Thursday, August 23, 2012

“Faye’s” อาหารไทย-อินเตอร์ ครบรสความอร่อย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์23 สิงหาคม 2555 13:46 น.
บรรยากาศภายในร้าน “Faye’s” ชวนนั่งสบายๆ
       อาการท้องร้องโหยหิวหาอาหาร นี่มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เพราะถึงแม้ว่าบางทีเราเพิ่งจะกินข้าวผ่านไปเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง จู่ๆ ท้องก็ร้องจ๊อก..จ๊อก..อยากจะได้อาหารมาใส่ท้องกันอีกแล้ว
      
       “ตระเวนกิน” ก็เป็นพวกตามใจปากท้องเสียด้วยไม่ค่อยชอบให้ ท้องร้องหาอาหาร เราก็เลยต้องไปเสาะหาอาหารอร่อยๆ มาเติมเต็มความอิ่มให้กับปากท้องกัน และในมื้อนี้เราก็ได้มาอิ่มอร่อยกับอาหารรสเด็ดกันที่ร้าน“Faye’s” (เฟ ย์) ซึ่งถึงแม้จะเป็นร้านอาหารน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน แต่มีความน่าสนใจในเรื่องของอาหารและบรรยากาศร้านที่ชวนให้มานั่งกินข้าวแบบ สบายๆ
บรรยากาศห้องส่วนตัว
       บรรยากาศของร้าน“Faye’s” ถูกตกแต่งสไตล์ฮิปแอนด์ชิลล์ ดูโปร่งโล่งสบายชวนนั่ง แถมยังมีห้องส่วนตัวให้บริการอีก 4 ห้อง ส่วนอาหารของที่ร้านนี้นำเสนอทั้งอาหารไทยแนวประยุกต์รสจัดจ้าน และมีอาหารอินเตอร์ อย่างอาหารอิตาเลียน, ยุโรป และฝรั่งเศสให้ได้ลิ้มลองรสชาติ ตามสูตรเด็ดเฉพาะที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษ และใส่ใจในเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และมีวัตถุดิบที่ต้องอิมพอร์ตเข้ามาเป็นพิเศษอีกด้วย
ไก่ทอดซอสมะขาม
       ว่าแล้วก็เปิดเมนูอาหารเลือกสั่งอาหารจานเด็ดของที่นี่มาชิมกันดีกว่า เริ่มด้วยเมนูแรก ไก่ทอดซอสมะขาม (150 บาท++) เป็นเนื้อไก่ส่วนอกนำมาสไลด์เป็นชิ้นแล้วหมักกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษของทาง ร้าน แล้วนำไปทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน และทำซอสน้ำมะขามสูตดเด็ดมาราดบนเนื้อไก่อีกที โรยหน้าด้วยตะไคร้ซอย ใบมะกรูด และพริกแห้งทอดกรอบ ชิมแล้วเนื้อไก่กรอบนอกนุ่มในได้รสชาติซอสมะขามรสดีออกเปรี้ยวๆ หวานๆ ถูกปากจริง
หมี่กรอบ
       เมนูถัดมานำเสนอ หมี่กรอบ (180 บาท++) สไตล์พิเศษของทางร้านที่นำเอาเส้นหมี่ขาวที่มีความยาว 1 นิ้ว มาทอดแล้วนำมาคลุกเคล้ากับน้ำซอสสูตรพิเศษ และใส่กุ้งแห้งทอดกรอบ เต้าหู้เหลืองทอด ใบกุยช่าย หอมแดง โรยหน้าด้วยไข่ฟูทอดกรอบ และกุ้ง แถมมีผักสดอย่างถั่วงอกกับใบกุยช่ายเป็นเครื่องเคียง กินแล้วเส้นหมี่กรอบกรุบซึมรสชาติน้ำซอสรสเข้มข้น
หมูตกน้ำมะนาว
       ตามมาด้วยเมนูนี้ หมูตกน้ำมะนาว (200 บาท++) เป็นเนื้อหมูส่วนสันนอกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า แล้วนำมาหมักกับเครื่องปรุงจนนุ่มและนำมาย่าง และมีน้ำปรุงรสเด็ดที่ใช้น้ำมะนาวสดๆ ปรุงกับส่วนผสมต่างๆ นำมาราดบนเนื้อหมู ที่รองจานด้วยใบคะน้าทอดกรอบ โรยด้วยใบสะระแหน่หอมๆ ส่งชิ้นเนื้อหมูเข้าปากเคี้ยวนุ่มหนึบปากได้รสชาติเปรี้ยวแซบของน้ำปรุงโดน ใจ
เกี๊ยวสะดุ้งกุ้งสับ
       จากนั้นมากินเมนูนี้กันบ้าง เกี๊ยวสะดุ้งกุ้งสับ (180 บาท++) ทางร้านนำแผ่นเกี๊ยวมาทอดกรอบ แล้วก็ทำน้ำซอสข้นๆ หนืดๆ คล้ายกับราดหน้า มีส่วนผสมของเนื้อกุ้งสับ และผงกะหรี่หอมๆ แล้วนำมาราดบนแผ่นเกี๊ยว ชิมแล้วก็ถูกปากไปอีกแบบกับแผ่นเกี๊ยวเคี้ยวกรอบ ชุ่มน้ำซอสรสกลมกล่อมลิ้น
เพนเน่หมูเผ็ด
       แล้วก็มาชิม เพนเน่หมูเผ็ด (180 บาท++) เป็นเส้นเพนเน่นำมาผัดกับโอลีฟออย ใส่เบคอน หมูสับ เห็ดออรินจิ และใส่ชิลลี่ออยสไตล์อิตาเลียน และพริกไทยดำ ผัดมาแบบแห้งๆ โรยด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ ลิ้มรสแล้วเส้นเพนเน่อร่อยถูกปากรสชาติออกเผ็ดจัดจ้านโดนใจดีแท้
ช็อกโก้โทส
       และมากินเมนูของหวาน ช็อกโก้โทส (180 บาท++) เป็นขนมปังนำมาชุบเนยแล้วอบ แล้วก็ราดด้วยซอสชอคโกแลตที่ทำมาจากดาร์กชอกโกแลตจากเบลเยี่ยม โรยด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง กินแล้วขนมปังกรอบนอกนุ่มในฉ่ำซอสชอคโกแลตหวานหอม
      
       นอกจากนี้แล้วทางร้านก็ยังมีเมนูจานเด่นอื่นๆ ให้ได้เลือกลิ้มรสกัน อาทิ ยำผลไม้จี๊ดจ๊าด (120 บาท++) ปลากระป๋องฟู (150 บาท++) สตูขาแกะ (620 บาท++) วากิวริบอาย (680 บาท++) และอีกหลากหลายกว่า 200 เมนู ให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกันตามในชอบ เพียงแค่พากันมาที่ร้าน “Faye’s” แห่งนี้
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “Faye’s” ตั้งอยู่ที่ 1 ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. การเดินทางถ้ามาจากถ.สีลม ให้ขับมาที่ ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แล้วตรงมาที่ห้างแม็คโคร จะเห็นร้านเฟย์ตั้งอยู่บริเวณที่จอดรถด้านหน้าแม็คโคร มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 10.30-14.00 น. และ 17.30-22.00 น. ถ้ามากินอาหารแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2676-2559, 0-2676-2959 หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fayebyfai.com
      
       พิเศษสำหรับผู้ที่มากินอาหารที่ร้านแล้วบอกว่าอ่านมาจาก www.manager.co.th ทางร้านยินดีมอบยำผลไม้จี๊ดจ๊าดให้ฟรี 1 จาน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ส.ค. นี้

No comments:

Post a Comment