Tuesday, January 24, 2012

ซีฟู้ดสด รสโดนใจ ที่“ทะเลอบเมืองทอง”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 เมษายน 2548 03:05 น.

บรรยากาศร้าน “ทะเลอบเมืองทอง” โปร่งโล่ง นั่งสบาย
       อาหารทะเลสดๆ รสชาติถูกปาก ใครว่าหากินยาก ไม่จริงเลย เพราะเดี๋ยวนี้อาหารทะเลสดๆ มีขายอยู่มากมายทั้งตามร้านอาหาร ภัตตาคาร ไปจนถึงโรงแรมชื่อดัง มีอาหารทะเลสดๆ ขายกันทั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องนั่งรถไปกินถึงเมืองชายทะเล ถึงจะได้ลิ้มรสความสดของอาหารทะเล
กุ้งอบวุ้นเส้น
       อย่างมื้อนี้ที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” นึกอยากจะหม่ำอาหารทะเลสดๆ ขึ้นมา ก็เพียงแค่ขับรถไปที่ร้าน “ทะเลอบเมืองทอง” อยู่ตรง ถ.พัฒนาการ ซ.พัฒนาการ 53 นี่เอง ก็จะได้ลิ้มรสกับอาหารทะเลสดใหม่ๆ ที่มีรสชาติถูกปาก แถมด้วยบรรยากาศที่ชวนนั่ง ดูโล่งโปร่ง นั่งหม่ำอาหารสบายๆ พร้อมรับลมธรรมชาติเย็นๆ
      
       พล่ามมากชักเริ่มหิว เห็นที่ว่าต้องรีบเปิดเมนูสั่งรายการอาหารมาหม่ำกันจะดีกว่า เราเลือกเปิดมื้อเรียกน้ำย่อยด้วยเมนูหอย เริ่มจากหอยแมลงภู่อบ (60 บาท) หอยแมลงภู่คัดไซด์ใหญ่กำลังดี อบกับตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า หัวหอมและพริกขี้หนูบุบ ใส่น้ำซุปลงไปด้วย จนได้หอยแมลงภู่อบที่เนื้อหวาน จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ออกสีเขียวจากพริกขี้หนูสวน ปั่นจนละเอียด รสชาติเปรี้ยวนำซี๊ดซ๊าดปาก เผ็ดลิ้นดีนักเชียว
ปลาเก๋าราดพริกเจ็ดเซียน
       จากเมนูหอยต่อที่เมนูปูกับ ปูผัดพริกไทยดำ (คิดตามน้ำหนักปู กก.ละ 650-800 บาท) ปูทะเลเป็นๆ ที่ทางร้านเลือกมาเป็นพิเศษจาก อ. คลองด่าน จ.สมุทรปราการ เป็นปูจับตามธรรมชาติ เนื้อปูจะแน่นกว่าปูเลี้ยง นำมาปรุงผัดกับเครื่องพริกไทยดำที่ใส่แบบไม่หวงเครื่อง ส่งผลให้ปูผัดพริกไทยดำจานนี้ รสชาติเด็ดเข้มข้นถึงเครื่อง ปูเนื้อแน่นหวานสดในตัวและได้รสชาติเครื่องพริกไทยดำซึมถึงเนื้อใน
ปูผัดพริกไทยดำ
       ตามติดมาที่ ปลาเก๋าราดพริกเจ็ดเซียน (190 บาท) ปลาเก๋าตัวขนาดครึ่งกก. นำมาทอดกรอบ และมีน้ำราด สูตรเด็ดของทางร้านที่ใช้พริกถึง 7 ชนิด มีพริกขี้หนูสวน พริกขี้หนูแดง พริกชี้ฟ้าเหลือง พริกชี้ฟ้าแดง พริกไทยขาว พริกไทยดำ และพริกไทยอ่อน เคี่ยวกับน้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา แล้วราดลงบนตัวปลา ทำเอาเนื้อปลาที่สดกรอบหวานอยู่แล้วนั้น ได้รสชาติเพิ่มของน้ำราดที่ออกเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานเพิ่มเข้าไปอีก ยิ่งกินตอนเสิร์ฟมาร้อนๆ เผลอแป๊บเดียวปลาหมดจาน
      
       หมดจากปลาต่อด้วย กุ้งอบวุ้นเส้น (180 บาท) ที่นี่เลือกใช้กุ้งลายเสือตัวโต เนื้อแน่น มาอบรวมกับเครื่องอบ ที่มีขิง กระเทียม เครื่องเทศจีน และใส่วุ้นเส้นพร้อมราดน้ำซอส อบพร้อมกันอีกทีจนแห้ง เวลากินต้องคลุกวุ้นเส้นให้เข้ากับเครื่องอบ จะได้รสชาติที่เน้นความหวานสดของกุ้งและเหนียวนุ่มของวุ้นเส้น
      
       ปิดท้ายมื้อด้วยเมนูน้ำจืดอย่าง ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (290 บาท) เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟ กุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโต ต้มกับเครื่องต้มยำ ทำแบบน้ำข้นใส่นม ใส่น้ำพริกเผา ใส่เห็ดฟาง รสชาติเด็ดสะระตี่เข้มข้นถูกปาก ทั้งเปรี้ยว ทั้งเผ็ดลิ้น กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่นหวาน ซดน้ำร้อนๆ คล่องคอนัก
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ
       มื้อนี้เล่นเอา “ผู้จัดการตระเวนกิน” อิ่มเอมกับสารพัดเมนูอาหารทะเลสดๆ ที่สั่งมาหม่ำจนแน่นท้องแล้ว แต่ว่าก็ยังเมนูอื่นๆ อีกที่ทางร้านแนะนำว่าเด็ดอยากให้ลองชิม อาทิ หอยหวานเผา (100 บาท) ปลาสำลีเผา (160 บาท) ปลากะพงไร้ก้างทอดราดน้ำปลา (190 บาท) ปอเปี๊ยะทะเลทอด (90บาท) และอีกสารพัดเมนูอาหารทะเลสดๆ ที่มีให้เลือกสั่งตามความต้องการรวมถึงขนมปังกระเทียม (25 บาท)สูตรฝรั่งเศสที่ทางร้านแนะนำว่าทานคู่กับเมนูอาหารทะเลสดๆ เข้ากันดีนัก
      
       ถ้าใครอยากจะหม่ำอาหารทะเล ที่การันตีได้ในเรื่องของความสดใหม่และอาหารเมนูอื่นๆ ร้าน “ทะเลอบเมืองทอง” แห่งนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

No comments:

Post a Comment