Saturday, March 31, 2012

ลาบถั่วพูเต้าหู้หมูสับ

โดย: Nestlé

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
ถั่วพูซอยละเอียด   ถ้วย 
หมูสับ  200  กรัม 
เต้าหู้   แผ่น 
พริกป่น   ช้อนโต๊ะ 
ข้าวคั่ว   ช้อนโต๊ะ 
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ  ช้อนโต๊ะ 
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้  ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทรายแดง  ช้อนชา 
น้ำมะนาว  ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันพืชหรือน้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด     
หอมแดงซอยละเอียด  ถ้วย 
วิธีการทำ

1. ลวกถั่วพูและเห็ดหอมให้สุก ตักขึ้นพักไว้

2. ทอดเต้าหู้กับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันจนเหลืองพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

3. นำหมูสับที่ลวกเตรียมไว้ มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับถั่วพู เต้าหู้ หอมเล็ก ถั่วลิสงป่น พริกป่น และข้าวคั่ว

4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว จนได้รสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม (ชิมตามชอบ) ทานกับผักเคียงใบสะระแหน่ ต้นหอม และผักชี รับประทานกับผักสดตามชอบ

Tips :

ราดน้ำเห็ดหอมที่ต้มไว้นิดหน่อยจะช่วยเพิ่มความหอมและลดความร้อนแรง และรสชาติที่กลมกล่อม

No comments:

Post a Comment