อาหารของที่ร้าน Aubergine ก็เช่นเดียวกัน ด้วยความคิดของเจ้าของร้านที่ต้องการให้อาหารของที่นี่ เหมือนอาหารประเภททำกินกันในบ้าน หรือที่เรียกว่า Home Made ตรงกันกับความต้องการของ Mr.Jerome Chautard พ่อครัวชาวฝรั่งเศส ผู้มากด้วยประสบการณ์จากการเป็นพ่อครัวในร้านอาหารที่ Saint Tropez ใน French Riviera แหล่งตากอากาศของปารีเซียง ที่มีแต่ร้านอาหารอร่อยชวนกิน พ่อครัวคนนี้เป็นคนที่เคร่งครัดทั้งในการเลือกวัตถุดิบและวิธีการปรุง ที่อาหารทุกจานต้องเป็นตามสูตรดั้งเดิม ทั้งหน้าตาและรสชาติ และไม่ใยดีกับอาหารแนวใหม่ที่เรียกกันว่า Modern French หรือ Fusion แม้แต่น้อย ดังนั้น อาหารจานต่างๆ ของที่ร้าน Aubergine จึงล้วนเป็นอาหารจานเด่นของแต่ละแคว้น ที่ถูกนำมาใส่ไว้ในเมนู ให้ผู้ที่ชื่นชมอาหารจานดั้งเดิมได้เลือกกินกันอย่างจุใจเช่น | |||||
| |||||
| |||||
Coq au Vin ไก่ตุ๋นในไวน์แดง ใช้ไก่โต้งตัวเขื่องมาหั่นเป็นชิ้นๆ ใส่ไวน์แดงจนท่วม ตั้งบนไฟอ่อนๆ ใส่ หอมใหญ่ กระเทียม ใบกระวานและไทม์ จนเนื้อไก่สุกได้ที่ จากนั้นจึงแยกเนื้อไก่ออก นำน้ำสตูว์มาปรุงรสชาติให้เข้มขึ้นด้วยเบคอน กระเทียม และเห็ดกระดุมจนน้ำงวด แล้วนำไปปรุงพร้อมกันอีกครั้งจนรสชาติเข้าเนื้อ ได้เป็นสตูว์ไก่ในไวน์แดง เป็นอาหารจานขึ้นหน้าขึ้นตาของชาวฝรั่งเศสอีกจานหนึ่ง Boeuf Bourguignon จานนี้พ่อครัวเลือกใช้เนื้อแก้มของวัวมาทอดพอสุก ใส่แครอทและหอมหัวใหญ่ผัดจนหอม จากนั้นเคี่ยวในไวน์แดงจากแคว้นเบอร์กันดี พร้อมกระเทียมสดทั้งหัวและน้ำสต็อกเนื้อ เคี่ยวจนเนื้อเปื่อยได้ที่น้ำเริ่มข้นรสชาติชัดเจน เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งต้ม เป็นอาหารจานเด็ดของแคว้นเบอร์กันดี ที่ใครๆ ที่ไปเยือนเป็นต้องหาโอกาสกินให้จงได้ | |||||
เมนูของ Aubergine ยังประกอบด้วยอาหารฝรั่งเศสอีกมากมาย เลือกสั่งได้ตามความพอใจ หรือจะสั่ง Set Lunch เป็นเมนูอาหารกลางวันในราคาสุดประหยัด ระหว่าง 299 บาท++ และ 349 บาท++ | |||||
ข้อมูล Aubergine Restaurant ประเภท อาหารฝรั่งเศสสูตรดั้งเดิม สถานที่ 71/1 ซอยศาลาแดง 1/1 (สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง และสถานีรถไฟใต้ดินสีลม) ถนนสีลม กทม.10500 โทรศัพท์ 02 234 2226 |
Sunday, May 13, 2012
Aubergine อาหารฝรั่งเศสแท้จานดั้งเดิม
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 มิถุนายน 2552 12:20 น.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment