Saturday, January 14, 2012

อิ่มสุขสันต์ที่ “บ้านใจรัก”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 มกราคม 2555 14:26 น.

บรรยากาศภายในร้านบ้านใจรัก
       วันเวลาผ่านไปไวเสียจริงเชียว เผลอแป๊บเดียวปีเก่า (ปีกระต่าย) ก็ผ่านไป และปีใหม่ (ปีงูใหญ่) ก็ก้าวผ่านเข้ามาแทน หากว่ามิตรรักนักกินท่านไหนกำลังเมียงมองหาสถานที่อยากจะไปอิ่มหนำสำราญ เฉลิมฉลองต้อนรับบรรยากาศปีใหม่ที่ยังไม่จางหายกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาทั้ง ครอบครัว มื้อนี้ “ตระเวนกิน” มีร้านอาหารน่ารักๆ บรรยากาศแบบอบอุ่นเรียบง่ายสบายๆ เหมาะแก่การพาครอบครัวหรือคนที่เรารักมาอิ่มเอมกับอาหารรสเลิศกันได้ ร้านที่ว่านี้คือ “บ้านใจรัก” ตั้งอยู่ตรงถ.กาญจนาภิเษก เป็นร้านอาหารที่เกิดขึ้นจากความรักในการชื่นชอบการทำอาหารของเจ้าของร้าน คือ คุณคมกฤษ ศรีมงคล
ร้านบ้านใจรักมีอาหารเลิศรสที่ชวนกิน
       อาหารของที่นี่ทุกจานได้รับการปรุงแต่งจากเมนูสูตรเด็ดที่ทางร้านคิด ค้นขึ้นมาเป็นพิเศษ มีทั้งอาหารไทย อาหารจีน และสเต็ก แบบรสชาติดั้งเดิมและแบบประยุกต์ที่สร้างร้านคิดสรรสร้างขึ้นมา อีกทั้งการปรุงอาหารของที่นี่จะเน้นเรื่องของวัตถุดิบชั้นดี มีคุณภาพที่นำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจานเด็ดมากมายหลายหลากกว่า 100 เมนู ให้เหล่านักกินได้เลือกลองลิ้มกันตามใจปาก ตามสโลแกนของร้านที่ว่า “ปรุงจากใจ โดยบ้านใจรัก”
สลัดผลไม้
       สำหรับเมนูอาหารเลิศรสที่อยากแนะนำให้ลองสั่งมาลิ้มรสกันก็มีหลายเมนู เริ่มด้วยเมนู สลัดผลไม้ (180 บาท) จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามในตะกร้าเผือกที่ทำมาจากเผือกซอยเป็นเส้นๆ แล้วจัดวางเรียงให้เป็นทรงตะกร้าแล้วทอดกรอบ ส่วนสลัดเต็มไปด้วยผลไม้นานาชนิด มีสาลี่ แอปเปิ้ล แคนตาลูป แก้วมังกร ชมพู่ องุ่นไร้เมล็ด ทับทิม กีวี่ ลูกพลับ อโวคาโด้ และผลไม้ตามฤดูกาลต่างๆ นำมาคลุกกับน้ำสลัดน้ำข้นสูตรเด็ดของทางร้าน ด้านล่างรองด้วยผักกาดแก้ว และมีกุ้งชุบแป้งทอดใส่มาด้วย โรยด้วยงาขาวคั่วหอมๆ กินแล้วสลัดผลไม้กรุบกรอบเข้ากับน้ำสลัดเข้มข้นกลมกล่อม กุ้งกรอบและตะกร้าเผือกก็กรอบกรุบกินได้หมดเลย
พล่าปลาแซลมอนกับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
       จากนั้นมาแซบกับเมนู พล่าปลาแซลมอนกับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (180 บาท) เป็นเมนูไทยประยุกต์ที่นำเอาเนื้อปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์และหอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์มาลวกให้สุกและนำมาทำเป็นพล่าแบบไทยอย่างครบเครื่องแบบจัดจ้าน กินแล้วแซบถูกปากทั้งหอยและปลาเนื้อหวานสดฉ่ำน้ำยำรสเด็ด เปรี้ยว เผ็ด แซบถึงใจ
ไก่อบภูเขาไฟ
       ต่อด้วยเมนูจานเด่น ไก่อบภูเขาไฟ (180 บาท) เป็นอาหารสไตล์จีนและไทยผสมกัน ทางร้านนำไก่บ้านไทยตัวเล็กมาหมักเครื่องปรุงสูตรเฉพาะของทางร้านนาน 2 ชม. นำไปอบแล้วนำมาทอดให้หนังไก่กรอบ และมีน้ำซอสสูตรพิเศษ ที่มีส่วนผสมของซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ใส่ถั่วลันเตา ข้าวโพด แครอท เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แล้วนำมาราดบนตัวไก่ ก่อนเสิร์ฟจุดไฟที่มีส่วนผสมของไวน์แดงมาด้วยช่วยให้หนังไก่ตึงและหอม ลิ้มรสไก่หนังกรอบกำลังดีเนื้อไก่นุ่มชุ่มน้ำซอสรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ถูกปากดี
ขาหมูหมั่นโถว
       แล้วตามมาชิม ขาหมูหมั่นโถว (200 บาท) เป็นเมนูอาหารจีนที่ทางร้านนำขาหมูส่วนขาหน้านำมาต้มกับเครื่องปรุงต่างๆ นาน 5 ชม. จนเครื่องปรุงซึมถึงเนื้อในขาหมู และเนื้อเปื่อยนุ่มกำลังดี แล้วก็นำมานึ่งอีกที พร้อมกับราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับหมั่นโถวที่ทางร้านทำส่วนผสมของแป้งเอง นึ่งมาร้อนๆ กินขาหมูเนื้อเปื่อยนิ่มนุ่มเข้ากับรสชาติซอสที่หวานหอมกลมกล่อม และเข้ากันดีกับหมั่วโถวเนื้อนุ่มนิ่มปาก แถมยังมีผักคะน้าฮ่องกงลวกมาให้กินแกล้มกัน และมีพริกน้ำส้มสูตรเด็ดมาช่วยเพิ่มรสชาติจัดจ้านให้กับการกินขาหมู
แกงเขียวหวานเนื้อปู
       ต่อด้วยเมนู แกงเขียวหวานเนื้อปู (170 บาท) โรตี (25 บาท) ที่ถ้าใครชอบกินแกงเขียวหวานแนะนำว่าไม่ควรพลาด เพราะแกงเขียวหวานของที่นี่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง พริกที่ใช้เป็นพริกกะเหรี่ยงที่มีความหอมและเผ็ดมาก นำเครื่องแกงมาแกงกับกะทิที่คั้นสด ใส่มะเขือพวง มะเขือเปราะ ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า และใส่เนื้อปูทะเล ชิมแล้วแกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้นหอมมัน ออกรสเผ็ดถึงเครื่องแกงมากๆ เนื้อปูเต็มปากเต็มคำดี กินคู่กับโรตีนุ่มๆ ช่างเข้ากันดีแท้ หรือขนมจีนก็อร่อยไม่แพ้กัน
แกงเหลืองปลาแซลมอน
       ส่งท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูแกง คือ แกงเหลืองปลาแซลมอน (150 บาท) เป็นเมนูไทยทางภาคใต้ ทางร้านโขลกเครื่องแกงเหลืองขึ้นมาโดยเฉพาะ และเนื้อปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ที่เลาะก้างออกหมด แล้วมาต้มกับเครื่องแกง ใส่หน่อไม้ดองและไหลบัว ลองลิ้มแกงเหลืองซดน้ำแกงแซบเผ็ดถึงใจ เนื้อปลาแซลมอนหวานนุ่มเข้ากับเครื่องแกง แล้วยังมีขมิ้นขาว กับกุ้งหวาน และผักสดต่างๆ มาให้กินเป็นเครื่องเคียงด้วย
      
       แต่หากใครคิดว่าเมนูเหล่านี้ที่แนะนำมาอาจจะยังไม่อิ่มท้องพอ ก็ยังมีเมนูรสเด็ดอื่นๆ ที่น่ากินอีก อาทิ แกงมัสมั่นเนื้อ (150 บาท ไก่ 120 บาท) ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (150 บาท) ปลาช่อนใจรัก (250 บาท) ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว (ราคา ตามน้ำหนัก ประมาณ 600 บาท/ชิ้น) และอีกสารพัดเมนูอาหารเลิศรสที่ชวนให้สั่งมาลองลิ้ม พร้อมกับฟังบทเพลงไพเราะจากการเล่นเปียโนสดของนักดนตรีได้ในทุกวันศุกร์และ เสาร์ เวลา 19.00-22.00 น.
      
       เรียกว่าหากมิตรรักนักกินอยากจะหาร้านอาหารนั่งสบายๆ พร้อมกับได้อิ่มเอมกับอาหารจานเด็ดที่ถูกปาก “บ้านใจรัก” เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลย
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “บ้านใจรัก” ตั้งอยู่ที่ 136/28 หมู่ 17 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. การเดินทางขับรถมุ่งหน้าไปทางถ.บรมราชชนนี ถึงแยกต่างระดับฉิมพลี ให้ขึ้นสะพานเลี้ยวเข้าถกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าไปบางใหญ่ พอลงสะพานมาแล้วให้ชิดซ้ายไว้ สังเกตจะเห็นป้ายร้านบ้านใจรักอยู่ริมถนน ร้านตั้งอยู่ด้านในมาร์เก็ต สแควร์ จอดรถได้ภายในมาร์เก็ต สแควร์ เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. ถ้ามากินศุกร์-อาทิตย์ ช่วงเย็น แนะนำให้โทร.มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2885-0772

No comments:

Post a Comment