Saturday, January 14, 2012

หอมกรุ่นจากเตา กับ 6 ร้านเบเกอรี่แสนอร่อย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 ธันวาคม 2554 14:18 น.
บรรยากาศร้าน ธัช คาเฟ่
       ช่วงนี้นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ ทั้งคริสต์มาสที่ผ่านมา ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ใครต่อใครก็พร้อมใจกันจัดงานปาร์ตี้สนุกสนาน อีกทั้งยังเลือกของขวัญของฝากส่งให้กันอีกด้วย และหนึ่งในของขวัญที่เป็นที่นิยมก็คือ ขนมเค้ก และเบเกอรี่ต่างๆ ที่สวยสะทั้งหน้าตา และรสชาติเอร็ดอร่อยโดนใจ
      
       ด้วยเหตุนี้ จึงขอส่งท้ายปีกระต่าย ต้อนรับปีมังกรทอง ด้วยการรวบรวม 6 ร้านเบเกอรี่รสอร่อยถูกใจ มาให้เลือกชมเลือกชิมกันตามอัธยาศัย ซึ่งจะมีร้านใดบ้างนั้นเชิญทัศนากันได้เลย
เค้กช็อคโกแลต
       เริ่มต้นที่ร้าน “ธัช คาเฟ่” ร้านเล็กๆ น่ารัก ริมถ.สุทธิสารวินิจฉัย เบเกอรี่ของที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องเค้กโฮมเมดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น เค้กช็อคโกแลต เค้กหน้าแข็งที่ทำจากช็อคโกแลตแท่งและเนยสด เนื้อเค้กนุ่มๆ หอมๆ กินพร้อมกับหน้าเค้กแล้วไม่ขมไม่หวานมากเกินไป ส่วน เค้กผลไม้ ก็อร่อยใช่ย่อย เป็นเค้กเนื้อเบาที่แต่ละชั้นจะแทรกด้วยครีมเนื้อเนียนและเนื้อผลไม้ต่างๆ แล้วยังมี ทีรามิสุ รสกลมกล่อม เนื้อนุ่มเบา หอมกลิ่นกาแฟ ให้ลองมาลิ้มลองความอร่อยได้อีก
      
       นอกจากจะขายเบเกอรี่แล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารตามสั่งให้เลือกลองชิมกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น สลัดปลาแซลมอนรมควัน ที่ใช้ผักสลัดปลอดสาร ส่วนทีเด็ดของจานนี้อยู่ที่น้ำสลักซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน หรือจะลองชิม สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ทีโบนสเต็ก รวม ถึงอีกหลากหลายเมนูชวนกินก็ย่อมได้ ร้านตั้งอยู่ระหว่าง ซ.อินทามระ 33-35 ห่างจากแยกสุทธิสารประมาณ 150 เมตร เปิดทุกวัน (หยุดเดือนละ 2 พุธ) เวลา 10.00-22.00 น. อาหารตามสั่งบริการเฉพาะเวลา 11.00-14.00 น. และ 17.30-22.00 น. โทร. 08-3257-0007, 08-1900-6992
ร้านแซฟฟร่อน
       “แซฟฟร่อน” (Saffron) ร้านเบเกอรี่ที่อยู่ยืนยงคู่กับ ถ.พระอาทิตย์ เน้นของอร่อยที่เบเกอรี่โฮมเมดทำใหม่สดทุกวันผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเมนูกันไป ลองชิม ทีรามิสุ ที่ใช้มาสคาโบเน่ชีส เน้นกาแฟกับเหล้าฝรั่งผสมกันในตัวเค้กแล้วโรยหน้าด้วยผงโกโก้ ความโดดเด่นอยู่ที่ความนุ่มของเนื้อเค้ก รสชาติไม่หวานมากนัก ฮังกาเรียนวอลนัทเค้ก รสชาติหวานๆ มันๆ แบล็คฟอเรสเค้ก เนื้อเค้กช็อคโกแลตนุ่มลิ้น แทรกด้วยชั้นวิปปิ้งครีม แต่งหน้าด้วยเชอรี่เคลือบช็อคโกแลตและช็อคโกแลต นอกจากนี้ยังมี คุกกี้ลิ้นแมว พายแอปเปิ้ล ไวท์ช็อค เป็นต้น
ฮังกาเรียนวอลนัทเค้ก (บน) แบล็คฟอเรสเค้ก (ล่าง)
       ส่วนเมนูของคาวที่นี่ก็มีให้เลือกชิมอิ่มท้องกัน เริ่มด้วย ข้าวมันน้ำพริกมะขามอ่อน ที่กินพร้อมเครื่องเคียงหลายอย่าง รสชาติออกเผ็ดเข้มข้น สปาเกตตี้คาโบนาราแบบแซฟฟร่อน เน้นรสชาติชีส เนย นม เต็มอิ่มด้วยเบคอน กุ้ง หอยลาย และหอยเชลล์ ราดหน้าทะเล เก๋ไก๋ด้วยเส้นใหญ่ที่นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน พร้อมน้ำราดหน้าที่รสชาติกลมกล่อม ร้านตั้งอยู่บน ถ.พระอาทิตย์ เปิดทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น. ทางร้านรับสั่งทำเค้กล่วงหน้า 2 วัน โทร. 0-2281-4228
บรรยากาศริมสระน้ำของร้าน คาเฟ่ โอลัค
       “คาเฟ่ โอลัค” หรือร้านที่อยู่ริมทะเลสาบร้านนี้ ก็มีทีเด็ดเป็นเบเกอรี่โฮมเมดเช่นกัน โดยเน้นที่รสชาติและคุณภาพเป็นหลัก อย่างเช่น โรลลูกตาล เนื้อนุ่มเนียน หอมอร่อยกลมกล่อม เป็นเค้กชิ้นสามเหลี่ยมอันโตสีเหลืองนวล เนื้อเค้กเป็นสปองจ์แทรกด้วยชั้นครีมและลูกตาล บลูเบอรี่ชีสเค้ก ชั้นล่างเป็นขนมปังกรอบบดละเอียด ตรงกลางเป็นชีสเค้กเนื้อนุ่ม ด้านบนราดด้วยบลูเบอรี่ แต่งด้วยครีม ส่วน พาริน เป็นเค้กกาแฟอัลมอนด์ ความพิเศษอยู่ที่หน้าครีมซึ่งทำมาจากน้ำนมข้าวโพดและท็อปปิ้งที่เป็นเมล็ดอัลมอนด์ราดคาราเมล
โรลลูกตาล
       ถ้าหากว่าอยากให้หนักท้องอีกสักหน่อย ก็ต้องลองชิม สลัดแฮม ที่ใช้ผักสลัดปลอดสารพิษ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษ รสชาติออกเปรี้ยวนำ และมี คลับแซนด์วิช ความ พิเศษอยู่ที่ไม่มีน้ำมันเข้ามาเป็นส่วนผสม เพราะไข่ดาวที่ใส่ในแซนด์วิชนั้นทอดด้วยน้ำเปล่าแทน ร้านตั้งอยู่ในตลาดบองมาร์เช่ บริเวณริมสระน้ำ ร้านเปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-19.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 09.00-20.00 น. โทร. 0-2953-8980
ที่นั่งแบบคลาสสิกที่ร้านเดลิเซ่
       “เดลิเซ่” ร้านเบเกอรี่บรรยากาศแบบคลาสสิกที่ตั้งอยู่กลางใจเมือง เมนูเด็ดของร้านที่ต้องกินเรียงตามลำดับเพื่อความอร่อย เริ่มต้นที่ Mont Blanc Cake ที่เนื้อเค้กเป็นวนิลา มีชั้นคัสตาร์ดครีม เกาลัด และวิปปิ้งครีม ด้านบนสุดแต่งด้วยครีมเกาลัด และโรยหน้าด้วยผงทองระยิบระยับ รสชาติมาหวานนัก มาพร้อมความหอมมันจากเกาลัด ลำดับถัดไปคือ Raspberry Moose Cake ชั้นล่างเป็นสปองจ์เค้กกลิ่นกุหลาบ ถัดมาเป็นไวท์ช็อคโกแลต ราสเบอร์รี่มูส และราสเบอร์รี่ซอส รสชาติเปรี้ยวจี๊ดหวานน้อยๆ ปิดท้ายด้วย Banoffee หวานขม ชั้นล่างเป็นโอริโอ้บด ต่อด้วยบราวนี่ กล้วยหอมสด และกล้วยหอมผัดกับซอสคาราเมล ด้านบนเป็นวิปปิ้งครีมราดซอสคาราเมล
Mont Blanc Cake (บน) Raspberry Moose Cake (ล่าง)
       เมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กัน อย่างเช่น Chocolate Lava Cake หรือ New York Cheese Cake แล้วจะมาชิม แซนด์วิชแฮมชีสราดซอสเห็ดแชมปิญอง ให้อิ่มท้องด้วยไส้แซนด์วิชหลากหลาย ตบท้ายด้วย Caramel Macchiato กาแฟร้อนกลิ่นหอมหวน รสชาตินุ่มละมุนเข้มข้น ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 1 พาร์คเลน คอมมูนิตี้ มอลล์ ซ.เอกมัย เปิดทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น. โทร. 0-2382-0090
บรรยากาศร้าน Pandora Bakeshop
       “Pandora Bakeshop” เป็นร้านคัพเค้กโฮมเมดรสชาติถูกใจ หน้าตาก็ชวนกิน แถมยังมีหน้าพิเศษที่ผลัดเปลี่ยนไปตามเทศกาลต่างๆ ด้วย ตัวเนื้อเค้กจะเป็นเค้กชิฟฟอนเนื้อหนักที่ให้ความนุ่มเนียน อาทิ Red Valvet เค้กวนิลาผสมโกโก้ ที่เพิ่มสีสันด้วยสีแดงสด แต่งหน้าด้วยครีมชีส Dark Knight เค้กช็อคโกแลต ราดด้วยบัตเตอร์ครีม แต่งหน้าด้วยบราวนี่สูตรพิเศษ Hummingbird เค้กผลไม้ที่ทำจากสับปะรดและกล้วย ความพิเศอยู่ตรงที่เนื้อผลไม้ยังเป็นชิ้นเล็กๆ ได้รสสัมผัส ด้านบนเป็นครีมชีส Carrot & Spices เค้กแครอทที่ผสมอบเชยและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ด้านบนเป็นครีมชีสฟรอสติ้ง
คัพเค้กรสชาติต่างๆ
       Citrus Odor เป็นเค้กวนิลา หน้าบัตเตอร์ครีมมะนาว รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ Blueberry Bush เค้กวนิลาสอดไส้แยมบลูเบอรี่ หน้าบัตเตอร์ครีมกลิ่นบลูเบอร์รี่ Swiss Chocolate เค้กช็อคโกแลตเนื้อนุ่ม หน้าช็อคโกแลตฟัจน์และวิปปิ้งครีม ส่วน พาย ของที่นี่ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน มีทั้งไส้หมูแดง ทูน่า ไก่ หมูหยอง แกงเขียวหวาน และฉู่ฉี่กุ้ง ร้านตั้งอยู่ในโครงการ ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ ตรงข้ามกับวิลล่า มาร์เก็ต เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น. โทร. 0-2982-5229, 08-1489-0611 ทางร้านรับสั่งทำเค้กและมีบริการแคทเธอริ่ง
ร้านนั่งสบาย คาเฟ่ เดอ บางอ้อ
       “คาเฟ่ เดอ บางอ้อ” ร้านกาแฟและเบเกอรี่นั่งสบาย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ เบเกอรี่ที่มีให้ลองชิมในแต่ละวันจะมี 5 ชนิด ที่จะหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ เมนูเด่นที่ต้องชิมคือ เค้กมะพร้าว ที่เป็นสปองจ์เค้กแบ่งแต่ละชั้นด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน ซึ่งเป็นส่วนผสมพิเศษของทางร้าน ด้านบนสุดปาดด้วยครีมสด เนื้อเค้กนุ่มแน่นหอมหวานมะพร้าวอ่อน สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ชั้นล่างสุดเป็นโอริโอบด ตรงกลางเป็นชีสเค้ก ด้านบนสุดเป็นซอสสตรอเบอร์รี่ รสชาตินุ่มหอมมัน ขมเล็กน้อย และหวานซ่อนเปรี้ยว แต่ถ้ากินเค้กแล้วติดคอ ต้องลองชิมเครื่องดื่มอร่อยๆ เช่น Caramel Macchiato เป็นกาแฟผสมคาราเมล รสชาติไม่ขมมากนัก แถมยังหอมหวานคาราเมล Blue Curacao Lemon Soda ใช้ไซรัปบลู คูราโซผสมกับน้ำเลมอนโซดา รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ชื่นใจ
เค้กมะพร้าว (บน) สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก (ล่าง)
       ถ้าใครจะมาชิมให้อิ่มท้อง ต้องเลือก สปาเก็ตตี้คาโบนารา ที่เน้นหนักทั้งเครื่องแฮม และเบคอนทอดกรอบ รสชาตินุ่มหอมมัน ลาซานญ่าเนื้อ ได้รสชาติชีสเข้มข้น ตัดกับความเปรี้ยวจากซอสมะเขือเทศ และเนื้อโคขุนบดละเอียดนุ่มๆ หรือจะเลือกเมนูฟิวชั่น สปาเกตตี้แกงกะหรี่หมูทอด ก็ อร่อยเช่นกัน ร้านตั้งอยู่บน ถ.จรัญสนิทวงศ์ บริเวณ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 89 เปิดทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น. (เฉพาะวันพฤหัสบดีเปิดเวลา 08.00-18.30 น.) โทร. 08-6325-0960, 08-9770-3700
      
       ทั้งหมดนี้คือ 6 ร้านเบเกอรี่แสนอร่อย ที่หอมละมุนจากเตา ส่งความอร่อยให้ทุกคนได้ไปลิ้มลองในช่วงปีใหม่นี้

No comments:

Post a Comment