ส่วนผสม
วิธีทำ 1. หั่นหมูให้เป็นชิ้นหนาพอสมควร 2. นำเครื่องที่โขลกแล้ว (พริกไทยเม็ด รากผักชี และกระเทียม) ผสมกับส่วนผสมอื่นๆ รวมกัน ใส่หมูลงเคล้า หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง 3. เมื่อหมูได้ที่แล้วนำไปเสียบไม้ นำไปปิ้งโดยใช้น้ำมันงาพรมตลอดจนกระทั่งสุก 4. จัดใส่จานเสิร์ฟกับน้ำจิ้ม ส่วนผสมน้ำจิ้ม
วิธีทำน้ำจิ้ม 1. โขลกหอมแดงเผา กระเทียมเผา พริกชี้ฟ้าเผาและงาคั่วให้ละเอียด 2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ | ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Sunday, August 7, 2011
หมูปิ้ง - น้ำจิ้มงา
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment