อิ่มจัง
Saturday, August 6, 2011
ยำไข่ดาว
เครื่องปรุง
ไข่ดาวทอดกรอบ
5 ฟอง
หอมใหญ่ซอย
1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนู
10 เม็ด
มะนาว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย
1/2 ถ้วยตวง
ใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
2 ต้น
วิธีทำ
1. ไข่ดาวทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2. เตรียมน้ำยำ พริกขี้หนูบุบพอแตก ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว
3. นำของทุกอย่างผสมรวม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ เพิ่มเติมได้ตามชอบ
4. เวลาจัดเสิร์ฟ รองด้วยผักกาดหอม หรือรับประทานกับข้าวสวยก็ได้
No comments:
Post a Comment
Newer Post
Older Post
Home
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment