Monday, January 23, 2012

“เบคโคฟิโน่” โชว์ความเป็นอิตาเลียนแท้ๆ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 พฤศจิกายน 2547 14:10 น.
บรรยากาศภายในร้าน “เบคโคฟิโน่” ดูโล่ง โปร่งสบาย
       อาหารอิตาเลียน เป็นอีกหนึ่งรสชาติอาหารที่บรรดาหมู่นักกินทั้งหลายในบ้านเราให้ความนิยมไม่ น้อย ดูได้จากการที่มีร้านอาหารอิตาเลี่ยนเปิดขายกันอยู่อย่างมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้ที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนเหล่านี้กัน
      
       มื้อนี้ “ผู้จัดการตระเวนกิน” จึงมีร้านอาหารอิตาเลียนเปิดใหม่มาแนะนำให้รู้จักกันเพิ่มอีกหนึ่งร้าน อยู่ตรงซอยทองหล่อ 4 นี่เอง กับร้านที่ชื่อว่า “เบคโคฟิโน่” เป็นร้านที่ขายอาหารอิตาเลียนแบบอิตาเลียนแท้ๆ กันเลย
ห้องไวน์บาร์ที่มีเครื่องดื่มค็อกเทลและไวน์จำนวนมาก
       เริ่มกันตั้งแต่ชื่อร้าน “Beccofino” ที่เป็นภาษาอิตาลี มีความหมายว่า การชิมอาหารอย่างมีระดับ และเมื่อเดินเข้ามาในตัวร้านก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งแบบ สไตล์อิตาลีที่ดูโมเดิร์นโล่งสบายตา พื้นที่ในร้านกว้างขวางถูกจัดสรรเป็นหลายส่วน โซนด้านหน้าจัดเป็นโต๊ะนั่งหลายมุมสบายๆ โซนด้านในจัดเป็นห้องส่วนตัวถึง 3 ห้องด้วยกัน และโซนด้านนอกเป็นมุมระเบียงเล็กๆ นั่งสัมผัสลมเย็นๆ
Assorted Italian appetizers
       ด้านอาหารของที่นี่ไม่ต้องพูดถึง เป็นอาหารสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ทั้งวัตถุดิบและวิธีการทำ เพราะมีเชฟ “Angelo Rottoli” ซึ่งเป็นชาวอิตาเลียน ที่มีฝีมือทางด้านการปรุงอาหารอิตาเลียนเป็นอย่างดี มาปรุงอาหารอิตาเลียนทุกเมนูที่มีอยู่ในร้านให้เราได้หม่ำกัน ซึ่งแต่ละเมนูล้วนแล้วแต่น่าหม่ำทั้งนั้น
      
       อย่างที่เราเริ่มเรียกน้ำย่อยเปิดมื้อกันที่ Assorted Italian appetizers (390 บาท) มีทั้งร็อกเก็ตสลัด เนื้อหมูรมควันติดมัน parma ham เนื้อปูห่อด้วยพริกยักษ์ มะเขือเทศคลุกกับ pesto ซอส มีชีส เห็ดแชมปิญองผัด ผักย่างรวมทั้งพริกยักษ์เขียว แดง เหลือง มะเขือม่วงห่อด้วยชีส และราดด้วยน้ำส้ม Balsamic ทำให้เครื่องทุกอย่างหม่ำแล้วได้รสชาติอมเปรี้ยวนิดๆ
Bigoli with scallop and prawn
       เมนูต่อมาเป็น Caprese salad (230 บาท) เป็นสลัดที่ไม่ได้เน้นผักอะไรมากมาย แต่เด่นตรงที่เป็นชีสMozzarella สด วางสลับกับมะเขือเทศ ราดหน้าด้วยซอสน้ำส้มBalsamic น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ และโรยหน้าด้วยใบโหระพาจากอิตาลี หม่ำสลัดจานนี้แล้วไม่อ้วน เพราะตัวชีส Mozzarella สดนั้นไม่มีคอเลสเตอรอล รสออกมันๆ จืดๆ หม่ำคู่กับมะเขือเทศสดให้ความรู้สึกสดชื่นดี
      
       Bigoli with scallop and prawn (300 บาท) ถ้าไม่สั่งเมนูนี้ก็เหมือนกินอาหารอิตาเลี่ยนไม่ครบ เพราะอาหารอิตาเลี่ยนจะต้องมีเส้นพาสต้า ซึ่งจานนี้เป็นพาสต้าสีขาวเส้นยาว ผัดกับกุ้งและหอยเชลล์จาก USA. คลุกด้วยร็อกเก็ตสลัดและซอสมะเขือเทศสด ตักเส้นพาสต้าเข้าปากสัมผัสได้ถึงความนุ่มเหนียวของเส้นพาสต้า รสชาตินุ่มๆ ลงตัว กับหอยเชลล์และกุ้งที่หวานสด
      
       Fillet of king fish with asparagus gratin (680 บาท) อีกหนึ่งเมนูเด็ดของที่นี่ ไม่ควรพลาดสั่ง เป็นปลาทะเลจากออสเตรเลีย คลุกเกลือ พริกไทย ทอดด้วยน้ำมันมะกอก รองข้างล่างด้วยหน่อไม้ฝรั่งและ ชีสparmesan ราดหน้าด้วยซอสมะเขือเทศสด และต้นกระเทียมฝอยทอด ความเด่นของเมนูนี้อยู่ตรงที่เนื้อปลาสดๆ เนื้อนุ่มกำลังดี รสชาติออกเค็มๆ
เชฟ “Angelo Rottoli” กับเมนูเด็ด Fillet of king fish with asparagus gratin
       ปิดท้ายมื้อล้างปากกันด้วยของหวานกับ Crostatina (200 บาท) เป็นแป้งtart ทำเป็นเหมือนกระทง ข้างในชั้นตรงกลางเป็น chantilly cream และด้านบนแต่งหน้าด้วยผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ มีทั้งมะม่วง กีวี แคนตาลูป สตรอเบอร์รี่ องุ่นแดง องุ่นเขียว และรองพื้นด้วยวานิลาซอสอีกที หม่ำแล้วได้รสชาติหวานๆ มันๆจากครีม และสดชื่นลิ้นจากบรรดาสารพัดผลไม้
      
       นอกจากนี้ยังมีอาหารอย่างอื่นที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Lamb chops with eggplant caponata (750 บาท) Tuna steak with eggplant, zucchini (500 บาท) Tiramisu (220 บาท)
      
       ซึ่งถ้าใครเป็นผู้ที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยนแล้วละก็ ลองแวะมาตระเวนกินที่ร้าน “เบคโคฟิโน่” นี้ดู แล้วจะได้สัมผัสกับทั้งเรื่องรสชาติอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ ท่ามกลางบรรยากาศตกแต่งแบบอิตาเลี่ยนนั่งหม่ำอาหารสบายๆ เผลอๆ อาจจะติดใจจนต้องกลายมาเป็นขาประจำของร้านนี้ไปก็เป็นได้
      
       *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *
      
       
“เบคโคฟิโน่” Beccofino ตั้งอยู่ที่ 146 สุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ 4) วัฒนา กรุงเทพ ร้านอยู่หัวมุมซอยทองหล่อ 4 ติดริมถนน มีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.  และ เบคโคฟิโน่ ยังมีห้องไวน์บาร์ ซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่งของร้าน ให้บริการเครื่องดื่มและค็อกเทลทุกชนิดรวมทั้งไวน์ แต่ไม่มีอาหารขาย เปิดบริหารทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-24.00 น. โทร. 0-2392-1881-2 

No comments:

Post a Comment