Saturday, August 6, 2011

บาบีคิวทะเลเดือด


 
ส่วนผสม
เห็ดออรินจิ หั่นชิ้นขนาด 2 ซม.  300  กรัม  กุ้งขาวแกะเปลือก  500  กรัม  ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่นขนาดพอคำ  200  กรัม 
ส่วนผสมน้ำซุป     
มะเขือเทศสีดา  500  กรัม  ตะไคร้ซอย  1  ถ้วยตวง  ข่าหั่นเป็นแว่น  1/2  ถ้วยตวง  พริกขี้หนูแดง  20  เม็ด  ใบแมงลักสับละเอียด  1/2  ถ้วยตวง  ใบมะกรูดฉีก  5  ใบ  น้ำเปล่า  8  ถ้วยตวง  ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้  8  ช้อนโต๊ะ  ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้  5  ช้อนโต๊ะ 
วิธีทำ
1. นำมะเขือเทศสีดา ตะไคร้ซอย ข่าหั่นเป็นแว่น พริกขี้หนูแดงและน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงใส่ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด
2. เติมน้ำเปล่า 6 ถ้วยตวงลงหม้อต้ม พอเดือด นำส่วนผสมเครื่องที่ปั่นไว้ ใส่ลงไป ตามด้วยใบมะกรูดฉีก
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ พอเดือดใส่ใบแมงลักลงไป นำบาบีคิวที่เสียบไม้จุ่มลงหม้อไฟพอเนื้อสุก พร้อมรับประทานขณะร้อน 

ตามติดความอร่อยแบบมีสไตล์อย่างนี้ได้ที่ www.goodfoodgoodlife.in.th

No comments:

Post a Comment