Monday, July 18, 2011

มะม่วงกวน


cooking


ส่วนผสม


เนื้อมะม่วงสุกงอม 6 ถ้วย

น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม

เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ


1. หั่นเนื้อมะม่วงเป็นชิ้นบางๆหรือสับหยาบก็ได้

2. ผสมเนื้อมะม่วง น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น กวนจนเข้ากันได้ดี

3. กระทะทองตั้งไฟ ใส่ส่วนผสมของมะม่วงลงในกระทะทองกวนไปเรื่องๆจนเหนียวได้ที่

4. ตั้งมะม่วงกวนละเลงบนใบตองที่เช็ดสะอาดแล้วให้เป็นแผ่นบางๆ (หรือละเลงลงบนภาชนะอื่นก็ได้)

5. นำมะม่วงที่ละเลงแล้วตากแดดและคอยกลับมะม่วงจะได้แห้งเสมอกันทั้งสองด้าน พอมะม่วงแห้งแล้วเก็บลงในภาชะที่ปิดสนิท 
credit Mimi-jaiko bloggang.com

No comments:

Post a Comment