Wednesday, August 10, 2011

ก๋วยเตี๋ยวห่อผักกาดดอง




ส่วนผสม











หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
ผักกาดดองเปรี้ยว ซอย 1 ถ้วย
เต้าหู้หั่นชิ้นเล็ก ทอด 1/2 ถ้วย
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 1/2 ถ้วย
ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ หรือก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบแผ่นใหญ่
เกลือและพริกไทย เล็กน้อย

วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด นำผักกาดดองลงต้มประมาณ 5 นาที พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผัดหมูสามชั้นกับน้ำมันให้สุก เติมผักกาดดอง และถั่วฝักยาว
3. ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำตาลทราย เกลือ และพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
4. คลี่แผ่นก๋วยเตี๋ยวออก ตักผักกาดดองที่ผัดไว้ใส่ลงไป แล้วม้วนให้แน่น
5. เรียงก๋วยเตี๋ยวที่ห่อแล้วนำไปนึ่งให้ร้อน ก่อนรับประทาน
6. รับประทานคู่กับซีอิ๊วหวาน

http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=858 

No comments:

Post a Comment