Monday, May 23, 2011

ข้าวผัด "วาซาบิ" ห้องอาหารญี่ปุ่น "เอโดะ" แกรนด์มิราเคิล / แม่ช้อยนางรำ

โดย : แม่ช้อยนางรำ
"ข้าวผัดวาซาบิ" คิดค้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทย
       "บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นถูกที่สุด 300 กว่าบาท
       กับเมนูมากมายเป็นร้อยรายการและ
       "ข้าวผัดวาซาบิ" ที่อัศจรรย์ใจคำใหญ่..ใหญ่"

      
       วันนักเขียน..ที่ผ่านมา
      
       ก็ยังชุมนุมกันที่ "โรงแรมแกรนด์ มิราเคิล" หลักสี่ เหมือนทุก..ทุกปี
      
       แต่ปีนี้เอร็ดอร่อยเป็นพิเศษเจ้าค่ะ...เจ้านาย
      
       ม่ายช่าย...ม่ายช่าย อีชั้นไม่ได้หมายความว่า การชุมนุมของบรรดานักฝันบนตัวอักษรทั้งหลายจะมีรสชาติให้อัศจรรย์ใจ เหมือนชื่อโรงแรม
      
       อีชั้นหมายฟาม(ความ)ว่า
      
       พอเลิกประชุมชุมนุมกันแล้ว อีชั้นก็แวะไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ห้อง "เอโดะ" แล้วพบว่ามีเมนูอาหารอัศจรรย์ใจ เชฟที่นั้นเขาตั้งชื่อไว้ว่า
      
       "ข้าวผัดวาซาบิ"
"บุฟเฟ่ต์บาร์" นี่เป็นแค่ "ซูซิบาร์" เท่านั้น ส่วนสเตชั่นบุฟเฟ่ต์บาร์" นี่เป็นแค่ "ซูซิบาร์" เท่านั้น ส่วนสเตชั่นอาหารญี่ปุ่นยังมีอีกหลายสถานีรวมเบ็ดเสร็จอาหารมีเป็น 100 รายการ
       กินอร่อยจนกระทั้งลืมข้าวผัดกระเทียม ที่ซ้ำ..ซ้ำ ซาก..ซาก จนไม่อยากจะกินข้าวผัดญี่ปุ่นกันอักแล้ว
      
       "ข้าวผัดวาซาบิ"..เป็นอาหารที่สั่งได้ ถ้าเจ้านายมากินบุฟเฟ่ต์ที่ห้อง "เอโดะ"ที่ว่า จะเป็นกลางวัน หรือกลางคืนมีเหมือนกัน
      
       แต่ต้องสั่งให้เขาทำให้
      
       ความจริงมันก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่ว่าเชฟจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ รสชาติจึงอร่อยเด็ด..โออิชิ
      
       ข้าวญี่ปุ่นเม็ดสั้นเมื่อผัดกันแล้วไม่เหนียว เคี้ยวร่วนสนุกฟัน
      
       มีกลิ่นหอมของวาซาบิ ที่มีรสฉุนร้อน กินไล่หวัดไล่ไข้ดีพิลึก โดยเฉพาะกับคนที่กลัวโรคไข้หวัด 2009 กินแล้วไม่ต้องกลัว
      
       แล้วถ้าจะให้ชัวร์ปึก!!
      
       น้ำจิ้มอาหารญี่ปุ่นที่ไหน..ไหน ก็แค่ซอสญี่ปุ่นผสมกับวาซาบินั้นมันธรรมดา
      
       ที่ "เอโดะ" เขามีซอสญี่ปุ่น พริกน้ำจิ้มไทยผสมด้วยกัน แบบอาหาร "ฟิวชั่น" จิ้มอะไรก็อร่อยทั้งนั้น ทั้งสองรายการที่ว่าเป็นฝีมือของเชฟที่นี่คิดค้นขึ้นมาเอาใจ
"ข้าวผัดวาซาบิกับน้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ" เข้มข้นแบบไทยลึกซึ้งแบบญี่ปุ่นจ้า!!
       คนไทยที่ชอบญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นชอบอาหารไทย
      
       ที่อีชั้นเขียนให้กับห้องญี่ปุ่นเอโดะที่ว่า
      
       ไม่ใช่เพราะอาหารญี่ปุ่นอร่อย แล้วก็แปลก..แปลก ตามชื่อของโรงแรม "มิราเคิล" (Miracle) ที่แปลว่าปาฏิหาริย์ เท่านั้นซะเมื่อไหร่
      
       แต่ที่เขียนให้ก็เพราะนอกจากอาหารญี่ปุ่นจะอร่อยแล้ว อีชั้นยังชอบบรรยากาศแบบไทย..ไทย แต่ก็ยังมีกลิ่นอายญี่ปุ่น
      
       และที่สำคัญการเดินทางไปหลักสี่ ตั้งแต่ย้ายสนามบินไปสุวรรณภูมิ มาที่นี่สะดวกสบายรถไม่ติด
      
       แล้วที่จอดรถของโรงแรมมิราเคิลก็มีมากมาย ไม่ต้องแย่งกันพัลวัลพัลเก เหมือนโรงแรมเล็ก โรงแรมใหญ่ในเมือง
      
       เรื่องห้องอาหารญี่ปุ่น "เอโดะ" มีข้อมูลอย่างนี้เจ้าค่ะ..เจ้านาย
      
       ห้องอาหารญี่ปุ่น "เอโดะ"
       "อลาคลาส-บุฟเฟ่ต์"
       

       ถ้าสั่งเป็นจาน..จานที่เรียกว่าอลา คาส ก็เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่ถ้ากินบุฟเฟ่ต์ก็ต้องบอกว่ากำไร
      
       อาหารตั้งแต่ดิบ สุกปรุงแบบญี่ปุ่นทั้งหลายมีประมาณ 100 รายการ ไม่ต้องเสียเวลาสั่ง เสียเวลารอตักได้เลย กินเหลือก็ไม่เป็นไร ไม่มีเก็บเพิ่ม
      
       ราคาบุฟเฟ่ต์กลางวัน ผู้ใหญ่ 389 เด็ก 219++ บุฟเฟ่ต์กลางคืน ผู้ใหญ่ 439 เด็ก 229++
      
       สอบถามรายละเอียดที่ โทร.0-2984-9009, 0-2575-5599
       

       เอาล่ะ..เจ้าค่ะเจ้านาย
      
       อาทิตย์นี้เจ้านายก็ได้กินอาหารญี่ปุ่นในราคายุติธรรมไม่ถูกฟันเหมือนร้านที่เจ้านายชอบพาอีหนูไปฟัน!!เฮ้ยม่ายช่าย
      
       จะกินอลาคลาส หรือกินบุฟเฟ่ต์ก็โออิชิอร่อยทั้งนั้น แล้วที่สำคัญก็ "ข้าวผัดวาซาบิ" กับน้ำจิ้ม "ซีฟู้ดวาซาบิ" มีที่ห้องเอโดะ โรงแรมแกรนด์ มิราเคิล หลักสี่แห่งเดียวเท่านั้นเจ้าค่ะ
      
       มันก็เหมือน "ข้าวผัดอเมริกัน" ไม่มีที่อเมริกา ลอดช่องสิงคโปร์ไม่มีที่สิงคโปร์เลี่ยน
      
       ...เรื่องดัดอาหารให้อร่อยยอดเยี่ยมกว่าเจ้าของสูตรเดิมนั้น คนไทยเก่งที่สุดในโลกเลยเจ้าค่ะ เจ้านาย...

No comments:

Post a Comment