Saturday, August 6, 2011

ไข่ตุ๋นฟักทอง




ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

ไข่ไก่   3  ฟอง
ฟักทอง หั่นเต๋า   3  ช้อนโต๊ะ
กุ้งหั่น เป็นชิ้นเต๋า   3  ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอม สไลด์บาง   3  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 1  ช้อนชา 
เห็ดเข็มทอง   3  ช้อนโต๊ะ 
เห็ดนางฟ้า 3  ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1/2  ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 1/2  ช้อนโต๊ะ 
น้ำสต็อก 1  ถ้วย

วิธีทำ 1. ใส่เครื่องต่างๆ ที่หั่นเตรียมไว้ ลงในชามฟักทอง
2. ตีไข่ในชาม เติมน้ำสต็อก ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
3. ตักใส่ชามฟักทอง นำไปนึ่งในลังถึง เมื่อสุกยกขึ้น โรยต้นหอมฝอย พร้อมเสิร์ฟ
ตามติดความอร่อยแบบมีสไตล์อย่างนี้ได้ที่ www.goodfoodgoodlife.in.th

No comments:

Post a Comment