Monday, July 18, 2011

สปาเก็ตตี้ผัดหอยลาย












วันนี้ชาลีมีเมนูเส้นๆ แบบง่ายๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ

พอดีว่าวันนี้ชาลีไปเจอเนื้อหอยลายแกะเปลือกในตลาดนัดมาค่ะ

เลยนึกอยากกินผัดหอยลาย แต่ก็นะเส้นสปาเก็ตตี้ยังเหลืออยู่ ห่อหนึ่งไม่หมดสักที

ก็เลยนำเนื้อหอยลายมาผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ก่อนเลยดีกว่า

ผัดง่ายๆ ไม่มีวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงอะไรมากนะคะ ผัดในแบบที่อยากกินน่ะค่ะ





สปาเก็ตตี้ผัดหอยลาย




วัตถุดิบและวิธีการทำ



หอยลาย จะใช้แบบไม่แกะจากเปลือกก็ได้นะคะ

ใบโหระพา , พริกขี้หนู , กระเทียม นำพริกขี้หนูกับกระเทียมมาโขลกหยาบๆ

น้ำมันพืช , ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย










ก่อนอื่นต้มเส้นให้สุกก่อนนะคะ จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน

ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำมันร้อนก็ใส่พริกกับกระเทียมลงไปผัดให้หอม

และก็ใส่หอยลายลงไปผัดให้เข้ากันค่ะ









นำเส้นลงไปผัดต่อ แล้วปรุงรสตามชอบ










เมื่อปรุงรสเสร็จแล้ว ผัดให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง

ใส่ใบโหระพา และปิดไฟ พร้อมตักเสิร์ฟค่ะ









ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ









ทำง่ายๆ ดีใช่มั๊ยล่ะคะ ลากันไปด้วยภาพนี้เลยนะคะ

แล้วพบกันใหม่บล๊อกต่อไปนะคะ ... บายๆๆๆๆ












No comments:

Post a Comment