Wednesday, January 25, 2012

สุขกายสบายท้อง ที่ "สุขโขสโมสร"

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 พฤศจิกายน 2548 14:17 น.

บรรยากาศร้าน "สุขโขสโมสร" อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ที่บ้านสังสรรค์กับเพื่อนฝูง
       ว่าไหม? ว่า "ความสุข" ของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน บางคนมีความสุขกับการทำงาน บางคนมีความสุขกับการเดินทางท่องเที่ยว บางคนมีความสุขเมื่อได้อยู่กับคนรัก เรียกว่าแต่ละคนก็มีความสุขในแบบฉบับของของตัวเอง
มุมโต๊ะพูลอีกหนึ่งความสนุกสนานที่มีให้เล่น
       ส่วนคนชอบกินอย่าง "ผู้จัดการตระเวนกิน" คงจะไม่มีความสุขไหนเท่ากับสุขที่ได้กิน อย่างมื้อนี้ที่แสนจะสุขกาย สุขใจ เมื่อได้มาสังสรรค์กับเพื่อนฝูงที่ร้าน "สุขโขสโมสร"
       

       "สุขโขสโมสร" เป็นร้านอาหารสไตล์ผับและเรสเตอรองต์ ที่เกิดจากการร่วมหุ้นของเพื่อนพ้องคนทำงานวงการโฆษณาและภาพยนตร์เปิดขึ้น ซึ่งบรรยากาศของร้านนี้ บอกเลยว่าโดนใจชวนนั่ง ได้อารมณ์เหมือนนั่งกินข้าว เฮฮากับเพื่อนๆ อยู่ที่บ้าน เพราะด้วยตัวร้านที่เป็นบ้านไม้สีขาว 2 ชั้น ถูกตกแต่งสไตล์ย้อนยุค เฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้มีให้เลือกแบบไม่ซ้ำกัน แล้วแต่ความชอบ ตัวบ้านชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ส่วนชั้นบนมีมุมโซฟาแบบส่วนตัวให้เลือกนั่ง
      
       ส่วนถ้าใครชอบสัมผัสธรรมชาติรับลมเย็นๆ ต้องด้านหน้าบ้านเป็นเทอเรซ มีโต๊ะนั่งมุมติดริมสระน้ำเล็กๆ ชวนนั่ง แถมมีลานสนามหญ้าขนาดย่อมๆ ที่มีโต๊ะเก้าอี้มุมสบาย ให้เลือกนั่งผ่อนคลายรับสายลม อ้อ! ยังมีมุมผ่อนคลายอีกมุม คือมีโต๊ะพูลให้ได้เล่นสนุกกัน
      
       "ผู้จัดการตระเวนกิน" เลือกที่จะนั่งสังสรรค์กับเพื่อนตรงโต๊ะด้านนอกบ้านติดกับสระน้ำ แบบว่าได้อารมณ์เย็นๆ กินไป เม้าท์ไป และได้ยินเสียงดนตรีดังกำลังดี ซึ่งที่นี่จะเปิดเพลงจากแผ่นให้ฟัง และมีศิลปินมาเล่นดนตรีให้ฟังกันสดๆ ทุกวัน เวลา 21.30-23.00 น.
มาม่าลาบหมู
       หลังจากได้ที่นั่งที่เหมาะเจาะ เราก็ขอเมนูมาเปิดสั่งอาหารเพื่อกินเคล้าไปกับเสียงเพลงกันทันที เมนูอาหารที่นี่เน้นอาหารแบบไทยกินง่ายๆ มีทั้งเมนูจานด่วน กับข้าวจานเดียว และกับแกล้มอีกมากมาย
      
       อย่างที่เราเลือกสั่งมากิน เรียกน้ำย่อยให้ตื่นตัวกันก่อนด้วย มาม่าลาบหมู (70บาท) เป็นลาบหมูรสเด็ดที่ปรุงมาแบบครบเครื่องลาบ เผ็ดจัดจ้านถึงใจ และมีเส้นมาม่าลวกเสิร์ฟมาด้วยเหมือนเป็นเครื่องเคียงกินแนมเข้ากันดี
ไก่รถไฟ
       จากนั้นเดินเครื่องเต็มกำลังต่อที่ ไก่รถไฟ (60 บาท) ชื่อเก๋ไก๋เพราะหน้าตาเหมือนไก่ย่างที่เสิร์ฟขายบนรถไฟ ที่กินแล้วไม่ต้องกลัวไข้หวัดนก เพราะทางร้านเลือกเนื้อไก่ที่สดสะอาดปลอดภัยนำมาตีให้แบนๆ แล้วหมักกับเครื่องเทศจนได้ที่ นำมาย่างบนเตาถ่านจนเนื้อไก่สุกเต็มที่ออกแห้งๆ เสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ขาวลวก และน้ำจิ้มแจ่ว ลิ้มรสชาติไก่เนื้อแห้งนุ่มกำลังดี จิ้มกินกับน้ำจิ้มแจ่วรสเปรี้ยว เผ็ดลิ้น และแกล้มด้วยเส้นหมี่นุ่มๆ
      
       หมึกยัดไส้หมูมะนาว (90 บาท) เมนูนี้กินกับข้าวก็ดี เป็นกับแกล้มก็เข้าท่า เป็นปลาหมึกที่ยัดไส้ด้วยหมูสับหมักนึ่งจนสุก แล้วราดด้วยน้ำยำแบบซีฟู้ด ลิ้มรสชาติปลาหมึกเคี้ยวหนึบ หมูสับรสกลมกล่อมลิ้น แต่ทีเด็ดอยู่ตรงที่น้ำยำรสเปรี้ยวแซบจี๊ดจ๊าด
หมึกยัดไส้หมูมะนาว
       ตบท้ายด้วยเมนูซดน้ำร้อนๆ ต้มแซบเอ็นเนื้อตุ๋น (80 บาท) ที่ใช้เนื้อตรงส่วนเอ็นซี่โครงนำมาตุ๋นเป็นวันๆ จนได้เนื้อที่เปื่อยนุ่ม เอ็นนิ่มเคี้ยวกรุบ ส่วนน้ำซุปซดตอนร้อนๆ หอมหวาน เปรี้ยว แซบเผ็ดร้อน โล่งคอดีแท้
      
       แต่ว่าพอหันไปเห็นโต๊ะข้างๆ สั่งเมนูอย่างอื่นมาก็น่ากินไม่ใช่น้อยอาทิ ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (80 บาท) หมูแดดเดียว/ เนื้อแดดเดียว (80 บาท) ข้าวผัดสุโข (60 บาท) เนื้ออบสุโข (80 บาท) ปลาช่อนลุยสวน (160 บาท)
      
       ค่ำคืนมื้อนี้ "ผู้จัดการตระเวนกิน" รู้สึกอิ่มเอมกายใจเสียจริง ที่ได้มาสังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่ร้าน "สุขโขสโมสร" เพราะว่าที่นี่มีอาหารให้เลือกกิน มีความสุขให้เลือกเสพ บอกได้คำเดียวว่ามันช่างสุขีจริงๆ เลย

No comments:

Post a Comment