Saturday, August 6, 2011

สูตรอาหาร : ขนมปังปิ้งสังขยานมข้าวโพด

ขนมปังสังขยา
ส่วนผสม
  1. น้ำตาลทราย 250 กรัม
  2. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  3. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
  4. แป้งสาลีทำเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
  5. นมข้าวโพด 500 ซีซี
  6. ไข่แดง 3 ฟอง
  7. ขนมปังกะโหลกหั่นเป็นแผ่น 2 แผ่น
  8. มาร์การีน สำหรับทาขนมปัง
วิธีทำ
  1. ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพด แป้งสาลี นมข้าวโพด และไข่แดง ผสมให้เข้ากันลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟฟ ใช้ตะกร้อมือคนตลอดเวลา
  2. ปิ้งขนมปังจนเหลือง ทามาร์การีน หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ จัดใส่จานพร้อมรับประทานกับสังขยา
บทความจาก : เว็บไซท์ อ.ยิ่งศักดิ์

No comments:

Post a Comment