Monday, July 18, 2011

εїзOreo-Crusted White Chocolate Mousse Torteεїз

วันหยุดยาว นี้ไม่ได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัด เพราะตั๋วเต็ม - -"
อันที่มีก็แพงเหลือเกิ๊นน รับกับราคาไม่ไหว เลยกลายเป็นคนว่างไป 2,3 วัน เลยมาหาอะไรทำซักกะหน่อยคะ

เปิด เว็บหาสูตรขนมที่มิต้องใช้เตาอบ อยู่ในโลกออนไลน์นี่ก็ดีเหมือนกันนะคะ ไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อหนังสือมา แค่มีอินเตอร์เน็ตก็ได้มาเยอะแร่ะ ^^ แล้วก็เจอสูตรนี้มาคะ ในสูตรคุณปุ๊กบอกจะเหมือนกินโอริโอ้เลย แต่เป็น "Big Oreo" อ่านแล้วก็ อูววว!! น่าอร่อยเชียว ปกติก็ชอบทานอยู่แร่ะโอริโอ้เนี๊ยะ...เข้าเรื่องกันดีก่าาา

Oreo-Crusted White Chocolate Mousse TortePochakoy


Credit by dailydeliciousthai ขออนุญาติเอาสูตรลงนะคะคุณปุ๊ก
ღ ส่วนประกอบ ღ
12 Oreo cookies
3 ounces bittersweet chocolate, สับละเอียด
¼ cup วิปปิ้งครีม

For the filling

5 ounces white chocolate, สับละเอียด
1 cups วิปปิ้งครีม
1 teaspoon vanilla extract
1 teaspoons เจลาติน
Pochakoy

ส่วนผสมวันนี้ทำเค้กได้ประมาณ 18 CM คะ เท่ากับ 3 ปอน หละกะมัง

เตรียม แม่พิมพ์กันก่อน ใครมีแม่พิมพ์ใช้แม่พิมพ์คะ เอามาทาเนยที่พิมพ์ที่ถอดก้นได้ ขนาด 18cm แล้ววางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ แล้วทาด้วยเนยอีกรอบ แต่พจก้อยใช้ถ้วยกระดาษฟอยส์แทน
จากนั้นมาเริ่มทำส่วนที่เรียกว่า crust กันคะ
- นำคุกกี้ลงใน food processor ที่ติดด้วยใบมีดเหล็ก หรือใครไม่มีก็ทำยังไงก็ได้ให้คุ้กกี้กลายเป็นชิ้นเล็กๆ ส่วนพจก้อยใช้เครื่องปั่นแทนคะ แล้วปั่นจนกระทั่งคุกกี้เป็นชิ้นเล็ก จริงๆเค้าบอกไม่ละเอียดอะ แต่เรากดแป๊บเดียวยิ๊บเลย...
Pochakoy


- ใส่ช็อกโกแลตลงในชามผสม แล้วต้มครีมจนเดือดอ่อน นำมาเทลงในชามที่ใส่ช็อกโกแลตไว้ คนให้ละลาย
Pochakoy


จาก นั้นเท cookie crumbs บางส่วน (2 ใน 3) ลงไปในช็อกโกแลต คลุกให้เข้ากัน แล้วตักลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ กดให้เสมอกัน พักไว้ ส่วนคุกกี้ที่เหลือจะเก็บไว้โรยหน้าค่ะ

เสร็จแล้วทำ filling ต่อคะ ヽ( ´ー`)ノ
- ต้มน้ำในหม้อให้เดือด นำไวท์ช็อกโกแลต และ ครีม ¼ ถ้วย ใส่ลงในชาม วางไว้บนหม้อที่มีน้ำเดือด (คุณปุ๊กบอกอย่าให้ก้นชามโดนน้ำนะคะ) คนไปเรื่อยๆจนช็อกโกแลตละลาย พอเห็นสีเนียนๆแล้ว ยกลงจากหม้อน้ำร้อน แล้วพักไว้
- ระหว่างนี้มาตีวิปปิ้งครีม จนตั้งยอดอ่อน ตั้งไว้คะ
- นำเจลาตินมาแช่น้ำ 1½ ช้อนโต๊ะ ให้ซับน้ำ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 30 นาที เอาออกมาคนให้เจลาตินละลาย
- เทเจลาตินลงในส่วนของไวท์ช็อกโกแลต แล้วคนให้เข้ากัน
- ใส่ 1/3 ของครีมที่ตีไว้ลงใน ส่วนของไวท์ช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน แล้วเทส่วนผสมลงไปในวิปปิ้งครีม ตะล่อมให้เข้ากัน

- เทส่วนผสมทั้งหมดลงในพิมพ์ที่ใส่ส่วนของ crust ไว้ตั้งแต่แรก
Pochakoy


เสร็จ แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็น อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน พจก้อยแช่ไว้แล้วออกไปทานข้าวเดิน shopping จนกระเป๋าแห้งแล้วก็กลับมาดูผลงานคะ ประมาณ 5 ชั่วโมง

เอาออกมาโรยหน้าด้วยคุ้กกี้ที่เหลือ
Pochakoy


ตัดแบ่งเป็นชิ้น...เป็นอันเสร็จ เราก็จะได้ "Oreo-Crusted White Chocolate Mousse Torte" มารับประทานกัน
Pochakoy
Delicious...!!!

Pochakoy
สุดท้ายนี้ พจก้อยขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันหยุดยาวนี้นะค๊าา ได้รับบุญกันทั่วหน้าคะ

No comments:

Post a Comment