Tuesday, May 22, 2012

ทูน่าทอดซอสเทอริยากิ

ทูน่าทอดซอสเทอริยากิ



ทูน่าทอดซอสเทอริยากิ
เครื่องปรุง


  • วาซาบิ 1/2 ช้อนชา

  • ซอสเทอริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ

  • ปลาทูน่าสดหั่นเต๋าเล็ก 200 กรัม

  • ต้นหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

  • ไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟอง

  • พริกป่นญี่ปุ่น 1 ช้อนชา

  • แป้งสาลี 50 กรัม

  • ไข่ไก่ 1 ฟอง

  • เกล็ดขนมปังป่น 200 กรัม

  • น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง

  • เนยจืด 200 กรัม

  • สตูผักญี่ปุ่น ตามต้องการ

  • ข้าวสวยญี่ปุ่น ตามต้องการ

วิธีทำ


  1. ในชามผสม ใส่วาซาบิและซอสเทอริยากิผสมให้เข้ากัน

  2. ใส่เนื้อปลาทูน่าสดหั่นเต๋าเล็ก ต้นหอมสับ และไข่แดงของไข่ไก่ลงไป ผสมให้เข้ากันกับน้ำซอส

  3. นำส่วนผสมที่ได้มาปั้นเป็นก้อนแบนๆ รีๆ โรยหน้าด้วยพริกป่นญี่ปุ่นให้ทั่ว

  4. นำปลาที่ปั้นแล้วมานาบกับแป้งสาลี ชุบไข่ไก่และเกล็ดขนมปังป่น

  5. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชกับเนยจืดลงไปให้ร้อน นำปลาทูน่าลงไปทอดในกระทะให้เหลืองทั้งสองด้าน

  6. ตักวางบนจานเสิร์ฟ ราดด้วยซอสเทอริยากิ เสิร์ฟพร้อมสตูผักญี่ปุ่น และข้าวสวยญี่ปุ่น



ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

No comments:

Post a Comment