คายากึม เป็นห้องอาหารน้องใหม่ ชื่อหมายถึงพิณชนิดหนึ่งของเกาหลี เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน แต่ก็มีอาหารสไตล์เกาหลีแท้ๆที่โดดเด่นหลายอย่างด้วยกันความหิวไม่เคยปรานี ใครเราจึงเริ่มสั่งกันทันที | |||||
| |||||
ส่วนเนื้อสัตว์ที่มีมากับชุดนี้ก็มีทั้งเนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อหมู ซี่โครงหมู เกี๊ยวเนื้อ เกี๊ยวหมู เกี๊ยวกิมจิ เกี๊ยวกุ้ง ที่เสิร์ฟมาในจานเดียวกัน วิธีกินที่ถูกต้องแบบเกาหลีก็แสนง่าย เพียงแค่เทรวมทุกอย่างที่อยากกินลงในหม้อปิดฝารอให้เดือดตักใส่ถ้วย กินกับน้ำจิ้มและเครื่องเคียงกิมจิหลากชนิด จะได้รสชาติที่กลมกล่อมครบทุกรส น้ำซุปซดร้อนๆคล่องคอดี ต่อกันด้วย ยำสาหร่าย (280 บาท) ที่มีรสชาติเผ็ดที่ปลายลิ้น ปนรสเปรี้ยวอมหวาน บวกกับรสนุ่มของสาหร่าย น้ำยำชุ่มเข้ากับเนื้อสาหร่าย เป็นการนำเอาพริกเกาหลีที่บดละเอียดแล้ว มาคลุกเคล้ากับสาหร่ายทะเล โดยมีเครื่องปรุงอย่างแครอท กระเทียมซอย น้ำมันงา งา น้ำส้มสายชู แตงกวาซอยบาง น้ำตาล หอมใหญ่ซอย มายำรวมกันเป็นอาหารเพื่อคนรักสุขภาพ | |||||
ส่วนอีกอย่างหนึ่งนั้นคือ ข้าวผัดกิมจิ(50 บาท) เป็นการนำสูตรอาหารมาประยุกต์ ด้วยการนำเอากิมจิซึ่งเป็นเครื่องเคียงกินเล่น ที่ครัวเกาหลีจะขาดไม่ได้ มาผัดรวมกับข้าวหอมมะลิ ปรุงรสให้กลมกล่อม เสิร์ฟมาในหม้อหินแบบเกาหลีเช่นกัน กิมจิที่นำมาผัดเป็นกิมจิผัดกาดขาว รสชาติจะแตกต่างจากข้าวผัดชาเขียวโดยสิ้นเชิง จานนี้มีรสที่โดดเด่นคือ จะออกเผ็ดเล็กน้อยหวานปนเค็มสามรส สีของข้าวที่เป็นสีแดง เพิ่มความน่ากินให้อาหารจานนี้มากขึ้น | |||||
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * "ห้องอาหารเกาหลี คายากึม" ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส (ติดกับเอ็มบีเค เซ็นเตอร์) 444 ถ. พญาไท วังใหม่ ปทุมวัน กทม. เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-22.30 น. โทร. 0-2216-3700 ต่อ 20230 |
Friday, January 27, 2012
"คายากึม" หม้อไฟเกาหลีรสเด็ด
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment