Saturday, July 16, 2011
พาไปหม่ำบุฟเฟ่ท์ติ่มซำคุณภาพดีกับเมนูที่มีให้เลือกหลากหลายที่ ห้องอาหาร Liu @ Conrad Hotel
วีคนี้บล๊อคยุ้ยขอนำเสนอ Dimsum Theme นะคะ
สำหรับโรงแรมนี้ ได้ยินชื่อเสียงความอร่อยมานานแล้ว
เห็นชาวต่างชาติเค้าก็ชื่นชมรสชาติกันมากใน tripadvisor
และทางห้องอาหารก็ยังได้รับรางวัลมาการันตีอีกหลายปี
ก็เลยขอตามมาชิมซะหน่อยค่ะที่
ห้องอาหารหลิว @ โรงแรมคอนราด
บริเวณด้านหน้าห้องอาหารเน้นการตกแต่งในโทนสีแดง
มื้อนี้ไปทานกับคุณแฟนในมื้อกลางวันของวันเสาร์
โทรมาสำรองโต๊ะไว้ก่อนแล้วตั้งแต่เมื่อวาน
เค้าก็เลยจัดให้มานั่งโซนด้านในที่เป็นโซฟานุ่ม.นุ่ม.
ตอนรอพนักงานนำมาที่โต๊ะ มีคนโทรมาจอง
แต่พนักงานบอกว่าเต็มแล้ว ของเค้าดังจริงดังจังงัง
ผ้ากันเปื้อนนี่พับเก๋ดี เอ้.... รึเราจะนั่งผิดที่
สูงๆโด่ๆนี่สำหรับคุณผู้ชายละเปล่าน๊อ
วิวหน้าโต๊ะเรา
นั่งมองเสาไม้เลื้อยไป..อะไรไป
มาดูเมนูอาหารกันก่อนดีกว่านะคะ
ถ้าทานแบบบุฟเฟท์เค้ามีให้เลือก 2 ชุด
ชุดแรกราคา 680 ++ รายการอาหารตามนั้น
แต่ยังไม่รวมเครื่องดื่มในเซ็ตนะคะ
ส่วนอีกชุดราคา 880 ++ ซึ่งรวมเครื่องดื่มไว้ด้วยแล้ว
อาหารหลักส่วนใหญ่ก็จะเน้นธีมทะเลมากกว่าแบบแรก
ไหนๆก็ตั้งใจมาหม่ำๆแล้ว เลือกชุดนี้ดีกว่าเน๊าะ
สักพักเครื่องดื่มก็มาเสิร์ฟกับ เก๊กฮวยร้อน
เค้าแยกน้ำเชื่อมมาให้ใส่เอง ดีเชียว
จะได้ปรับระดับความหวานได้ตามชอบ
ต่อไปขอไล่เสิร์ฟอาหารตามคอร์สก่อนนะคะ
เริ่มด้วย ซุปกังป๋วยน้ำแดงทรงเครื่อง อืมม์.อร่อยดี
พนักงานมีมาบริการเหยาะพริกไทยให้ด้วย น่ารักจัง
ตามด้วย กุ้งและถั่วน้ำผึ้งผัดพริกไทยดำ
และ เนื้อปลาเก๋าผัดขิงและต้นหอม
รายการตามคอร์สนี้ถ้าทานไม่หมด สามารถนำกลับบ้านได้นะคะ
ลำดับต่อไปเป็นของทอดบ้าง สั่งมาอย่างเยอะเลย อิอิอิ
เริ่มด้วย ก้ามปูห่อกุ้งบดครีมสลัด
เวลาพนักงานนำอาหารมาเสิร์ฟก็จะแนะนำว่าเมนูนี้ชื่ออะไร
มาถามว่าอร่อยมั๊ยคะ เพราะมีหลายเมนูที่เชฟพึ่งคิดและจัดใส่เมนูใหม่ๆเลย
น้ำท่าถ้าไม่ร้อนแล้วก็จะไปเปลี่ยนกามาให้ เปลี่ยนแก้วใหม่อีกด้วย
ชอบพนักงานที่นี่มากๆค่ะ ดุแลลูกค้าเอาใจใส่กันสุดฤทธิ์
ปอเปี๊ยะปลาหิมะทอด แป้งกรุบกรอบจิ้มกับน้ำจิ้มไก่
กุ้งทอดครีมสลัด โรยอัลมอนด์มาให้ซะด้วย
เผือกทอด ของโปรดอีกสักหน่อย
ฟองเต้าหู้ทอด อันนี้รู้สึกจะไม่ใช่ไส้กุ้งนะคะ
ที่จำได้กัดเข้าไปเจอแต่ผัก เลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
กว่าจะจัดการของทอดหมด.ชักจะอิ่ม
เลยทานของนึ่งได้นิดหน่อยเอง
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง จานนี้แป้งนุ่มละมุนลิ้น อร่อยดีค่ะ
ขนมจีบกุ้งหอยเชลล์วาซาบิ
ฮะเก๋า มาสามตัวอวบ.อ้วน
ตับห่านและกุ้งบดนึ่ง
ภาพรวมระหว่างนั่ง enjoy eating ค่ะ
อาหารเยอะแยะมากมายละลานตา
จริงๆยังมีข้าวผัดกุนเชียงเนื้อปูและเผือกทรงเครื่องด้วย
แต่ว่าอิ่มมากแล้ว เลยไม่ได้ทานก็เลยลืมถ่ายภาพมาฝากกัน
อิ่มคาวแล้ว เรามาเริ่มทานของหวานกันดีกว่า
เห็นชื่อเมนูนี้แล้วไม่เคยทานก็เลยสั่งมาลองชิมดู
ขนมมาลัยโก้วไส้ครีม หูย..แป้งสามชั้นเลยนะนั่น
ไม่ไหวเดี๊ยวอวบเกินพิกัดเลยขูดเอาแต่ไส้ครีมมาทาน
ต่อกับ ฟักทองไส้พุทราทอด อันนี้ก็อร่อยดีค่ะ
และ พายหมูแดง ตบท้ายอีกสักหน่อย
แป้งร่วน.ร่วน ไส้หมูแดงหวาน.หวาน
นี่ของหวานของยุ้ยนะเนี่ย ฮ่าๆ
จบคอร์สกันด้วยของหวานจริงๆในเซ็ตกับ
สาคูมะม่วงส้มโอ เย็นๆไม่หวานจัด
มื้อนี้เราได้ลด 50% เพราะว่ามีบัตร member for a day
ก็เลยจ่ายไปในราคา 880 ++ ตกแล้วก็ประมาณพันหนึ่งร้อยบาท
สำหรับราคาที่ได้ถือว่าโอเลยค่ะ แต่ถ้าให้จ่ายเต็มคิดว่าค่อนข้างสูงไปนิด
โดยส่วนตัวยุ้ยว่าติ่มซำที่นี่ใช้ของคุณภาพดี
มีเมนูติ่มซำให้เลือกมากมาย หลากหลายดีจริงๆ
ที่สั่งมาทานน่าจะประมาณ 40 % ของเมนูที่มีทั้งหมด
ส่วนรสชาติก็อร่อยถูกปากบ้าง ไม่ถูกปากบ้างแล้วแต่เมนู
ที่เด่นอีกอย่างนอกจากรสชาติคงเป็นพนักงาน เพราะบริการเป็นเลิศจริงๆ
๑๑ ยังไงถ้าเพื่อน.เพื่อนสนใจ อย่าลืมโทรไปจองโต๊ะล่วงหน้านะค้า ๑๑
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment