Monday, August 29, 2011

น้ำหมูแดง

น้ำหมูแดง


สำหรับ ใครที่ชอบทานอาหารจานด่วนประเภทข้าวหมูแดง ก็สามารถที่จะปรุงน้ำหมูแดงไว้แล้วค่อยนำมาใช้ในคราวต่อไปได้โดยทันใจ และน้ำหมูแดงนั้นก็ยังสามารถนำมาทำอาหารจานอื่นได้อีก อาทิ บะหมี่หมูแง ไก่อบ หรือหมูอบ ตามความชอบของแต่ละคน ไก่อบหรือหมูอบนั้นอาจต้องเติมน้ำเพิ่มหน่อย เพื่อให้ส่วนผสมเมื่อเคี่ยวไปแล้วไม่แห้งเกินไป ส่วนผสมเข้าถึงเนื้อได้ดี

ส่วนผสม











น้ำซุป 4 ถ้วยตวง
ลูกผักชี คั่วให้หอมโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ (สำหรับละลายแป้ง) 1/2 ถ้วยตวง
สีผสมอาหารเล็กน้อย

วิธีทำ นำ ส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน ตั้งไฟให้เดือดสักครู่ แล้วละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ลงคงให้ส่วนผสมเข้ากันและรอให้เดือดอีกครั้ง ให้แป้ง จึงยกลงโรยด้วยงาขาว
ขอบคุณ โหระพาดอทคอม

No comments:

Post a Comment