สูตรขนมหวาน : คัสตาร์ด
เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า คัสตาร์ดเหมาะสำหรับคนที่เจ็บคอ หวัดลงคอ หรือเป็นทอนซิลอักเสบ เพราะไม่ต้องเคี้ยว สามารถกลืนได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีเป็นขนมที่ให้คุณค่าอาหารอีกด้วย ลองไปทำกันเลย
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
นมสด 2 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 2–3 หยด
วิธีทำ
ใช้ภาชนะทนไฟ เคี่ยวน้ำตาลจนน้ำตาลไหม้ ยกลง
นำน้ำตาลไหม้เทลงในภาชนะที่จะใช้ทำคัสตาร์ด ภาชนะอันหนึ่งใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วกรอกไปทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้เย็นจนจับตัวแข็ง
ตอก ไข่ไก่ 2 ฟอง พร้อมไข่แดง คนให้เข้ากัน แล้วใส่นมที่อุ่นกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ใส่วานิลลา ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วกรอง เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ปิดหน้าด้วยกระดาษฟอยด์
เตรียมภาชนะใส่น้ำอุ่นวางไว้ใต้เตาอบ แล้วนำพิมพ์คัสตาร์ดเข้าอบ ใช้ไฟประมาณ 375 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 นาที
เขียนโดย : KimChi
ที่มา http://www.hilunch.com/custard
เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า คัสตาร์ดเหมาะสำหรับคนที่เจ็บคอ หวัดลงคอ หรือเป็นทอนซิลอักเสบ เพราะไม่ต้องเคี้ยว สามารถกลืนได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีเป็นขนมที่ให้คุณค่าอาหารอีกด้วย ลองไปทำกันเลย
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
นมสด 2 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 2–3 หยด
วิธีทำ
ใช้ภาชนะทนไฟ เคี่ยวน้ำตาลจนน้ำตาลไหม้ ยกลง
นำน้ำตาลไหม้เทลงในภาชนะที่จะใช้ทำคัสตาร์ด ภาชนะอันหนึ่งใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วกรอกไปทาให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้เย็นจนจับตัวแข็ง
ตอก ไข่ไก่ 2 ฟอง พร้อมไข่แดง คนให้เข้ากัน แล้วใส่นมที่อุ่นกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ใส่วานิลลา ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วกรอง เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ปิดหน้าด้วยกระดาษฟอยด์
เตรียมภาชนะใส่น้ำอุ่นวางไว้ใต้เตาอบ แล้วนำพิมพ์คัสตาร์ดเข้าอบ ใช้ไฟประมาณ 375 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 40 นาที
เขียนโดย : KimChi
ที่มา http://www.hilunch.com/custard
No comments:
Post a Comment