Friday, April 29, 2011

o ขนมทองม้วน o

o ขนมทองม้วน o





เครื่องปรุง + ส่วนผสม

* แป้งสาลี 850 กรัม

* น้ำตาลทราย 600 กรัม

* ไข่เป็ด 5 ฟอง

* มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม

* แป้งหอมผสมอาหาร 1/2 ช้อนชา

* งาขาว

วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน

1. นำมะพร้าวไปคั้นให้ได้น้ำกะทิ จากนั้นจึงนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง เคี่ยวจนกะทิแตกมัน

2. ผสมแป้งสาลีกับน้ำตาลทราย แล้วจึงนำน้ำกะทิที่ได้จากขั้นตอนที่หนึ่งมาผสม คนจนแป้งละลายดี

3. ตอกไข่ใส่ลงไป ตีจนขึ้นฟอง จึงใส่แป้งหอมผสมอาหารและงาขาว คนจนผสมกันทั่ว พักทิ้งไว้

4. ทาน้ำมันบนกระทะแบน รอจนร้อนจึงหยอดแป้งที่เตรียมไว้ลงไป รอให้สุกจึงกลับหน้าให้เหลืองทั้งสองด้าน ขณะที่ขนมยังร้อน พับม้วนตามต้องการ จึงนำออกจากเตา

5. เสริฟรับประทานได้ทันที หรือเก็บในภาชนะมิดชิดเพื่อไว้รับประทานภายหลัง




ข้อมูลจาก:Ezy thaicooking

No comments:

Post a Comment