Monday, August 29, 2011

ผัดวุ้นเส้น





ผัดวุ้นเส้น


เครื่องปรุง












วุ้นเส้น 200 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
มะเขือเทศ หั่นเต๋า 1 ลูก
เห็ดหูหนู (หั่นฝอย) 25 กรัม
แครอท 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 หัว
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ นิดหน่อย
พริกไทย

วิธีทำ
1. ถ้าเป็นวุ้นเส้นอบแห้งให้แช่น้ำจนนิ่ม แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้พอหอม นำหมูลงผัดจนสุก แล้วตอกไข่ลงไป พอไข่เริ่มสุกให้ผัดไข่กับหมูให้ทั่ว
3. เติมแครอท มะเขือเทศ เห็ดหูหนู ผัดให้เข้ากัน
4. เติมวุ้นเส้น ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมเครื่องปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล เกลือ ชิมรส ก่อนตักเสิร์ฟให้โรยพริกไทยป่น

ขอบคุณ  โหระพาดอทคอม

No comments:

Post a Comment