูก พร้อมกับมีลวดลายรูปใบไม้บนฟองนมหนา ๆ ยกกาแฟถ้วยร้อนดื่มสัมผัสได้ถึงความละเอียดของฟองนมนุ่ม และรสชาติกาแฟที่หอมกรุ่นเข้มกำลังดี
      
       ไม่เพียงแต่คาปูชิโน่เท่านั้นยังมี เอสเพรสโซ่ (40 บาท) แมคคีอาโต้ (45 บาท) และมอคค่า (50 บาท) แล้วยังมีโกโก้ร้อน เย็น และแบบปั่นที่ถูกอกถูกใจบรรดาเด็กเล็กเด็กใหญ่ด้วย
Middle Eastern Orange Cake with Marmalade Cream
       ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชาที่นี่ก็มีชาร้อนสูตร พิเศษ หรือ Uncle John’s Blend ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่าง English Breakfast Tea และ Earl Grey (กาละ 60 บาท) ไว้คอยเสิร์ฟเช่นกัน ถ้าใครดื่มถ้วยขนาดธรรมดาไม่สะใจ จะดื่มเป็น mug เลยก็มีเหมือนกัน
คาปูชิโน่ มีลายรูปใบไม้บนฟองนม
       และถ้าจะดื่มกาแฟให้ได้รสชาติมากยิ่งขึ้น ก็ต้องมีเค้กนุ่มๆ กินควบคู่กับกาแฟ ซึ่งที่นี่ก็มีเค้กโฮมเมดหลายอย่างที่น่ากิน ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนกลัวกินเค้กแล้วจะอ้วนไม่ต้องห่วง เพราะเค้กของที่นี่ไม่ใช่เค้กติดเนยแบบฝรั่ง แต่เป็นการคิดค้นปรับปรุงสูตรเค้กให้ถูกลิ้นคนไทย กินแล้วไม่อ้วนเท่าเค้กครีมหนา ๆ อย่างที่อยากแนะนำให้ลองชิมก็มี
      
       Middle Eastern Orange Cake with Marmalade Cream (90 บาท) เป็นเค้กส้มสไตล์ตะวันออกกลาง ทานกับมาร์มาเลคครีม เค้กส้มแท้ๆ เนื้อแน่นๆ แต่ฉ่ำนุ่มด้วยส้ม Sunkist ทั้งลูกที่ผสมผสานไปกับส่วนผสมที่มี ผงอัลมอนด์เป็นหลักแทนการใช้แป้ง กินเย็นๆ ราดมาร์มาเลดครีม ที่ทำจาก Mascarpone (ครีมชีสของอิตาลี)กินแล้วสดชื่น เหมาะกับกาแฟ หรือชาร้อนๆสักถ้วย
      
       และหากใครที่ชื่นชอบเค้กช็อคโกแลตขอบอกว่าต้องสั่งชิ้นนี้ Chocolate and Cherry Mud Cake (98 บาท) ตัวเค้กเป็นเชอรี่ช็อคโกแลตเค้ก เนื้อเค้กหนักด้วยช็อคโกแลตแท้ สอดไส้เชอรี่หมักเหล้ารัม ทานอุ่นๆ ราดด้วยซอสช็อคโกแลต หวานเข้มนุ่มเนื้อเค้กโดนใจปากดีแท้
Chocolate and Cherry Mud Cake
       นอกจากนี้ก็ยังมีเค้กอื่นๆ ที่น่ากินอีก อาทิ Carrot and Pineapple Cake (80 บาท) Truly , Deeply Chocolate Cake (95 บาท) Tropical Cheesecake (90 บาท) เรียกว่าหากมิตรรักนักกินท่านใดที่เป็นคอกาแฟ ลองหาโอกาสแวะมาดื่มกาแฟสักถ้วย กินเค้กสักชิ้นที่ร้าน "A Cup of Trees" แล้วอาจจะติดใจในรสชาติจนต้องแวะเวียนมาบ่อยๆ กลายเป็นลูกค้าประจำกันไป
      
       **********************************************************************************
       

       
"A Cup of Trees" ตั้งอยู่ที่รังสิต-นครนายก คลอง 6 พอเห็นปั๊มน้ำมัน Jet ให้เตรียมชะลอเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าตลาดต้นไม้ธัญศิริ หากพลาดขับเลย จะมีทางเข้าที่ 2 ซึ่งเป็นทางเข้าหลังตลาดต้นไม้ธัญศิริ เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 9.00-21.00 น. ทางร้านรับสั่งทำเค้กด้วย โทรสอบถามเส้นทาง และเค้กอร่อยประจำวันได้ที่ 0-1854-9989

No comments:

Post a Comment