Tuesday, January 24, 2012

อร่อยกับพิซซ่าเตาถ่านและแดนซ์มันๆ ที่ “สกูซี่” & “เด นอคเต้”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 2 มิถุนายน 2548 15:36 น.
พิซซ่าของ “สกูซี่ พิซเซอเรีย อิตาเลียน่า” ทำสดๆเข้าอบในเตาที่สั่งทำเป็นพิเศษ
       อยากกินพิซซ่าไหม? อยากกินอาหารอิตาเลี่ยนและซีฟู้ดไหม? อยากฟังเพลงและแดนซ์ไหม?
      
       ถ้าสิ่งที่ทุกคนกำลังจะตอบคือคำว่า “ใช่” แล้วละก็ ตาม “ผู้จัดการตระเวนกิน” มาได้เลย เพราะว่ามื้อนี้เราจะพาไปตระเวนกินและแดนซ์กันให้หนำใจกันที่ร้านอาหารชื่อว่า “สกูซี่” (SCOOZI) (ที่เปิดเป็นร้านพิซซ่าและอีกร้านเปิดเป็นอาหารอิตาเลี่ยนแอนด์ซีฟู้ด) และ คลับหรู “เด นอคเต้”ซึ่งเจ้าของร้านไม่ใช่ใครที่ไหน คุณตุ๊ก ญาณี จงวิสุทธิ์ พิธีกรอารมณ์ดีชื่อดังกับสามี คุณแซมร่วมกันเปิดขึ้น
นั่งกินพิซซ่าในบรรยากาศสบายๆ ที่ “สกูซี่ พิซเซอเรีย อิตาเลียน่า”
       เอาล่ะเราไม่ขอพล่ามอะไรมากแล้ว เพราะรู้ว่าหลายๆ คนชักอยากจะรู้แล้วว่าที่ “สกูซี่” มีอะไรน่ากินบ้าง เอาเป็นเริ่มกันที่กินพิซซ่ากันก่อนเป็นอันดับแรก ที่ “สกูซี่ พิซเซอเรีย อิตาเลียน่า”
       

       “สกูซี่ พิซเซอเรียฯ” เป็นร้านพิซซ่าสไตล์แบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ คือพิซซ่าจะเป็นแบบแป้งบางกรอบ เน้นชีส และถึงกับมี เตา(ถ่าน)อบพิซซ่าที่สั่งทำเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเตาอบแบบนโปเลียนที่ใช้ความร้อนสูงในการอบจากไม้สนและไม้ยูคาลิปตัส ทำให้ได้พิซซ่าที่หอมหวนชวนกิน
       

       สำหรับพิซซ่าของที่นี่ก็มีหน้าให้เลือกสั่งมาหม่ำอยู่ด้วยกันกว่า 30 หน้า อย่างที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” สั่งมาลิ้มรชิมรสชาติก็คือ พิซซ่าซัลมอนกับพิซซ่าเซอร์จิโอ้ (ถาดละ330 บาท 8 ชิ้น) แต่ว่าเราเลือกสั่งมาแบบทูอินวัน 2 หน้าในถาดเดียว (ราคา 330 บาทเท่าเดิม) รสชาติของพิซซ่า 2 ตัวนี้มีความแตกต่างกันตรงเครื่องที่ใส่มา พิซซ่าซัลมอนใส่ซอสมะเขือเทศ ชีสMozzarella และซัลมอนรมควัน รสชาติเด่นตรงซัลมอนรมควันที่เนื้อหวานนุ่ม เข้ากับแป้งพิซซ่าที่บางกรอบ
พิซซ่าซัลมอนกับพิซซ่าเจอร์จิโอ้ แบบทูอินวัน 2 หน้าในถาดเดียว
       ส่วนพิซซ่าเซอร์จิโอ้ ใส่ซอสมะเขือเทศ ชีสMozzarella Salami (ไส้กรอกหมูปนเนื้อวัว) แฮม เห็ด กุ้ง และโรยหน้าด้วยพริกป่น รสชาติเด็ดโดนใจตรงเครื่องทุกอย่างที่ใส่มาเข้ากับพิซซ่าที่แป้งบางกรอบและ ออกเผ็ดลิ้นจากพริกที่ใส่มา กินโดยไม่ต้องใส่ซอสก็รสชาติดีถูกปาก
      
       นอกจากนี้ยังมีพิซซ่าหน้าอื่นๆ ที่น่าหม่ำอีก อย่างพิซซ่าปาร์ม่าแฮม (330 บาท) พิซซ่า 4 ชีส (330 บาท) พิซซ่าสกูซี่ (330 บาท) และก็อาหารอิตาเลี่ยนอย่างอื่น อาทิ ไส้กรอกอิตาเลี่ยน (150 บาท) ไส้กรอกหมูมี 2 รสชาติคือ แบบเผ็ดกับไม่เผ็ด รสชาติเด็ดตรงที่เป็นไส้กรอกหมูผสมเครื่องเทศเคี้ยวแล้วเนื้อหมูแน่น เคี้ยวหนึบ รสชาติกลมกล่อมถูกลิ้น ส่วนถ้าใครชอบสลัดแนะนำ คาปรีเซ่สลัด (250 บาท) สลัดสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ รวมไปถึงยังมีเบเกอรี่โฮมเมดอีกหลายเมนูให้ลิ้มลอง
      
       แต่อย่าเพิ่งอิ่มกับพิซซ่าจนเกินไป เพราะว่ายังมีอาหารอิตาเลี่ยนแอนด์ซีฟู้ดให้ไปเลือกกินกันอีก ที่ร้าน “สกูซี่ อิตาเลี่ยน แอนด์ ซีฟู้ด เรสเตอรองท์” เพียงแค่เดินออกจากร้าน “สกูซี่ พิซเซอเรียฯ” ไม่กี่ก้าวก็ถึงร้านแล้ว
ซี่โครงแกะออสเตรเลียหมักซอสย่าง จากร้าน“สกูซี่ อิตาเลี่ยน แอนด์ ซีฟู้ด เรสเตอรองท์”
       “สกูซี่ อิตาเลี่ยนฯ” ร้านนี้บริการอาหารทั้งสไตล์และรสชาติแบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ และก็มีซีฟู้ดด้วย บรรยากาศร้านก็ชวนนั่ง ตัวบ้าน 2 ชั้น ตกแต่งอย่างหรูหรา คลาสสิค ดูอบอุ่นโรแมนติก ด้านอาหารก็มีหลายเมนูให้เลือกหม่ำ อาทิ เมนูเด็ดของที่นี่ Ravioli Di Tartufo Bianco E Ricotta Fresca (490 บาท) ลักษณะคล้ายๆ กับเกี๊ยวที่ไส้ข้างในมีเห็ด ชีส และราดด้วยซอสเห็ด โรยด้วยใบกระเพรา และ Cotolette D’ Agnello Alla Griglia 3 Cutlets (1,050 บาท) ซี่โครงแกะออสเตรเลียหมักซอสย่าง และก็มีเมนูอื่นๆ อีกหลายเมนูที่น่าหม่ำต้องลองมาลิ้มรสกันเอาเอง
บรรยากาศด้านในคลับ “เด นอคเต้” แสงสีเสียงกระหึ่ม
       ครั้นพออิ่มกับการอาหารจนได้ที่ แล้วเกิดอยากย่อยอาหารนั่งฟังเพลงและแดนซ์กันขึ้นมา ก็แค่เดินออกจากร้าน“สกูซี่ อิตาเลี่ยนฯ” ไปต่อที่ “เด นอคเต้” คลับหรู 2 ชั้นที่อยู่ติดๆ กัน มาที่นี่รับรองว่าได้ฟังเพลงและแดนซ์กันกระจายแน่นอน เพราะว่าที่นี่เปิดเพลงหลายสไตล์ทั้งอาร์แอนด์บี, ฮิฟฮอฟ, ฟังค์กี้ เฮาส์ มิวสิค ฯลฯ ซึ่งใช้ระบบเสียงแบบเดียวกับคอนเสิร์ตระดับโลกอย่างไมเคิล แจ๊คสัน แถมเก๋ไก๋มีมุมดีไซด์เป็นพิเศษให้นั่งคุยได้สบายๆ เพราะกันเสียงได้ครึ่งหนึ่ง สำหรับเครื่องดื่มที่นี่บริการแบบฟลูบาร์ อาหารนั้นสามารถสั่งพิซซ่าจากร้าน “สกูซี่ พิซเซอเรียฯ” มาหม่ำได้ เรียกว่าอิ่มและสนุกได้อย่างเต็มที่
      
       สำหรับใครที่ไม่เคยมาที่ “สกูซี่” และ “เด นอคเต้” ขอบอกว่าถ้ามาแล้วจะต้องติดใจ เพราะว่ามาที่นี่แล้วได้ครบรสชาติความอิ่มอร่อยแบบอิตาเลี่ยน และได้ความสนุกสนานกลับบ้านไป มาเมื่อไหร่คุ้มค่าจริงๆ

No comments:

Post a Comment