Wednesday, January 25, 2012

"เรทโทร"ร้านน่านั่ง ใจกลางเมืองกรุง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 ตุลาคม 2548 15:45 น.

บรรยากาศด้านในร้าน "เรทโทร" เต็มไปด้วยสีสันที่ชวนนั่ง
       ถ้ามีใครมาถามว่า จะหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ น่านั่ง และการเดินทางสะดวกสบาย ในเมืองกรุงอย่างนี้จะมีบ้างไหม ??
      
       คุณจะนึกออกและตอบได้ไหม?? ถ้านึกไม่ออกไม่เป็นไร เรื่องนี้ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ช่วยได้ เป็นเรื่องถนัดอยู่แล้วกับการสรรหาร้านกิน อย่างกับร้านที่แนะนำในมื้อนี้ มีชื่อว่า "เรทโทร ไลฟ์ คาเฟ่" เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ การเดินทางแสนจะสะดวกสบาย แค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาขึ้นที่สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แล้วเดินมายังด้านริมทะเลสาบก็จะเห็นร้านตั้งอยู่ด้านหลังทะเลสาบอันกว้าง ใหญ่
โต๊ะนั่งบริเวณเทอเรซมองเห็นวิวทะเลสาบที่สวยงาม
       ทันทีที่เดินเข้าไปในร้านจะสัมผัสได้กับบรรยากาศร้านด้านในที่โอ่โถง กว้างขวาง โต๊ะเก้าอี้ถูกตกแต่งโทนสีขาว-แดง ดูแล้วสบายตาชวนนั่ง และมีพื้นที่นั่งให้เลือกนั่งตามความชอบ มีโซนเคาเตอร์บาร์ขนาดใหญ่ที่ให้บริการเครื่องดื่มแบบฟลูบาร์ และโซนด้านหลังที่ดูเงียบสงบนั่งสบาย
ยำเห็ดโคนญี่ปุ่น
       ส่วนถ้าใครชอบฟังดนตรีแนะนำว่าให้นั่งโซนด้านหน้าที่ติดกับเวที เพราะที่นี่จะมีศิลปินมาเล่นดนตรีขับกล่อมบทเพลงเพราะๆ ให้ฟังทุกวัน ตั้งแต่ 19.00-22.00 น. และก็มีดีเจคอยเปิดแผ่นเพลงให้ฟังเคล้าไปกับการกินอาหาร ตั้งแต่ 18.00-23.00 น.
      
       ทว่าหากใครอยากนั่งกินแบบผ่อนคลายพร้อมกับการชมวิวทะเลสาบสวยๆ แล้วล่ะก็ ต้องเลือกนั่งส่วนด้านนอกที่เป็นเทอเรสจะได้สัมผัสกับลมธรรมชาติเย็นๆ และเห็นวิวทะเสสาบอยู่เบื้องหน้า
      
       ที่ว่ามานี้คือส่วนของบรรยากาศที่ชวนนั่งเอามากๆ ซึ่งในส่วนของอาหารของที่นี่ก็ชวนกินไม่น้อยเหมือนกัน อาหารของที่นี่เป็นสไตล์ฟิวชั่นและแบบร่วมสมัยนิยม มีมากมายกว่า 100 รายการให้เลือกสั่ง
      
       อย่างที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" สั่งมาลองลิ้มเป็นอย่างแรกก็คือ ยำเห็ดโคนญี่ปุ่น (100 บาท) เป็นเห็ดโคนญี่ปุ่นนำมายำแบบไทยๆ ใส่กุ้งและหมูสับ และโรยหน้าด้วยไข่กุ้งสีส้มดูน่ากิน ยำจานนี้รสกลมกล่อมกำลังดี ไม่เผ็ดจัด เห็ดโคนเคี้ยวกรุบไม่เหนียว
ปลาแซลมอนย่างราดซอสสมุนไพร
       เมนูต่อมาเป็น ปลาแซลมอนย่างราดซอสสมุนไพร (220 บาท) แซลมอนชิ้นโตสีส้มสดย่างร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมของซอสสมุนไพร ลิ้มรสชาติเนื้อปลาแซลมอนออกเค็มนิดๆ ผสานกับรสชาติของน้ำซอสสมุนไพรที่ราดหน้ามาได้อย่างลงตัว
ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ
       ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ (280 บาท) เป็นขาหมูที่นำไปต้มก่อนแล้วถึงจะนำมาทอดจนหนังกรอบเนื้อในสุกอีกครั้งหนึ่ง เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 แบบ มีมายองเนส ซอสมะเขือเทศ และน้ำจิ้มแจ่ว ชิมชิ้นขาหมูหนังกรอบเคี้ยวกรุบ ส่วนเนื้อเคี้ยวนุ่มหนึบปาก
      
       ส่งท้ายด้วย ต้มยำเห็ดโคนญี่ปุ่น (100 บาท) เป็นต้มยำเห็ดโคนน้ำใส เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ รสชาตินั้นแซบโดนใจ เห็ดโคนเคี้ยวกรอบ น้ำต้มยำออกรสเปรี้ยว เผ็ด เวลาซดน้ำร้อนๆ ชุ่มชื่นโล่งคอ
      
       นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสั่งอีก อาทิ ยำสาหร่ายทะเลกุ้งสดคะน้ากรอบ (110 บาท) ปลาแซลมอนทอดสามรส (150 บาท) ตะกร้าอีสาน (150 บาท) อาหารทะเลรวมย่างเสิร์ฟกับผักต้ม (160 บาท) แซลมอนแช่น้ำปลา (130 บาท) ไส้กรอกเยอรมันรวมย่าง (240 บาท) และก็มีบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน (11.00-14.00 น.) ราคาคนละ 250 บาท++
      
       "ผู้จัดการตระเวนกิน" ว่าการลองหาเวลามาหาความสำราญ ที่ "เรทโทร ไลฟ์ คาเฟ่" แห่งนี้ มาอิ่มหนำกับอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศอันผ่อนคลาย แถมไม่เหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง ดูจะเข้าทางกับชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี
      
       
*    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *
       

       "เรทโทร ไลฟ์ คาเฟ่"  ตั้งอยู่ที่ ริมทะเลสาบศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ.รัชดาภิเษก – ตัดใหม่ คลองเตย กทม.  การเดินทางนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน มาขึ้นที่สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แล้วเดินมาทางด้านทะเลสาบร้านจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับทะเลสาบ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน
ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 24.00 น. โทร. 0-2229-3398-9

No comments:

Post a Comment