วันนี้ชาลีมีเมนูเส้นๆ แบบง่ายๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ
พอดีว่าวันนี้ชาลีไปเจอเนื้อหอยลายแกะเปลือกในตลาดนัดมาค่ะ
เลยนึกอยากกินผัดหอยลาย แต่ก็นะเส้นสปาเก็ตตี้ยังเหลืออยู่ ห่อหนึ่งไม่หมดสักที
ก็เลยนำเนื้อหอยลายมาผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ก่อนเลยดีกว่า
ผัดง่ายๆ ไม่มีวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงอะไรมากนะคะ ผัดในแบบที่อยากกินน่ะค่ะ
พอดีว่าวันนี้ชาลีไปเจอเนื้อหอยลายแกะเปลือกในตลาดนัดมาค่ะ
เลยนึกอยากกินผัดหอยลาย แต่ก็นะเส้นสปาเก็ตตี้ยังเหลืออยู่ ห่อหนึ่งไม่หมดสักที
ก็เลยนำเนื้อหอยลายมาผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ก่อนเลยดีกว่า
ผัดง่ายๆ ไม่มีวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงอะไรมากนะคะ ผัดในแบบที่อยากกินน่ะค่ะ
สปาเก็ตตี้ผัดหอยลาย
วัตถุดิบและวิธีการทำ
หอยลาย จะใช้แบบไม่แกะจากเปลือกก็ได้นะคะ
ใบโหระพา , พริกขี้หนู , กระเทียม นำพริกขี้หนูกับกระเทียมมาโขลกหยาบๆ
น้ำมันพืช , ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย
ใบโหระพา , พริกขี้หนู , กระเทียม นำพริกขี้หนูกับกระเทียมมาโขลกหยาบๆ
น้ำมันพืช , ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย
ก่อนอื่นต้มเส้นให้สุกก่อนนะคะ จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน
ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำมันร้อนก็ใส่พริกกับกระเทียมลงไปผัดให้หอม
และก็ใส่หอยลายลงไปผัดให้เข้ากันค่ะ
นำเส้นลงไปผัดต่อ แล้วปรุงรสตามชอบ
เมื่อปรุงรสเสร็จแล้ว ผัดให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง
ใส่ใบโหระพา และปิดไฟ พร้อมตักเสิร์ฟค่ะ
ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ทำง่ายๆ ดีใช่มั๊ยล่ะคะ ลากันไปด้วยภาพนี้เลยนะคะ
แล้วพบกันใหม่บล๊อกต่อไปนะคะ ... บายๆๆๆๆ
No comments:
Post a Comment