Sunday, July 17, 2011

ข้าวเหนียวแก้ว

Photobucket


ส่วนผสม

ข้าวเหนียวมูนแล้ว 1 กิโลกรัม

น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง

น้ำดอกไม้สด 1 ถ้วยตวง

เกลือ ½ ช้อนชา

น้ำปูนใส 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ผสมน้ำดอกไม้ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปูนใส กรองด้วยผ้าขาวบาง

2. ใส่ส่วนผสมในกระทะทอง ตั้งไฟให้เดือด ใส่ข้าวเหนียวลงกวนจนแห้ง

3. เทใส่ถาด เกลี่ยให้เรียบ พอเย็นตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม หรือใส่พิมพ์เป็นอันเล็กๆ

No comments:

Post a Comment