สำหรับ “ผู้จัดการตระเวนกิน” แล้วภัตตาคารเชียงการีลา ถือเป็นหนึ่งในบัญชีร้านชื่อร้านอาหารจีนที่มักจะนึกถึงอยู่บ่อยๆ ครั้นโอกาสเหมาะจึงได้ออกไปตระเวนกินยัง “เชียงการีลา หูฉลาม ซีฟู้ด เรสเทอรองต์” ซึ่งเป็นสาขาเปิดใหม่ย่านถนนนราธิวาส โดยร้านนี้จะเน้นไปที่เมนูหูฉลาม และซีฟู้ดสดๆ ในเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งเป็นหลัก | |||||
หลังจากที่ดูสถานที่จนทั่วและหาที่นั่งได้แล้ว “ผู้จัดการตระเวนกิน” ไม่รีรอ รีบขอเมนูมาเปิดสั่งอาหารทันที | |||||
ตามติดมาที่ รวมมิตรทะเลผัดซอสซัมบ้า (200, 300, 400 บาท) มีทั้งหอยเชลล์ ปลาหมึก กุ้ง ผัดกับซอสซัมบ้า เป็นซอสที่ทางร้านดัดแปลงมาจากซอสเอ็กซ์โอ โดยการเพิ่มรสชาติของพริกและเครื่องเทศ ทำให้ได้รสชาติเผ็ดยิ่งกว่า ซอสเอ็กซ์โอ รวมมิตรทะเลจานนี้กินแล้วได้รสชาติความสดของอาหารทะเลที่เข้ากันดีกับซอสที่ เผ็ดได้ที่ออกเค็มนิดๆ | |||||
| |||||
เราปิดท้ายมื้อล้างปากด้วยของหวาน กล้วยหอมสโนไวท์ (ชิ้นละ 30 บาท) เป็นแป้งนุ่มๆ คล้ายเค้กฝรั่งเศส ข้างในเป็นไส้กล้วยหอม ผสมพุทราแดง ทอดแล้วราดด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เคี้ยวแป้งนุ่มๆ ได้รสความหวานของกล้วยและเปรี้ยวนิดๆ ของพุทราแดง และก็มีน้ำขิงให้ซดดื่มคู่กัน ช่วยให้ชุ่มคอดีนัก ถึงแม้ว่า “ผู้จัดการตระเวนกิน” จะปิดมื้ออิ่มไปแล้ว แต่ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีกที่น่าลิ้มลองอย่าง ปลาบู่ทอดสิงคโปร์ (350 บาท) แมงกะพรุนน้ำมันงา (80 บาท) และในช่วงกลางวันที่นี่จะมี ติ่มซำ (เข่งละ 30 บาทขึ้นไป) ให้เลือกกินมากกว่า 30 ชนิด อาทิ ปลาทอง ฮะเก๋าสามสี ขนมจีบปู ซาลาเปาไส้หมูแดง กุ้งขนมปังทอด ฯลฯ แต่เห็นทีต้องติดเอาไว้ก่อน เดี๋ยวคราวหน้ามาใหม่จะกินให้ครบทุกอย่างเลย |
Tuesday, January 24, 2012
“เชียงการีลา หูฉลาม ซีฟู้ด” เมนูจีนหอเจี๊ยะ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment