โดย คุณภัทรภร ศุภศรี เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า เค้กของที่ร้านจะเป็นเค้กโฮมเมดสูตรเฉพาะที่คิดค้นขึ้นมาเอง และทำกันสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน โดยไม่ใส่สารกันบูด และยังเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี รวมถึงเน้นเรื่องความสะอาดในทุกขั้นตอน ซึ่งในแต่ละวันจะมีเค้ก 8-10 ชนิดออกมาวางขายหน้าร้าน และส่วนใหญ่จะเป็นเค้ก Low Fat ทำให้สามารถกินได้เรื่อยๆ ไม่ต้องคำนึงถึงความอ้วนมากนัก | ||||
| ||||
| ||||
สตรอเบอร์รีเล็กน้อย ออกเปรี้ยวๆ หวานๆ | ||||
| ||||
ตบท้ายด้วย Blueberry Cheese Pie (70 บาท) ที่ชั้นล่างเป็นแป้งพาย ตรงกลางเป็นครีมชีส ส่วนด้านบนเป็นแยมบลูเบอร์รี ลองชิมที่ตัวแป้งกรุบกรอบหอมเนย ส่วนครีมชีสไม่หวานมากนัก ตัดกับบลูเบอร์รีที่ออกเปรี้ยวเล็กน้อย | ||||
คาราเมลและงาขาว จนกระทั่งเม็ดเริ่มกรอบและไม่เหนียว ลองเคี้ยวเพลินๆ กรุบกรอบ หวานๆ หอมกลิ่นงาขาว นอกจากเบเกอรี่โฮมเมดอร่อยๆ แล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มให้ดื่มคู่กันอีกด้วย อย่างเช่น สมูทตี้สตรอเบอร์รี (55 บาท) ชาเขียวเย็น (50 บาท) กาแฟเย็น (50 บาท) และกาแฟร้อน (35 บาท) เป็นต้น หรือหากใครอยากสั่งเค้กเป็นปอนด์ก็ขายในราคา 300 และ 320 บาทต่อปอนด์ แต่ต้องสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง | ||||
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * ร้าน “Pattaraporn” ตั้งอยู่บนชั้น 2 ซีคอนสแควร์ โซนโรบินสัน ถ.ศรีนครินทร์ กทม. การเดินทาง หากมาจากถนนพัฒนาการ ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์ แล้ววิ่งตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านแยกศรีนครินทร์-อ่อนนุช แล้วสังเกตทางซ้ายมือจะเห็นซีคอนสแควร์ ส่วนร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 บริเวณโซนโรบินสัน ใกล้กับบันไดเลื่อน ทางร้านรับสั่งทำเค้กและคุกกี้ (กรุณาสั่งล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.00 น. โทร.08-1985-8110 นอกจากนี้ยังมีสาขาพาราไดซ์ พาร์ค ตั้งอยู่บริเวณชั้น G โซนเสรีมาร์เก็ต และสาขาหมู่บ้านมัณฑนา (อ่อนนุช-วงแหวน) |
Tuesday, May 22, 2012
เค้กโฮมเมด หวานนุ่ม กรุ่นจากเตา ถูกใจคนรักเค้กที่ “Pattaraporn”
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 พฤษภาคม 2555 14:47 น.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment