Tuesday, January 24, 2012

"อินาโฮ" อาหารญี่ปุ่นรสยุ่นแท้ๆ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 เมษายน 2548 16:35 น.

บรรยากาศร้าน "อินาโฮ" นั่งสบายได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น
       "อินาโฮ" (INAHO) เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า รวงข้าว อย่าเพิ่งงงว่า "ผู้จัดการตระเวนกิน" จะมาสอนภาษาญี่ปุ่นหรือยังไง เปล่าเลย แต่ที่เกริ่นด้วยคำว่า "อินาโฮ" นี้ ก็เพราะว่า เป็นชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่ง ที่เราได้ตระเวนไปลิ้มรสมา แล้วเกิดติดใจในรสชาติของอาหารญี่ปุ่นร้านนี้เข้าอย่างแรง
      
       เพราะอาหารญี่ปุ่นที่นี่ได้รสชาติสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ปรุงตามแบบต้นตำรับดั้งเดิม คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาปรุงเป็นอาหาร เน้นเรื่องความสดของอาหารเป็นอันดับหนึ่ง และมีเมนูให้เลือกหม่ำมากมายกว่า 250 รายการ รวมไปถึงบรรยากาศร้านที่ตกแต่งแบบญี่ปุ่นร่วมสมัยใหม่ พอให้ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่บ้าง เน้นที่ความสบายในการนั่งหม่ำอาหาร
      
       เอาเป็นว่ามาพูดถึงเมนูอาหารที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ได้สั่งมาลองลิ้ม แล้วติดใจสุดๆ จนต้องรีบมาบอกต่อกันดีกว่า เริ่มที่เมนูแรก เทมปุระรวม (120 บาท) มี กุ้ง ปลากะพง ฟักทอง เผือก ข้าวโพดอ่อน ชุปแป้งทอดที่ดูเหมือนเป็นเมนูชุปแป้งทอดพื้นๆ ที่ร้านไหนๆ ก็มี แต่เทมปุระของร้านนี้มีความพิเศษอยู่ตรงแป้งเทมปุระที่ใช้ในการชุบแป้งทอด เขาใส่ไข่แดงลงไปผสมด้วย ทำให้ได้รสชาติของความหวาน มันเพิ่มขึ้น จิ้มกับน้ำจิ้มปรุงพิเศษของทางร้าน รสออกหวานๆ เค็มๆ ถูกลิ้นแบบส่งเข้าปากหม่ำคำต่อคำกันเลย
เทมปุระรวม
       เมนูต่อมาเป็น สลัดทะเลรวม (150 บาท) ตัวผักสลัดมีกะหล่ำปลี แครอท กะหล่ำปลีสีม่วง ผักกาดแก้ว แตงกวาญี่ปุ่น ผักกาดหอม ไควะเระ (เป็นชื่อผักชนิดหนึ่ง) สาหร่ายสด ส่วนอาหารทะเลมี ปลาหมึกยักษ์ ปลาแซลมอน กุ้ง หอยปีกนก ปูอัด ปลาซาบะดอง และมีน้ำสลัดน้ำข้นสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านราดมา เวลาหม่ำคลุกทุกอย่างให้เข้ากัน ลิ้มรสความสดกรอบของผักและหวานสดของอาหารทะเล ส่วนน้ำสลัดออกเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นน้ำมันงานิดๆ
      
       ต่อด้วยเมนูหนักท้องข้าว ห่อสาหร่ายไส้ผัก ทะเลรวม โรยด้วยไข่กุ้ง (130 บาท) หรือก็คือแคลิฟอร์เนียนั่นเอง ที่มีไส้ข้างในเป็นหน่อไม้ฝรั่งลวก ไข่หวาน กุ้ง อโวคาโด และห่อด้วยสาหร่าย แล้วถึงจะห่อด้วยข้าวปั้นอีกที โรยด้วยไข่กุ้งสีส้มสด รสชาติโดดเด่นตรงไส้ข้างในที่ออกมันๆ หวานๆ จากอโวคาโดคล้ายๆ ครีม หวานจากกุ้ง และข้าวปั้น (ซูชิ)ที่ปรุงรสแล้วรสออกหวานๆ เปรี้ยวๆ เคี้ยวหนึบ ไข่กุ้งที่โรยมาเคี้ยวกรึบๆ เพลินปากดี
สลัดทะเลรวม
       ข้าวหน้าปลาดิบรวม (130 บาท) เสิร์ฟมาแบบเป็นกล่อง ที่ภายในด้านล่างเป็นข้าวซูชิ ส่วนด้านบนเต็มไปด้วยของดิบๆ สดๆ หลายอย่าง ปลาดิบที่มีทั้งปลาไทยและปลาญี่ปุ่น อย่างปลาทูสด ปลากะพงขาว ปลาแซลมอน กุ้งสด และไข่กุ้ง ไข่หวาน เห็ดหอมดองญี่ปุ่น หัวไชเท้าดองญี่ปุ่น เมนูนี้ได้ลิ้มรสความสดหวานของปลาดิบที่ใส่มาอย่างเต็มที่ กินคู่กับข้าวซูชิที่ปรุงรสแล้ว เล่นเอาอิ่มแน่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
ข้าวหน้าปลาดิบรวม
       ปิดท้ายที่ เนื้อหมักซอสผัดกระทะร้อน (150 บาท) เมนูนี้โดนใจคนชอบเนื้อ เป็นเนื้อวัวเกรดดี ตรงส่วนเนื้อสันนอกมาสไลด์บางๆ หมักกับซอสสูตรเด็ดของทางร้าน และนำมาลงกระทะร้อนใส่น้ำมันงา จนได้เนื้อที่สุกกำลังดี มีผัดผักรวมใส่มาด้วย โรยด้วยงาและหอมสับอีกที กลิ่นเนื้อหอมชวนหม่ำ พอลิ้มรสสัมผัสได้ถึงความหวานของน้ำซอสรสกลมกล่อม ที่ซึมลึกถึงเนื้อวัวเคี้ยวหนึบหนับปาก
เนื้อหมักซอสผัดกระทะร้อน
       นอกจากนี้ที่ร้าน "อินาโฮ" ยังมีเมนูเด็ดอื่นๆ อีกเพียบ อาทิ ข้าวห่อปลาสายรุ้ง (130 บาท) สเต็กทะเลรวม (150 บาท) สุกี้น้ำหม้อร้อนแบบญี่ปุ่น (280 บาท) ปลาไหลย่าง (250 บาท) มีอาหารเที่ยงเป็นเซ็ท ราคาเริ่มต้นที่ 99-200 บาท และเมนูพิเศษสุดๆ ของร้านนี้ที่อยากจะนำเสนอก็คือ บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น (229 บาท++ ต่อคน รวมชาเขียว กับกาแฟร้อน) สามารถเลือกกินกันได้ไม่อั้น

No comments:

Post a Comment