Saturday, August 6, 2011

กุ้งอบวุ้นเส้นเจ




ส่วนผสม
 

1. วุ้นเส้นแห้ง  160  กรัม 
2. หมี่กึ๋นหั่นชิ้นพอคำ   1/2  ถ้วยตวง
3. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นชิ้นพอคำ  1/2  ถ้วยตวง 
4. พริกไทยดำโขลกหยาบๆ  1  ช้อนชา
5. คึ่นช่ายซอยหยาบๆ   1/2  ถ้วยตวง 
6. ขิงแก่ซอยละเอียด  1/2  ถ้วยตวง
7. ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้  5  ช้อนโต๊ะ 
8. น้ำตาลทราย  1  ช้อนโต๊ะ 
9. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป   1  ถ้วยตวง
10. น้ำมันพืช   4  ช้อนโต๊ะ
11. คึ่นช่ายหั่นท่อน ขนาด 1 นิ้ว  1/2  ถ้วยตวง
12. คึ่นช่าย สำหรับใส่พร้อมรับประทาน   2  ต้น 
  วิธีทำ1. สูตรอาหารเมนูเจนี้เริ่มจากการผสมขิงกับ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ตามด้วยน้ำเปล่า คึ่นช่ายซอย น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ และคนให้เข้ากันนำวุ้นเส้นผสมเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อ ตามด้วยคึ่นช่ายหั่นท่อนและหมี่กึ๋น เห็ดหอม วางเรียงในหม้อตามด้วยส่วนผสมของวุ้นเส้น ปิดฝานำไปตั้งไฟอบประมาณ 15 นาที สูตรอาหารเมนูเจนี้ก็จะสุกพร้อมจัดรับประทาน
ตามติดความอร่อยแบบมีสไตล์อย่างนี้ได้ที่ www.goodfoodgoodlife.in.th

No comments:

Post a Comment