Thursday, April 21, 2011

"เพนเน่ซอสโหระพา"เข้มข้นสไตล์อิตาเลียน-ไทย

โดย : กุ๊กเล็ก


       การเมืองที่ร้อนแรงบวกกับอากาศที่ร้อนระอุทำเอาหลายๆคนเครียดเส้นเลือดปูดกันถ้วนหน้า มื้อนี้ "กุ๊กเล็ก" จึงจะชวนมาทำอาหารใส่ท้องให้อิ่มอร่อยคลายเครียดกันดูบ้าง โดยเมนูวันนี้คือ "เพนเน่ซอสโหระพา" อาหารสไตล์อิตาเลียน ผสมผสานรสชาติสมุนไพรแบบไทยๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของ "ห้องอาหารคริสตัล กริลล์ ชั้น 82 โรงแรมใบหยกสกาย" เอาล่ะอย่ามัวรีรอมาเตรียมตัวทำกันเลย
      
       ส่วนผสม
       เส้นเพนเน่ 50 กรัม
       น้ำมันมะกอก 40 กรัม
       พาเมซานชีส 40 กรัม
       เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 40 กรัม
       ใบโหระพา 100 กรัม
       มะเขือเทศเชอร์รี่ 100 กรัม
       กระเทียม 20 กรัม
       เกลือ,พริกไทย,อโรมาต ปริมาณเล็กน้อย
      
       
เรียบร้อยแล้วก็มาเริ่มลงมือทำกันเลย อย่างแรกปั่นใบโหระพา น้ำมันมะกอก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กระเทียม พาเมซานชีสเข้าด้วยกันแล้วพักไว้ จากนั้นลวกเส้นเพนเน่แล้วก็พักไว้เช่นกัน ตั้งกะทะใส่ซอสที่เตรียมไว้ ตามด้วยเส้นเพนเน่ และมะเขือเทศหั่นซีก ผัดให้เข้ากันแล้วยกเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพริกไทย อโรมาต ตกแต่งด้วยใบโหระพาให้น่ากินก็เป็นอันเสร็จขั้นตอน

No comments:

Post a Comment