Saturday, January 14, 2012

“ซุปเปอร์สเต็ก บุฟเฟ่” อิ่มจัดเต็มไปกับสเต๊กนานาชาติ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 ธันวาคม 2554 18:49 น. 
บรรยากาศภายในร้านซุปเปอร์สเต็ก บุฟเฟ่
       ขึ้นชื่อว่า “สเต๊ก” หลายคนมักคิดว่าต้องมีราคาแพงระยับ หากอยากจะกินสเต็กรสเลิศชั้นเยี่ยมสักจานอาจจะต้องไปชิมตามโรงแรมหรูๆ และเตรียมเงินในกระเป๋ามากเสียหน่อย แต่เดี๋ยวนี้มีการนำสเต็กมาทำเป็นบุฟเฟต์ เพื่อให้คนไทยได้ลิ้มรสชาติของสเต๊กรสดี ในราคาย่อมเยาสบายกระเป๋า แถมยังมีความหลากหลายของสเต็กให้อิ่มคุ้มค่ากันได้ไม่อั้น ตามแต่พื้นที่ในกระเพาะจะรับได้
      
       สำหรับร้านบุฟเฟต์สเต๊กเจ้าเด็ดที่ “ตระเวนกิน” มีโอกาสไปลองลิ้มชิมรสมาและอยากจะนำความอร่อยมาบอกต่อก็คือร้าน “ซุปเปอร์สเต็ก บุฟเฟ่” ที่ตั้งอยู่ตรงถนนงามวงศ์วาน ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่นำเอาเมนูสเต๊กมานำเสนอให้บรรดานักกินที่ชื่นชอบกิน สเต๊กได้มาอิ่มกับสเต๊กนานาชนิดได้แบบไม่อั้น เรียกว่าได้กินกันแบบจุใจ อิ่มพุงกางกันไปเลย
มุมของทอดนานาชนิดให้เลือกตักได้ตามใจ
       บุฟเฟต์สเต๊กที่นี่ สนนราคาอยู่ที่คนละ 239 บาทเน็ตรวมเครื่องดื่มแล้วเป็นพวกน้ำอัดลมและน้ำผลไม้ต่างๆ และสามารถกินบุฟเฟต์ได้แบบไม่จำกัดเวลา ซึ่งสเต็กของที่ร้านนี้จะให้ลูกค้าได้เลือกสั่งมากินแบบเป็นจานๆ แต่ว่าขนาดของสเต๊กที่นี่จะเป็นแบบมินิสเต๊ก เสิร์ฟเป็นชิ้นประมาณ 100 กรัมต่อชิ้น ซึ่งชิ้นเนื้อจะไม่ใหญ่มากนัก เพื่อที่ว่าลูกค้าจะได้เลือกสั่งสเต็กอันหลากหลายกว่า 10 อย่างที่ทางร้านนำมาเสนอให้ได้ลิ้มลองกันแบบ
      
       สเต๊กของที่ร้านนี้จะเป็นสเต๊กที่ทางร้านปรับสูตรและรสชาติให้เข้า กับลิ้นคนไทย แต่ตัวน้ำหมักจะเป็นสไตล์อเมริกัน และทางร้านได้คัดสรรเลือกเนื้อที่ดีมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัวส่วนสันนอก, สันใน เนื้อหมูส่วนสันนอก สันใน คอหมู พอร์กชอป แล้วก็ยังมีเนื้อไก่ส่วนอกและ สะโพก รวมถึงยังมีเนื้อปลาดอรี่ ปลาแซลมอน ไส้กรอกพริกไทยดำ และไส้กรอกแฮม ที่นำมาทำเป็นเมนูสเต๊กรสชาติดีให้ได้ชิมกัน และทางร้านยังมีซอสสูตรพิเศษ 3 ชนิดที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษให้กินคู่กับสเต๊กด้วย มีซอสบาร์บีคิว ซอสพริกไทยดำ และน้ำจิ้มแจ่ว
สเต็กสันในวัว
       สำหรับเมนูสเต๊กที่อยากแนะนำให้ลองชิมกันให้ได้ก็มี สเต๊กสันในวัว เป็นเนื้อวัวส่วนสันในเอามาหมักกับไวน์แดงและเครื่องเทศเครื่องปรุงตามสูตร เด็ดเฉพาะของทางร้าน หมักนานข้ามคืน ก่อนจะนำมากริลให้สุกและเสิร์ฟมาร้อนๆ กินแล้วเนื้อนุ่มเคี้ยวหนึบปากได้รสชาติเครื่องหมักที่ซึมถึงเนื้อใน
พอร์คชอป
       พอร์กชอป เป็นสเต๊กเนื้อหมูส่วนสันนอกที่ติดกระดูก นำมาหมักไวน์แดงและเครื่องเทศเครื่องปรุงต่างๆ นานข้ามวันเหมือนกัน และนำมากริลจนสุกได้ที่ กินแล้วเนื้อหมูนุ่มปากได้รสชาติกำลังดี เรียกว่าไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มก็อร่อยแล้ว
สเต็กปลาดอลลี่ย่าง
       ถ้าใครชอบกินปลาแนะนำ สเต็กปลาดอลลี่ย่าง(สะกดตาม ชื่อเมนูร้าน) เป็นเนื้อปลาดอรี (ดอลลี) แล่เอาแต่เนื้อมาหมักกับออริกาโนและเครื่องปรุงต่างๆ และกริลจนเนื้อปลาสุกหอม กินคู่กับซอสเฉพาะของเนื้อปลา เนื้อปลานุ่มนิ่มหวานปาก ซอสรสกลมกล่อมเข้ากับเนื้อปลา
ไส้กรอก
       และนำเสนอเมนู ไส้กรอก เป็นไส้กรอกหมูที่มีให้เลือก 2 รส คือแฮม และพริกไทยดำ ที่ทางร้านคัดมาเป็นพิเศษเลือกแบบพรีเมี่ยมไม่ผสมแป้ง เอามากริลเสิร์ฟมาร้อนๆ ลิ้มลองไส้กรอกเนื้อแน่นเต็มปากเต็มคำรสชาติดีจริงๆ
ซุปเห็ด, มันบดราดเกรวี่และสปาเก็ตตี้ทูน่าซอส
       นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเมนูสเต็กอื่นๆ อีก อาทิ สเต๊กไก่ (สะโพก) สเต๊กคอหมู สเต๊กสันในหมู สเต๊กปลาดอลลี่ชุบเกล็ดขนมปังทอด สเต๊กสันในหมู สเต๊กสันนอกหมู สเต๊กไก่ (อก) สเต๊กสันนอกวัว
สารพัดเมนูของทอดชวนกิน
       รวมถึงยังมีซุ้มอาหารอื่นๆ ให้ได้เลือกตักมากินกันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซุ้มของทอดที่มีของทอดนานาชนิด เช่น ไก่ป๊อป ไก่ป๊อปสไปซี่ เกี๊ยวซ่า ฟิชริง ขนมปังกระเทียม หอมทอด เฟร้นช์ฟราย กุ้งทอด ฯลฯ และยังมีซุ้มสลัดผักสดๆ พร้อมน้ำสลัดสารพัด
สลัดบาร์นานาชนิด
       อีกทั้งยังมีซุปข้าวโพด ซุปเห็ด มันบดราดซอสเกรวี สปาเกตตีทูน่าซอส สปาเกตตีซอสมะเขือเทศหมูบด และของหวานขึ้นชื่ออย่างพานาคอตต้าที่ทางร้านทำเองมีความหอมหวานราดด้วยซอส ผลไม้สตรอเบอร์รี และบลูเบอร์รี รวมถึงยังมีฟรุตสลัด และไอศกรีมให้ได้กินกันแบบอิ่มสุดๆ ไปเลย เพียงแค่มาที่ร้าน “ซุปเปอร์สเต็ก บุฟเฟ่” เป็นต้องได้เดินพุงกางกลับบ้านไปอย่างแน่นอน
พานาคอตต้า
       *****************************************
      
       “ซุปเปอร์สเต็ก บุฟเฟ่” ตั้งอยู่ที่ 98 ถ.งามวงศ์วาน ทุ่งสองห้อง หลักสี่ กทม. การเดินทางถ้ามาจากถนนวิภาวดีขาออก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนงามวงศ์วาน ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านเรือนจำคลองเปรม และตรงไปกลับที่ใต้สะพานข้ามแยกพงษ์เพชร และให้วิ่งชิดซ้ายไว้ พอผ่านโชว์รูมอีซูซุ ก็จะเห็นร้านซุปเปอร์สเต็ก บุฟเฟ่ อยู่ซ้ายมือริมถนน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. ไม่รับบัตรเครดิต โทร. 08-2525-5222

No comments:

Post a Comment