Thursday, August 23, 2012

“ครัวกรรณิการ์” ไม่เหมือนใคร มีแต่ไก่ อร่อยโดน

เครดิตโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์5 กรกฎาคม 2555 11:14 น.

บรรยากาศภายในร้าน “ครัวกรรณิการ์”
       สำหรับร้านอาหารแต่ละร้าน ที่นำเสนอขายอาหารให้กับเหล่านักกินทั้งหลาย ต่างก็ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติอาหาร บรรยากาศร้าน และการบริการที่ประทับใจ เพื่อดึงดูดใจให้ลูกค้ามากินอาหารที่ร้าน
      
       เหมือนเช่นร้านอาหารที่ “ตระเวนกิน” อยากจะพาไปสัมผัสกันใน มื้อนี้ ต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ นั่นคือร้านนี้จะขายแต่เมนูอาหารที่ทำมาจากไก่เท่านั้น และร้านที่ว่านี้ก็คือ “ครัวกรรณิการ์” ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โต๊ะนั่งมุมสบายๆ
       “ครัวกรรณิการ์” เป็นร้านอาหารที่ถ้าใครมาที่หัวหินและชอบกินไก่ ต่างต้องแวะมาอิ่มท้องกับเมนูไก่สารพัดอย่างของที่ร้านนี้ ซึ่งทางร้านมีแต่อาหารไทยที่ทำมาจากไก่เท่านั้น และทางร้านเน้นเรื่องการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี และปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อได้มาซึ่งเมนูไก่ที่ชวนกินทั้งนั้น
ไก่ทอดโกศล
       อย่างเมนูไก่ชูโรงของที่นี่ มาแล้วต้องสั่งมากินกันให้ได้คือ ไก่ทอดโกศล (ชิ้นละ 50 บาท) เป็นไก่ทอด ที่มีความพิเศษโดดเด่นอยู่ตรงที่ ทางร้านเลือกใช้ไก่ที่มีคุณภาพ คัดขนาดตัวละ 1 กิโลกรัม นำมาหมักกับเครื่องหมักไก่สูตรพิเศษของคุณตาโกศล เปรมศรี แล้วนำไก่ที่หมักจนได้ที่มาทอดกรอบ ไก่ทอดเสิร์ฟมาร้อนๆ มีให้เลือกกินหลายส่วน ทั้งอก สะโพก น่อง ปีก ฉีกไก่กินตอนร้อนๆ หนังไก่กรอบและเนื้อในขาวนุ่ม จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วมะขามสูตรเด็ดของทางร้าน อร่อยโดนใจปากจริงๆ
ปีกไก่ยัดไส้
       ตามมาด้วยเมนูนี้ ปีกไก่ยัดไส้ (ชิ้นละ 60 บาท) ทางร้านนำปีกไก่มาเลาะกระดูกออกแล้วทำไส้ที่มีส่วนผสมของหมู กุ้ง และวุ้นเส้นที่คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆ ผัดจนเข้ากันแล้วนำมายัดที่ปีกไก่ และชุบแป้งทอบกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ หั่นปีกไก่เห็นไส้ข้างใน ชิมแล้วรสชาติถูกใจ ตรงที่ปีกไก่กรอบๆ ไส้ข้างในรสชาติดีกลมกล่อม มีน้ำจิ้มบ๊วยให้จิ้มกินคู่กัน
ลาบไก่
       แล้วก็มากินเมนูแซบๆ จานนี้ ลาบไก่ (70 บาท) ที่ทางร้านนำเนื้อไก่มาบดและเอามาลวกสุก แล้วคลุกเคล้ากับเครื่องลาบไทยแบบครบเครื่อง ซึ่งทางร้านคั่วข้าวคั่วเองแบบหอมๆ กินแล้วเนื้อไก่นุ่มได้รสชาติลาบครบเครื่องแบบจัดจ้านถูกปากดีแท้ และมีผักพื้นบ้านสดๆ หลายชนิดให้กินแกล้มกับกับลาบ
แกงเขียวหวานไก่
       จากนั้นมาชิมเมนูน้ำๆ แกงเขียวหวานไก่ (70 บาท) เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องแกงมาก เพราะทางร้านโขลกเอง ชิมแล้วสัมผัสได้ถึงรสชาติแกงเขียวหวานไก่เข้มข้นน้ำกะทิ ใส่เนื้อไก่นุ่มๆ กับเครื่องในไก่อย่างกึ๋นและเลือด แกงใส่มะเขือเปราะกับมะเขือพวงด้วย
ขนมจีนน้ำยาไก่
       แล้วก็ต้องไม่พลาดเมนูนี้ ขนมจีนน้ำยาไก่ (ชดเล็ก 50 บาท ชุดกลาง 100 บาท ชุดใหญ่ 150 บาท) มาแบบครบชุดมีขนมจีน ผักต่างๆ และน้ำยาไก่ที่เป็นน้ำยากะทิคั้นสด ทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง และนำเนื้อไก่ป่นมาผสมกับน้ำยา เป็นน้ำยาออกข้นๆ กินย้ำยาไก่กับขนมจีนเส้นนุ่ม อร่อยถูกปากมากกับน้ำยาไก่รสดี เข้มข้นด้วยเนื้อไก่ ออกเผ็ดเครื่องแกงนิดๆ
ลอดช่องน้ำกะทิ
       และก็ต้องล้างปากด้วยของหวานขึ้นชื่ออย่าง ลอดช่องน้ำกะทิ (30 บาท) เป็นลอดช่องไทยใบเตยตัวกลมๆ ใส่มาในน้ำกะทิอบควันเทียนหอมๆ ใส่น้ำแข็งเย็นๆ กินแล้วชื่นใจกับลอดช่องเนื้อนิ่มหอมกลิ่นใบเตยอ่อนๆ ซดน้ำกะทิหอมหวานโดนใจ
      
       เรียกว่าเมนูไก่ที่นำเสนอมานี้ หากมาที่ร้านนี้แล้วต้องสั่งมากินกันให้ได้ และก็ยังมีเมนูไก่อื่นๆ ที่น่ากินอีก อาทิ กระเพราไก่ (70 บาท) แกงป่าไก่ (70 บาท) ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (70 บาท) ต้มยำไก่ (70 บาท) ไก่สามรส (70 บาท) น้ำมะพร้าวน้ำหอม (40 บาท) ที่ชวนให้นั่งในกินในบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติแมกไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน ได้ทั้งความผ่อนคลายและอิ่มท้องไปในคราวเดียวกันเพียงแค่พากันมาที่ร้าน “ครัวกรรณิการ์”
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       “ครัวกรรณิการ์” ตั้งอยู่ที่ 190/7 ซ.ชูพงษ์ ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ การเดินทางจากกรุงเทพฯ ตรงไปจ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้ถ.เพชรเกษมถึงสี่แยก.ดำเนินเกษม เลี้ยวเข้ามาตรงทางรถไฟ พอเห็นแยกรถไฟแล้วให้เลี้ยวซ้ายตรงมาประมาณ 200 ม. จะเห็นครัวกรรณิการ์อยู่ซ้ายมือ จุดสังเกตุมีต้นไม้ใหญ่ สามารถจอดรถเลียบทางรถไฟฝั่งใต้ หรือ ริมถนนหน้าร้านครัวกรรณิการ์ เปิดทุกวัน (ทุกอาทิตย์จะหยุด 1 วันเป็นวันธรรมดา) เวลา 10.30-15.30 น. โทร. 0-3251-2069 (ไม่รับจองโต๊ะ)

No comments:

Post a Comment