Saturday, March 17, 2012

ข้าวผัดสับปะรด

ส่วนผสม

ข้าวสุก 1/2 ถ้วย

สับปะรดสับ 1 ช้อนโต๊ะ

ผักบุ้งหั่นซอย 1 ช้อนโต๊ะ

แครอตหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ

หอมใหญ่สับ 1 ช้อนชา

น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนชา

หมูสับ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำซุปไก่ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.ผัดหอมสับกับน้ำมันถั่วเหลือง ใช้ไฟอ่อน พอสุกเหลือง ใส่แครอตผัดจนสุก ใส่หมูสับ ผัดรวนให้เข้ากัน

2.ใส่ผักบุ้ง สับปะรด น้ำซุปไก่ลงผัด จนผักสุก

3.ใส่ข้าวสุกผัดกับเครื่องปรุงทั้งหมด จนข้าวสุกนุ่ม

Tips :
ข้าวผัดสับปะรดครบคุณค่าอาหาร 5 หมู่ ผักบุ้ง
แครอตกับสับปะรดช่วยทำให้ข้าวผัดมีสีสันมีรสหวานจากผักผลไม้
คุณแม่อาจใส่บร็อกโคลี่หรือถั่วฝักยาวแทนได้ ข้าวผัดสำหรับคุณหนูวัยนี้
ควรผัดให้สุกนิ่ม ผักหั่นซอยเล็กๆ
ง่ายต่อการเคี้ยวการลวกผักก่อนนำมาหั่นซอยช่วยทำให้ผักนุ่มมากขึ้นเวลาผัด
กับข้าว

No comments:

Post a Comment