เรื่องนี้พลอยลามมาถึงเรื่องอาหารการกินด้วย โดยเทรนด์การนำบ้านเก่ามามาเนรมิตใหม่ เปิดเป็นร้านอาหาร นับว่ากำลังเป็นที่นิยม เหมือนอย่างกับร้าน “บ้านผ่านฟ้า” ที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” เพิ่งจะไปหม่ำมา เมื่อไม่นานนี้ “บ้านผ่านฟ้า” บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังใหญ่สร้างสไตล์ชิโนปอร์ตุกีส ตั้งแต่สมัย ร.5 ถ้านับอายุอานามก็ปาเข้าไป 100 กว่าปีเห็นจะได้ เมื่อเดินเข้ามาสัมผัสกับพื้นที่ด้านใน ก็รู้ว่าบ้านหลังนี้ใหญ่โตขนาดไหน พื้นที่ในตัวบ้านถูกจัดสรรปันส่วนเป็นห้องๆ ตกแต่งแบบร่วมสมัย และติดแอร์เย็นฉ่ำน่านั่ง แถมมีวงดนตรีดูโอแบนด์ เล่นเพลงขับกล่อมให้ฟังด้วย | |||||
| |||||
สำหรับอาหารที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” เลือกสั่งมาหม่ำในมื้อนี้นั้นก็มีครบทั้งอาหารไทย-จีน- ฝรั่ง เอาแบบว่าคัดๆ มาแล้วว่ารสเด็ดโดนใจ ถูกปากจนต้องบอกต่อก็มี โรตีแกงเขียวหวานไก่ (100 บาท) เป็นเมนูไทยๆ คือแกงเขียวหวานไก่ ที่เน้นเครื่องแกงเขียวหวานครบเครื่อง แต่เด่นตรงที่กินกับสวยคงจะน่าเบื่อ ทางร้านจึงนำแป้งโรตีร้อนๆ นุ่มๆ มาให้กินคู่กัน รสชาติความเด็ดจึงอยู่ที่แป้งโรตีเนื้อเนียนนุ่ม เคี้ยวกร้วมรวมเข้ากับแกงเขียวหวานเผ็ดรสจัด เข้มข้น หอมมันน้ำกะทิ | |||||
ปลากะพงผัดแห้ง (180 บาท) เป็นเมนูอาหารจีน ที่ใช้ปลากะพงสดๆ แล่เอาเฉพาะเนื้อปลา (ตัดหัวตัดหาง เลาะเอาก้างออก ใส่เหล้าจีนลงไปในเนื้อปลา เพื่อดับคาว) และชุบแป้งข้าวโพดทอดกรอบ ก่อนนำไปผัดรวมกับเครื่องเทศ ใส่หอมใหญ่ ต้นหอม เห็ดหอม พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ได้ครบรสชาติความกรุบกรอบของเนื้อปลา ถึงแม้จะออกแห้งๆ แต่กินกับข้าวร้อนๆ ก็เข้ากันดี | |||||
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลองอีกหลายอย่าง อาทิ ปลา กะพงผัดพริกไทยดำ (180 บาท) ผัดฉ่าทะเลเดือด (180 บาท) ปลาช่อนแช่น้ำปลาทอด (180 บาท) ปลาแซลมอนย่าง (200 บาท) ขาหมูผ่านฟ้า (220 บาท) หากถ้าใครอ่านจบแล้วรู้สึกหิวขึ้นมาตงิดๆ ในทันทีทันใด ก็รีบออกจากบ้านบึ่งรถตามไปตระเวนกินที่ร้าน “บ้านผ่านฟ้า” กันได้เลย อย่ามัวรอจนท้องร้องเสียงดังละ เพราะคนที่นั่งอยู่ข้างๆ อาจจะได้ยิน อายเขารู้ไหม!! * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * | |||||
|
Monday, January 23, 2012
เคลิ้มรสชาติ ในบรรยากาศบ้านเก่า ที่“บ้านผ่านฟ้า”
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment