Saturday, March 31, 2012

ปอเปี๊ยะสดไส้กุ้งผักรวม

โดย: Nestlé
 
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังลวกสุก  200  กรัม 
กะหล่ำปลีหั่นหยาบ   50  กรัม 
ถั่วงอก  50  กรัม 
แครอทหั่นเป็นแท่งบาง  50  กรัม 
แตงกวาหั่นเป็นแท่งบาง   50  กรัม 
แผ่นปอเปี๊ยะแห้ง  แผ่น 
เครื่องปรุงซอส / น้ำจิ้มปอเปี๊ยะสด     
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้  ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย   ช้อนโต๊ะ 
น้ำมะขาม   ช้อนโต๊ะ 
พริกชี้ฟ้าแดงแกะเมล็ดโขลกละเอียด   ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า  1/4  ถ้วยตวง 
วิธีการทำ

1. นำกุ้งที่ลวกมาผ่าครึ่งตัวตามยาว แล้วพักไว้

2. นำแผ่นปอเปี๊ยะแห้งแช่น้ำให้พอนุ่ม แล้วจัดวางผักและกุ้ง

3. จากนั้นม้วนให้แน่นปิดหัว-ท้ายให้แน่นห่อให้สวยงาม แล้วตัดให้ได้ขนาดพอคำ

4. ปรุงน้ำจิ้มปอเปี๊ยะโดยนำส่วนผสมทั้งหมดตั้งไฟ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนข้น จัดรับประทานกับปอเปี๊ยะสด

Tip :

เคล็ดลับในการแช่แผ่นปอเปี๊ยะ ให้นำไปแช่ด้วยน้ำอุ่นประมาณ 1-2 นาทีแล้วรีบนำขึ้นจะได้แผ่นที่เหนียวนุ่มกำลังดี ไม่ขาดง่าย

No comments:

Post a Comment