Monday, August 15, 2011

ยำสามกรอบ

credit HORAPA.COM


ส่วนผสม

กระเพาะปลาทอดกรอบ          50 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบและปลาหมึกวงทอดกรอบ อย่างละ              20 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว และพริกขี้หนูซอย อย่างละ      10 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน                     5 กรัม
มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นชิ้น         20 กรัม
รากผักชีสับหยาบ                  3 กรัม
กระเทียมสับหยาบ                 5 กรัม
น้ำปลา                              4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                            4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                        2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม หอมใหญ่ และมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน
2. ใส่กระเพาะปลา เม็ดมะม่วงหิมพานต์และปลาหมึกวง จากนั้นใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย คลุกเร็วๆพอเข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟทันที

No comments:

Post a Comment