| |||||
ซึ่ง “ไดโกกุ ราเมน” ร้านนี้ที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” ได้ลองมาลองลิ้มชิมรสชาติแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าได้อย่างใจ ทั้งเส้นบะหมี่และน้ำซุปที่ปรุงออกมาเป็นราเมน 1 ชามนั้นรสชาติโดนปาก โดนใจจริงๆ เอาล่ะไม่ขอพล่ามยั่วให้น้ำลายหกกันแล้ว ตามมาดูดีกว่าว่าราเมนของที่นี่ที่ว่าเด็ดนั้นมีอะไรบ้าง ก่อนที่จะกินราเมนมาเรียกน้ำย่อยให้ตื่นตัวกันก่อนด้วย เกี๊ยวซ่า (100 บาท) ทอดมาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมชวนกิน เกี๊ยวซ่าของที่นี่ไม่เหมือนที่ไหนๆ เพราะแผ่นเกี๊ยวทำเองสดใหม่ แผ่นเกี๊ยวบางห่อกับไส้ที่มีหมูและผักกุ๊ยฉ่าย ทอดพอเหลืองสุกไม่ถึงกับเกรียมกรอบ ลิ้มรสชาติแผ่นเกี๊ยวบางนุ่มเข้ากับเนื้อหมูรสละมุนลิ้น และจิ้มกินกับซอสเต้าเจี้ยวสูตรเด็ดที่ร้านไหนก็ไม่มี เป็นซอสเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นผสมกับน้ำมันงา รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดปะแล่มถูกลิ้นคนไทยดี | |||||
| |||||
| |||||
นี่คือราเมนชามเด็ด ที่เราได้ลิ้มลอง แต่ว่าถ้าดูจากเมนูแล้วยังมีอีกหลายรายการที่น่ากินอีกเพียบ อาทิ มิโซะ ราเมน (150 บาท) ทงโคทซึ ราเมน (170 บาท) ซาบะ มิโซะ (120 บาท) ยากิโซบะ (150 บาท) เต้าหู้เย็น (50 บาท) ข้าวหมูทอดแกงกะหรี่ (150 บาท)และเมนูอื่นอีกมากมาย ถ้านักกินท่านใดชื่นชอบราเมน หรืออยากจะลองกินราเมน แบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เด็ดทั้งเส้นบะหมี่และน้ำซุปแล้วล่ะก็ ร้าน “ไดโกกุ ราเมน” นับว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมาลองลิ้มรสชาติด้วยตัวเองไม่น้อยเลย |
Wednesday, January 25, 2012
“ไดโกกุ ราเมน” เด่นที่เส้น เด็ดที่น้ำซุป
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment