| ||||
| ||||
ส่วนอาหารเริ่มกันจากของกินเล่นที่ส่วนใหญ่เป็นปอเปี๊ยะทอด ที่ใช้แป้งห่อจากแหล่งที่เจ้าของร้านชื่นชอบ เพราะเมื่อนำมาห่อไส้ต่างๆ แล้วนำไปทอด จะได้ปอเปี๊ยะชิ้นอ้วน หนักไส้ ทอดจนแป้งเป็นสีเหลืองทองกรอบ ไม่ว่าจะเป็น ปอเปี๊ยะทอดไข่เยี่ยวม้าฮ่องกง (90 บาท) ที่ใช้ไข่เยี่ยวม้าเจ้าเด็ดจากฮ่องกง ที่มีทั้งความหอม และรสมัน แนมด้วยขิงดองรสเปรี้ยวอมหวาน และเผ็ดเล็กน้อย ปอเปี๊ยะรสนี้ไม่เหมือนใคร หรือปอเปี๊ยะทอดกุยฉ่ายแฮม (80 บาท) ซึ่งใช้แฮมผัดกับกุยฉ่ายจนสุกหอม ได้รสชาติที่ไม่เหมือนกุยฉ่ายแบบอื่นๆ และปอเปี๊ยะทอดผักโขมเบคอนชีส (90บาท) เป็นปอเปี๊ยะลูกผสมที่ใช้ไส้ข้างในเป็นอาหารฝรั่ง นำเอาผักโขมมาต้มจนเปื่อย สับละเอียด แล้วผัดกับเบคอน ใส่ชีส จากนั้นนำไปห่อด้วยแป้งม้วนจนแน่น เมื่อนำไปทอดแล้วแป้งข้างนอกสุกกรอบ ชีสข้างในสุกด้วยความร้อนจัดจนเยิ้ม | ||||
หอยจ๊อปูยักษ์ (85 บาท) ใช้แผ่นฟองเต้าหู้นำมาห่อเนื้อปูม้านึ่ง เนื้อนุ่มหวาน ผสมเครื่องปรุงอื่นที่ช่วยชูรสให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น จากนั้นนำมามัดเป็นปล้องๆ แล้วนำไปนึ่งจนสุก และทอดจนฟองเต้าหู้เหลืองกรอบ | ||||
ข้าวพระรามลงสรง (185บาท) เนื้อหมูหมักผัดกับเครื่องแกง ใส่หัวกะทิ จนข้นคล้ายน้ำสะเต๊ะ แล้วนำมาราดบนผักบุ้งจีนลวกสุกวางบนข้าวสวยหอมมะลิ โรยด้วยงาขาวคั่ว ได้รสชาติครบครัน ทั้งมัน เค็มออกหวานนิดๆ หอมเครื่องแกง เป็นของกินที่ชวนกินแม้แต่โบราณ ที่ปัจจุบันหากินไม่ได้ง่ายนัก | ||||
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น เป็ดช่วงสะโพกทั้งขาชิ้นโตตุ๋นกับเครื่องพะโล้ไปเรื่อยๆ จนความหอมของเครื่องพะโล้แทรกเข้าเนื้อ ให้ความเปื่อย ยุ่ย ทั้งเนื้อและหนังเคี้ยวง่าย น้ำซุปหวานกลิ่นหอมกรุ่น จะสั่งเป็นเกาเหลาหรือเลือกเส้นตาใจชอบ ใส่คึ่นฉ่ายซอยและกระเทียมเจียว โรยหน้าดูหน้ากินมาก บะหมี่สดฮ่องกงและเกี๊ยวน้ำแบบกวางตุ้ง (190 บาท) บะหมี่ไข่สั่งตรงจากฮ่องกงแทบทุกวัน เส้นเล็กละเอียด นำมาลวกสุก ใส่ในน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกหมูและกระดูกไก่ จนน้ำหวานหอม ส่วนเกี๊ยวไส้กุ้ง ที่เนื้อเด้ง กรอบ ใส่พร้อมกับผักกวางตุ้งลวก เป็นอาหารจานเด็ดที่ใครๆ ก็ถามหา | ||||
SPICE STORY ตั้งอยู่ชั้นล่างของศูนย์การค้าสยามพารากอน ด้านซ้ายมือทางเข้าของ GOURMET HALL มองหาได้ง่าย เปิดให้บริการเวลาเดียวกับเวลาเปิด-ปิดของศูนย์ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด | ||||
SPICE STORY ประเภท อาหารจานเดียวที่มีเครื่องเทศผสม ที่อยู่ ชั้น Ground Floor ศูนย์การค้าสยามพารากอน โทรศัพท์ 0-2610-7505-6 |
Sunday, May 13, 2012
SPICE STORY…ยอดอร่อยด้วยเครื่องเทศ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 สิงหาคม 2551 12:47 น.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment